Showbiz muôn màu

Kỳ à nha, Miss World Vietnam 'mượn' art-work trên sân khấu chung kết khi chưa được cho phép!

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:50 | 13/08/2022

Chung kết Miss World Vietnam 2022 đã khép lại gần một ngày nhưng những chuyện hài hước xung quanh dàn dựng chương trình, hạt sạn trong đêm trình diễn vẫn gây tranh luận khiến ban tổ chức phải lên tiếng.

Phần dàn dựng và diễn biến cuộc thi trong đêm chung kết Miss World Vietnam 2022 vướng phải nhiều lùm xùm cùng những chuyện hài hước. Đầu tiên phải kể đến hình ảnh chiếu trên màn hình LED trong phần thi trang phục áo dài đã sử dụng một số họa tiết của họa sĩ Camelia Pham mà chưa xin phép.

Kỳ à nha, Miss World Vietnam mượn art-work trên sân khấu chung kết khi chưa được cho phép! - Ảnh 1.

Sân khấu trình diễn áo dài với màn hình LED sử dụng họa tiết rồng liên quan đến tuồng cổ, cải lương trong đêm chung kết Miss World Việt Nam

Ngay sau khi phần trình diễn xuất hiện những họa tiết art-work của Camelia Pham kết thúc trên sân khấu, phía đơn vị sở hữu bản quyền của các họa tiết này đã lên tiếng trên mạng xã hội khiến ồn ào đạo nhái sân khấu râm ran trên mạng xã hội.

Trả lời về vấn đề này, trong sự kiện họp báo hậu đăng quang Miss World Vietnam 2022, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã thừa nhận lấy hình ảnh mà không xin phép: "Êkip đã không xin phép khi sử dụng những sản phẩm đó. Tôi xin nhận trách nhiệm về sự sơ suất trong quá trình làm việc".

Kỳ à nha, Miss World Vietnam mượn art-work trên sân khấu chung kết khi chưa được cho phép! - Ảnh 2.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam thay mặt êkip nhận lỗi và cam kết khắc phục

Nói về sơ suất này, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho rằng đây không phải là vấn đề đạo nhái sân khấu. Vấn đề chỉ nằm ở một số chi tiết, hình ảnh trên màn hình LED. Ông Nam cũng nói rõ hơn, trước khi diễn ra đêm chung kết, phía êkip của mình đã liên hệ với nhà thiết kế của hoạ tiết art-work này nhưng chưa nhận được phản hồi.

Ông Hoàng Nhật Nam cũng hứa sẽ thanh toán chi phí phù hợp cho người nắm bản quyền sản phẩm và xin rút kinh nghiệm sâu sắc về sự việc này.

Bên cạnh đó, màn ứng xử dành cho top 2 ngay trong phần công bố đăng quang của Miss World Việt Nam cũng nhận nhiều phản hồi không tích cực. Theo nhiều ý kiến bày tỏ rằng, việc chỉ đặt câu hỏi ứng xử cho hai ứng viên còn lại phần nào có sự phân biệt đối xử với á hậu 2 đã được công bố ngay trước đó. 

Điều này khiến cho á hậu 2 Nguyễn Phương Nhi bị thiệt thòi vì không có cơ hội thể hiện quan điểm, tư duy của mình ở phần thử thách cuối cùng. Rất có thể câu hỏi cuối sẽ giúp á hậu 2 ghi điểm, nổi bật hơn cả hai người đẹp còn lại để giành vị trí cao hơn. 

Kỳ à nha, Miss World Vietnam mượn art-work trên sân khấu chung kết khi chưa được cho phép! - Ảnh 3.

Top 3 Miss World Việt Nam chờ đợi được xướng tên trong phần đăng quang

Trả lời về tranh luận này, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng cho biết, đêm chung kết Miss World Vienam được truyền hình trực tiếp nên phần kịch bản đã được xây dựng và tính toán kỹ lưỡng. Việc các thí sinh thể hiện trên sân khấu chung kết chỉ đóng một phần trong quyết định ai sẽ đi tiếp hoặc dừng lại. 

Trên thực tế, năng lực của thí sinh được ban giám khảo đánh giá trong cả một quá trình tham dự cuộc thi suốt 5 tháng qua, chứ không chỉ ở một khoảnh khắc. Ngoài ra, tài năng, sự nhạy bén và khả năng nắm bắt cơ hội hay sự may mắn cũng là một yếu tố giúp thí sinh đạt được ngôi vị cao nhất, chứ không phụ thuộc vào chỉ một phần thi hay một câu trả lời ứng xử.

Kỳ à nha, Miss World Vietnam mượn art-work trên sân khấu chung kết khi chưa được cho phép! - Ảnh 4.

Màn đeo sash ngược của Đỗ Thị Hà

Trước đó, việc Lương Thùy Linh chiếm sóng, MC dẫn ngây ngô, Đỗ Thị Hà đeo sash ngược cho thí sinh đoạt giải phụ... là những "hạt sạn" được cộng đồng mạng nhiệt tình nhặt ngay khi chung kết Hoa hậu Thế giới Vietnam kết thúc. 

Chung kết Miss World Vietnam 2022: Lương Thùy Linh chiếm sóng quá dài, Đỗ Thị Hà đeo ngược sash Chung kết Miss World Vietnam 2022: Lương Thùy Linh chiếm sóng quá dài, Đỗ Thị Hà đeo ngược sash Hậu suy sụp vì bị gọi là Miss Nói Dối, Kim Duyên chính thức phản hồi Hậu suy sụp vì bị gọi là Miss Nói Dối, Kim Duyên chính thức phản hồi Ngơ ngác với loạt váy áo ‘đi lạc’ ở bán kết Miss Supranational 2022 Ngơ ngác với loạt váy áo ‘đi lạc’ ở bán kết Miss Supranational 2022
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU