Thể thao cười

Kỳ lạ: Cầu thủ Newcastle thà bị thẻ đỏ chứ không chịu thẻ vàng

HƯNG THỊNH

Đăng lúc 09:27 | 13/04/2024

Do 'lỗ hổng' kỳ lạ trong điều lệ Ngoại hạng Anh, Bruno Guimaraes (Newcastle) được khuyến khích kiếm thẻ đỏ nếu lỡ bị thẻ vàng trận gặp Tottenham tối nay 13-4.

Bruno Guimaraes được khuyên nên nhận thêm thẻ vàng thứ hai nếu

Bruno Guimaraes được khuyên nên nhận thêm thẻ vàng thứ hai nếu "lỡ" bị trọng tài rút 1 thẻ vàng - Ảnh: Getty

CLB Newcastle có thể "hưởng lợi" nếu Bruno Guimaraes bị thẻ đỏ thay vì thẻ vàng vào cuối tuần này nhờ sai lầm "điên rồ" trong điều lệ của Giải Ngoại hạng Anh. Cụ thể, ngôi sao người Brazil đã phải nhận 9 thẻ vàng trước trận đấu với Tottenham và đây là trận đấu thứ 32 của Newcastle trong mùa giải này.

Mà theo quy định của Ngoại hạng Anh (Premier League), cầu thủ nào nhận 10 thẻ vàng trong 32 trận đầu tiên sẽ tự động bị treo giò hai trận. Với quy định này, Bruno Guimaraes nếu nhận thêm thẻ vàng ở cuộc đối đầu với Tottenham thì anh sẽ bị treo giò 2 trận.

Vì vậy ban huấn luyện viên Newcastle đã khuyến khích nếu như Bruno Guimaraes "lỡ" nhận thẻ vàng thì anh nên tiếp tục phạm lỗi để nhận thêm thẻ vàng nữa và bị đuổi. Nếu làm như vậy thì Guimaraes sẽ chỉ bị treo giò 1 trận vì thẻ đỏ và số thẻ vàng của anh vẫn chỉ dừng lại con số 9.

Dù không muốn cầu thủ của mình rơi vào cảnh trớ trêu này nhưng cổ động viên Newcastle cũng hài hước "khuyên" Guimaraes nên cố tình nhận thẻ vàng thứ hai nếu anh phải nhận một thẻ vàng ở trận này. Thậm chí, họ còn mách nước thời điểm "xin thẻ" lý tưởng nhất là vào cuối trận.

Một cổ động viên Newcastle viết: "Cái quái gì thế! Điều đó thật điên rồ! Một lỗ hổng lố bịch của Ngoại hạng Anh. Vì vậy, nếu Guimaraes bị phạt thẻ vàng, hãy đợi đến những phút hấp hối và nhận thêm thẻ vàng thứ hai".

Một cổ động viên khác như tiếp lời: "Nếu tôi là Guimaraes, tôi sẽ cố tình nhận thẻ vàng thứ hai nếu lỡ bị trọng tài phạt 1 thẻ vàng. Đó là lỗ hổng kỳ lạ và anh ấy nên khai thác nó".

Vụ trộm kỳ lạ ở nhà sao Ngoại hạng Anh Alexander IsakVụ trộm kỳ lạ ở nhà sao Ngoại hạng Anh Alexander Isak Sao Ngoại hạng Anh lộ chuyện ngoại tình vì thất hứa với bồ nhíSao Ngoại hạng Anh lộ chuyện ngoại tình vì thất hứa với bồ nhí Viễn cảnh ác mộng ngày Jurgen Klopp chia tay LiverpoolViễn cảnh ác mộng ngày Jurgen Klopp chia tay Liverpool
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười