Showbiz muôn màu

Kim Jee Woon - 'cha đẻ' tuyệt tác kinh dị Hàn Quốc đến dự Liên hoan phim quốc tế TP.HCM

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:00 | 07/03/2024

Đạo diễn Kim Jee Woon, tác giả của tuyệt tác kinh dị A tale of two sisters (2003) sẽ làm 'khách mời đặc biệt' tại LHP quốc tế TP.HCM sắp tới.

Theo đó, Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF 2024) dự kiến sẽ trình chiếu ba tác phẩm đặc sắc của Kim Jee Woon, trong đó có The good, the bad, the weird (2008) - bộ phim được sản xuất bởi nhà sản xuất Jeawon Choi, cố vấn của HIFF. 

Cặp đôi đạo diễn - nhà sản xuất này sẽ cùng có mặt tại HIFF 2024 với nhiều hoạt động giao lưu và hội thảo đặc biệt.

Bộ phim The good, the bad, the weird của Kim Jee Woon sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ HIFF 2024

Bộ phim The good, the bad, the weird của Kim Jee Woon sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ HIFF 2024

Kim Jee Woon, Kore-eda và hàng loạt tên tuổi lớn sẽ đến HIFF

Sự hiện diện của các tên tuổi hàng đầu như đạo diễn Kore-eda và Kim Jee Woon tại HIFF tạo ra một cảm xúc phấn khích trong cộng đồng yêu điện ảnh tại Việt Nam. 

Lần đầu tiên khán giả tại Việt Nam có cơ hội chứng kiến những cuộc gặp gỡ giữa các đại diện ưu tú của điện ảnh châu Á và thế giới.

Đến thời điểm hiện tại, Kim Jee Woon không chỉ là một trong những nhà làm phim thành công hàng đầu ở Hàn Quốc, mà còn được công nhận trong cả mảng phim nghệ thuật lẫn phim thương mại. Với một sự nghiệp đa dạng và phong phú, vị đạo diễn 60 tuổi này đã liên tục tạo ra những tác phẩm ấn tượng, độc đáo và đầy thách thức.

Trong suốt sự nghiệp, ông đã có cơ hội hợp tác với những ngôi sao hàng đầu "đất nước củ sâm" như: Song Kang Ho, Lee Byung Hun, Jung Woo Sung...

Chân dung đạo diễn Kim Jee Woon

Chân dung đạo diễn Kim Jee Woon

Nổi bật trong “kho tàng” điện ảnh của ông phải kể đến bom tấn kinh dị A tale of two sisters (2003) - bước đột phá trong nền điện ảnh châu Á bởi lối khai thác mới về đề tài tâm lý ám thị. Tác phẩm mang về 12 giải thưởng lớn nhỏ trong nước và được hai đạo diễn Hollywood - Charles Guard và Thomas Guard remake lại với tựa đề The Uninvited vào năm 2009.

Kim Jee Woon khởi đầu sự nghiệp với vai trò là một diễn viên, đạo diễn sân khấu, và biên kịch phim. Đến năm 1998, ông chuyển hướng sang thành đạo diễn điện ảnh với tác phẩm đầu tay The quiet family (1998).

Bước sang thế kỷ 21, Kim Jee Woon tiếp tục ghi dấu trong lòng khán giả và giới chuyên môn với các dự án nổi bật như phim hài thể thao The foul king (2000), kiệt tác kinh dị A tale of two sisters (2003), bộ phim kinh dị báo thù I saw the devil (2010) vừa mang tính bi kịch và ám ảnh, bộ phim nói tiếng Anh đầu tay The last stand (2013) và bộ phim tình báo The age of shadows (2016).

Kim Jee Woon được nhắc nhiều qua tác phẩm A tale of two sisters

Kim Jee Woon được nhắc nhiều qua tác phẩm A tale of two sisters

Những năm gần đây, Kim Jee Woon mở rộng sự nghiệp của mình sang lĩnh vực truyền hình, nổi bật là Dr. Brain (2021), phim điện ảnh Cobweb (2023) do Kim Jee Woon chỉ đạo với sự tham gia của nhiều ngôi sao như: Song Kang Ho, Krystal Jung, Im Soo Jung… đã nhận được tràng pháo tay dài 12 phút tại LHP Cannes.

Đây cũng là một trong ba bộ phim của ông được công chiếu lần đầu tại LHP Cannes, hai phim trước đó là A bitter sweet life (2005) mang hơi hướng giật gân báo thù và phim hành động viễn tây nói tiếng Hàn là The good, the bad, the weird (2008). Hiện tại, đạo diễn Kim đang thực hiện các dự án mới hướng tới khán giả toàn cầu.

Đạo diễn Phi Tiến Sơn: Đạo diễn Phi Tiến Sơn: 'Nói Đào, phở và piano là hiện tượng thì hơi quá lời' Kore-eda Hirokazu - Kore-eda Hirokazu - 'quốc bảo điện ảnh' Nhật Bản dự Liên hoan phim TP.HCM Cu li never cries, phim Việt thắng giải Phim đầu tay xuất sắc nhất tại Liên hoan phim BerlinCu li never cries, phim Việt thắng giải Phim đầu tay xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Berlin
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU