Showbiz muôn màu

Kim Tử Long tung chiêu hát cải lương xin tăng lương gấp đôi

CHÂU GIANG

Đăng lúc 07:12 | 16/07/2023

Làm khách mời trong show kiếm sống 'Đệ nhất mưu sinh', Kim Tử Long khiến Quỳnh Lý, 'Song Khánh' há hốc khi luôn được giao việc nhẹ nhàng, nhận thù lao cao ngất.

Sau sự xuất hiện của Quỳnh Lý (Lý Hạo Mạnh Quỳnh) cùng gia nhập hành trình mưu sinh của cặp đôi “Song Khánh” thì Kim Tử Long mới chính là nhân tố tạo chiêu trò, thu hút sự chú ý của người xem ở tập 2 Đệ nhất mưu sinh.

Cụ thể, nghệ sĩ cải lương gạo cội trở thành người đồng hành bất đắc dĩ của Duy Khánh sau khi nam diễn viên hài bị “đánh trượt” màn test nướng bánh tráng. Duy Khánh đến xưởng muối tôm nhận việc và bất ngờ khi bắt gặp “người quen” là Kim Tử Long đang ngồi nói chuyện thân tình với bà chủ.

Kim Tử Long trổ tài hát cải lương xin tăng lương dù làm ít chơi nhiều

Kim Tử Long trổ tài hát cải lương xin tăng lương dù làm ít chơi nhiều

Kim Tử Long vào vai họ hàng chủ xưởng muối tôm

Nam nghệ sĩ trổ tài “chém gió” khi tự nhận là bà con họ hàng “xa lắc xa lơ” của chủ xưởng muối tôm về thăm quê. Nhưng chỉ sau một hồi trò chuyện, Duy Khánh phát hiện Kim Tử Long cũng chung số phận đang thực hiện thử thách kiếm sống từ chương trình.

Câu chuyện hài hước bắt đầu khi màn thỏa thuận thù lao cho ngày công làm công nhân xưởng muối tôm. Theo đó, "cô giáo Khánh" được chủ xưởng đánh giá trẻ khỏe, có khả năng làm việc tốt nên trả mức lương 300.000 đồng/ngày. 

Trong khi Kim Tử Long ung dung khoe được nhận thù lao đến 500.000 đồng khiến Duy Khánh "tức nghẹn". Mặc dù cố sức năn nỉ bằng việc dùng tài nghệ hát, biểu diễn văn nghệ để xin tăng thù lao nhưng vẫn chỉ nhận được cái lắc đầu lạnh lùng từ bà chủ. Hẳn Duy Khánh không ngờ tới, ngoài kinh doanh xưởng muối bà chủ còn đam mê văn nghệ khi ngẫu hứng hát một đoạn ca khúc Ngày chưa giông bão cực ngọt. 

Đến khi bắt tay vào công việc, Duy Khánh thể hiện sức trẻ khi làm việc vô cùng năng nổ, trong khi đó Kim Tử Long tiếp tục xài chiêu "miệng mồm đỡ tay chân" rồi phụ họa cho đàn em trong các công đoạn tạo ra một mẻ muối tôm từ xay ớt, nhào trộn, hong muối. 

Kim Tử Long trốn nắng để mặc Duy Khánh đảo muối tôm giữa trời

Kim Tử Long trốn nắng để mặc Duy Khánh đảo muối tôm giữa trời

Thời điểm Duy Khánh xin việc làm đúng vào mùa mưa nắng thất thường nên phải "chạy mưa" cho cả sân muối tôm đến "bở hơi tai". Trong khi đó, Kim Tử Long luôn tìm chỗ trốn nắng, uống cà phê giết thời gian. 

Cuối ngày Duy Khánh mới vỡ lẽ Kim Tử Long đã dùng tài nghệ ca cải lương cực ngọt vào mẻ muối tôm để được bà chủ xưởng nâng thù lao lên mức cao khó ngờ. Bất ngờ hơn sau khi nhận tiền lương, nam nghệ sĩ đã tặng lại toàn bộ cho Duy Khánh khiến anh chàng vui mừng không nói lên lời. 

Quỳnh Lý nhận 10.000 đồng thù lao nướng bánh tráng

Quỳnh Lý nhận 10.000 đồng thù lao nướng bánh tráng

Cứ ngỡ Kim Tử Long là "đại gia thứ thiệt" được cử đến để trợ giúp hai host trên hành trình mưu sinh. Nhưng chỉ sau bữa ăn trưa, Duy Khánh đã nghẹn lời khi phải thanh toán hóa đơn bánh canh đến 458.000 đồng, bằng toàn bộ tiền lương của anh cùng Huy Khánh và Quỳnh Lý cộng lại vì lời mời "cứ xả láng đi" của nghệ sĩ gạo cội. 

Kim Tử Long tung chiêu hát cải lương xin tăng lương gấp đôi - Ảnh 4.

Chiêu "trốn việc" của Kim Tử Long bị chủ nhà phát giác và trừ lương nặng

Chiêu "trốn việc" của Kim Tử Long bị chủ nhà phát giác và trừ lương nặng

Nam nghệ sĩ bất ngờ vì bị trừ lương không thương tiếc

Nam nghệ sĩ bất ngờ vì bị trừ lương không thương tiếc

Duy Khánh một mình chăm chỉ bọc hết nửa vườn ổi

Duy Khánh một mình chăm chỉ bọc hết nửa vườn ổi

Huy Khánh và Quỳnh Lý vừa kéo cày vừa hát hò vui vẻ

Huy Khánh và Quỳnh Lý vừa kéo cày vừa hát hò vui vẻ

Lần thỏa thuận lương buổi chiều, bốn nghệ sĩ thất bại ê chề trước chủ vườn trái cây quá "cứng". Tuy nhiên sau cùng dàn nghệ sĩ "lời" khi được chủ nhà mời ăn đám giỗ. 

Một ngày làm việc cực nhọc từ chế biến muối tôm, nướng bánh tráng, cày cỏ vườn mía, bọc ổi, 4 nghệ sĩ cũng ăn đám giỗ thịnh soạn và kết thúc với những màn văn nghệ ngẫu hứng, đậm tình quê với người nông dân chân chất.

Ngán ngẩm Miss Grand Thailand 2023 vì những chiêu trò phản cảmNgán ngẩm Miss Grand Thailand 2023 vì những chiêu trò phản cảm Buồn cười với 1001 chiêu trò chiếm spotlight thảm đỏ của sao CbizBuồn cười với 1001 chiêu trò chiếm spotlight thảm đỏ của sao Cbiz Vụ Ốc Thanh Vân mất điện thoại: Không ai dám chiêu trò lớn chuyệnVụ Ốc Thanh Vân mất điện thoại: Không ai dám chiêu trò lớn chuyện
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU