Showbiz muôn màu

Kim Tuyến khao khát diễn vai 'điên' thay vì cam chịu trong Mẹ biển

THUÝ MINH

Đăng lúc 09:14 | 05/04/2025

NSƯT Kim Tuyến tiết lộ mong muốn thử sức với vai diễn có chiều sâu nội tâm, thay vì vai cam chịu. Dù vậy cô vẫn tự hào khi vào vai Hai Thơ, biểu tượng của đức hạnh và sự hy sinh của người phụ nữ Việt Nam.

Mẹ biển là bộ phim đang nhận được sự quan tâm trong thời gian gần đây bởi nội dung mộc mạc, chân dị cùng sự trở lại màn ảnh của NSƯT Kim Tuyến. Trong phim, cô vào vai Hai Thơ, người phụ nữ nghèo sống ở miền biển, bên cạnh ông chồng tối ngày ghen tuông vô lý.

Kim Tuyến - Ảnh 1.

Kim Tuyến (trái) trong Mẹ biển

Kim Tuyến thích diễn các vai tính cách hơn cam chịu

Nói về vai diễn người phụ nữ cam chịu trước tính ghen tuông từ chồng của Hai Thơ trong phim, NSƯT Kim Tuyến chia sẻ vai diễn Hai Thơ là đại diện tiêu biểu cho đức hạnh của người phụ nữ Việt Nam một mực vì chồng vì con, giàu sự hy sinh và chịu đựng để bảo vệ gia đình. Đó cũng là điều mà nữ diễn viên thích nhất ở vai diễn của mình.

Cô cho rằng gia đình nào cũng có vấn đề riêng, và gần như người dân miền biển từ nhỏ đã phụ giúp gia đình nên có hơi cục súc, chuyện Đại hơi nóng nảy một xíu là chuyện bình thường. 

Dù nóng tính nhưng lại rất thương vợ, Hai Thơ biết được sâu bên trong Đại là người rất thương mình và cô cũng quen với tính cách của chồng, nên mới chấp nhận chịu đựng, tha thứ sau mỗi lần anh nổi cơn ghen.

Tuy nhiên, NSƯT Kim Tuyến cho biết bản thân cô lại thích diễn các vai tính cách hơn là vai người phụ nữ cam chịu như Hai Thơ.

Nữ diễn viên cho hay cô đã đắn đo rất nhiều khi mới đọc kịch bản, vì cho rằng vai diễn Hai Thơ chưa có điểm nổi bật, chưa có sự bứt phá. Ngược lại, cô lại thích vai bà Hậu do nghệ sĩ Hương Giang đóng.

Kim Tuyến - Ảnh 2.

NSƯT Kim Tuyến cho biết cô thích diễn các vai tính cách hơn là vai người phụ nữ cam chịu như Hai Thơ.

“Lúc đầu tôi xin vào nhân vai bà Hậu - người mẹ điên của Biển, đó là vai của chị Hương Giang. Vì mình cũng đóng nhiều những vai lý trí tỉnh táo rồi, tôi muốn thử một lần xem mình có thực hiện được vai đó hay không. 

Nhưng anh Điền (đạo diễn Nguyễn Phương Điền - NV) nói vai diễn đó cần có một độ già dặn hơn và tôi không phù hợp. Anh Điền vẫn muốn tôi vào vai Hai Thơ. Lúc đó tôi chỉ có hai ngày đọc kịch bản nên chưa hình dung được.

Nhưng khi nghe anh nói về hình ảnh đại diện cho người phụ nữ Việt Nam thì tôi muốn thử sức. Hơn hết tôi cũng muốn nhận những vai diễn đại diện cho một điều gì đó thuộc về bản sắc dân tộc, nó thuộc về tính cách của những nhân vật mà mình có thể truyền tải giá trị về văn hóa đến người xem”, NSƯT Kim Tuyến chia sẻ.

Kim Tuyến - Ảnh 3.

Được sự tin tưởng của đạo diễn Phương Điền, Kim Tuyến tự tin vào vai phụ nữ nông thôn

NSƯT Kim Tuyến thổ lộ cũng gặp khá nhiều khó khăn khi mới bắt đầu nhận vai. Một phần vì thời gian quá gấp rút, một phần vì cô không sinh ra và lớn lên ở một miền quê nên lo bản thân không đủ thời gian để chuẩn bị cho vai diễn. 

Song, cô tin vào lựa chọn của đạo diễn Phương Điền khi anh cho rằng Kim Tuyến dù sinh ra ở thành phố nhưng bên trong những suy nghĩ vẫn có nét của người phụ nữ Việt Nam đúng nghĩa, nên cô quyết định nhận vai.

NSƯT Kim Tuyến tiết lộ lý do từng không muốn đóng ‘Mẹ biển’ vì muốn ‘vai điên’ - Ảnh 4.Nghệ sĩ Hồng Đào tiết lộ bí quyết U70 mà vẫn trẻ đẹp NSƯT Kim Tuyến tiết lộ lý do từng không muốn đóng ‘Mẹ biển’ vì muốn ‘vai điên’ - Ảnh 5.Tiết Thanh minh, MONO kể chuyện tình yêu của ông bà NSƯT Kim Tuyến tiết lộ lý do từng không muốn đóng ‘Mẹ biển’ vì muốn ‘vai điên’ - Ảnh 6.Trương Ngọc Ánh trở lại với điện ảnh
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU