Lẩu Thập Cẩm

Kiện bệnh viện vì cho mình xem vợ mổ đẻ

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:38 | 18/09/2023

Người đàn ông cho rằng bản thân đã bị tâm thần sau khi chứng kiến vợ mổ đẻ, nên anh buộc phải kiện bệnh viện.

Tháng 1-2018, vợ của Anil Koppula tiến hành phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia ở Melbourne, Úc. Anh này được phép vào phòng phẫu thuật để đồng hành cùng vợ "vượt cạn". Tuy nhiên, việc nhìn thấy máu và nội tạng của vợ mình đã khiến Koppula kiện bệnh viện, vì cho rằng là nguyên nhân khiến bản thân khởi phát bệnh tâm thần.

Kiện bệnh viện vì cho mình xem vợ mổ đẻ - Ảnh 1.

Kiện bệnh viện đòi hơn 15.000 tỉ đồng

Sau nhiều năm, người đàn ông đang cố gắng đòi bồi thường 1 tỉ AUD (hơn 15.000 tỉ đồng). Koppula cáo buộc bệnh viện đã vi phạm nghĩa vụ chăm sóc đối với anh, đồng thời nói thêm rằng "bệnh tâm thần của bản thân đã khiến cuộc hôn nhân tan vỡ", theo Oddity Central.

Về phía Bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia, họ thừa nhận đã "nợ" Koppula nghĩa vụ chăm sóc anh, nhưng nhấn mạnh rằng "không vi phạm điều đó".

Người phát ngôn cũng tuyên bố sản phụ thường được phép cho chồng/người tình hoặc thành viên gia đình vào cùng phòng mổ, trong trường hợp sinh mổ để động viên tinh thần. Trước đó, mọi người được cảnh báo về các thủ tục, tình huống cũng như những yêu cầu không can thiệp vào quá trình phẫu thuật dưới bất kỳ hình thức nào.

Tuy nhiên, Koppula đã không thể kiện bệnh viện vì "mức độ suy giảm tâm thần do thương tích" chưa đạt đến ngưỡng, sau khi trải qua một cuộc kiểm tra y tế. Bệnh viện cũng theo đó đề nghị bác bỏ phiên tòa.

"Tòa hài lòng với quyết định của Hội đồng Y tế. Theo luật, ông Koppula không thể đòi bồi thường thiệt hại cho những tổn thất phi kinh tế", bản án viết.

Ảnh vui 18-9: Phạm Thoại đi show BlackPink ở Việt Nam và Hàn QuốcẢnh vui 18-9: Phạm Thoại đi show BlackPink ở Việt Nam và Hàn Quốc Ảnh vui 17-9: Tạm biệt "mùa thu Hà Nội"Ảnh vui 17-9: Tạm biệt 'mùa thu Hà Nội' Ảnh vui 16-9: Một ve chó đổi một xiên thịt, chốt đơn không?Ảnh vui 16-9: Một ve chó đổi một xiên thịt, chốt đơn không?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm