Showbiz muôn màu

Facebook ‘cúp điện’, 'Shut down' của BlackPink bất ngờ lao top?

JOY

Đăng lúc 15:21 | 06/03/2024

Khi các nền tảng Facebook, Instagram bị lỗi, người dùng mất kết nối thì ca khúc Shut down của nhóm nhạc BlackPink bất ngờ được gọi tên một cách hài hước.

Khoảng 22h tối 5-3, người dùng mạng xã hội trên nền tảng Meta như Facebook, Instagram đã phải hoảng hốt khi tài khoản tự động thoát. Khi nhiều người cố gắng đăng nhập lại đều không nhận được tín hiệu phản hồi.

Hàng trăm ngàn tài khoản Facebook bị

Hàng trăm ngàn tài khoản Facebook bị "văng" và không thể đăng nhập trở lại khiến dân tình hoang mang

Shut down "hot" lại nhờ sự cố Facebook

Chỉ khoảng 60 phút "sập nguồn" (shut down) trên mạng xã hội nhưng hàng trăm ngàn người dùng rơi vào cảm giác hoang mang lẫn lo lắng. Đến khi mạng xã hội hoạt động trở lại, nhiều người dùng vỡ òa khi được kết nối bằng những dòng cảm thán cực hài hước. 

Thậm chí, nhiều người dùng còn tình cờ nhận ra nhiều đồng môn thuộc hội "mất não quên pass word"; "sợ bị hack tài khoản", "Hội người ngủ sớm vì không biết Facebook bị "mất điện""...

Sau 1 tiếng bị "shut down", nhiều người dùng Việt nhận ra việc sử dụng mạng xã hội trở thành thói quen, phương tiện quan trọng trong việc kết nối với thế giới của mình. Vì thế, tựa đề một ca khúc của BlackPink cũng trở thành từ khóa được nhắc nhiều nhất trên mạng xã hội trong thời điểm này.

Ca khúc Shut down của BlackPink trở thành từ khóa được nhắc nhiều nhất trong thời điểm này

Ca khúc Shut down của BlackPink trở thành từ khóa được nhắc nhiều nhất trong thời điểm này

Đó là Shut down được BlackPink phát hành từ năm 2022 và trở thành bản hit với gần 600 triệu lượt xem trên YouTube. Nhiều cư dân mạng hài hước bày tỏ, trong lúc hoang mang vì Facebook "mất điện" họ nhớ ngay đến giai điệu sôi động, mạnh mẽ của Shut down

Thậm chí có nhiều người tìm nghe lại ca khúc này để thưởng thức tinh thần, khí thế rực lửa đương đầu với mọi thách thức của 4 cô gái "Hắc Hường".

MV Shut down của BlackPink

Những lời bàn luận mang tính chất giải trí này đã làm cho ca khúc Shut down của BlackPink được nhắc nhớ một lần nữa. Trên fanpage BlackPink Vietnam FC cũng "bắt trend" cực nhanh bằng trạng thái cực hài khi Facebook hoạt động trở lại: "Ca khúc được gọi tên nhiều nhất trong 1 tiếng vừa qua: Shut down - BlackPink" khiến dân mạng phải "thả haha" vì thích thú.

Shut down được sáng tác chính bởi Teddy và 24, phần lời được viết bởi Teddy, Danny Chung và Vince. Giai điệu của Shut down là sự kết hợp độc đáo giữa tiếng đàn violin trong bản nhạc La Campanella của nhà soạn nhạc cổ điển Paganini với âm hưởng hip hop đặc trưng của nhóm.

Đúng như tựa đề, Shut down là ca khúc có phần lời cực "gắt" với những từ ngữ mạnh. Có thể nói, bài hát tựa như lời nhắn nhủ của BlackPink dành cho anti fan, những người vẫn luôn ganh ghét, nghi ngờ những nỗ lực của nhóm trong suốt bao năm qua.

Nháo nhào vì Facebook sập, mình hẹn hò lại kiểu khác được không?Nháo nhào vì Facebook sập, mình hẹn hò lại kiểu khác được không? Ảnh chế ngập tràn cõi mạng sau sự cố Ảnh chế ngập tràn cõi mạng sau sự cố 'Facebook sập' Đoàn tàu đưa MV Đoàn tàu đưa MV 'Bước qua nhau' của Vũ lao thẳng đến Top 1 Trending
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU