Lẩu Thập Cẩm

Kỷ lục Guinness không dành cho người yếu tim: Mắt lồi nhất thế giới!

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:08 | 13/11/2022

Với chủ nhân của kỷ lục này, đây là món quà Thượng đế dành cho ông. Tuy nhiên với phần đông người xem, đây là hình ảnh không dành cho những ai... yếu tim!

Sidney de Carvalho Mesquita (Brazil), còn được gọi là Tio Chico, đã lập kỉ lục Guinness về việc nhô đôi mắt của mình ra khỏi hốc mắt, với khoảng cách 18,2mm (0,71 inch). Kỷ lục này được xác định tại thành phố Sao Paulo vào ngày 10-1-2022.

Kỷ lục Guinness không dành cho người yếu tim: Mắt lồi nhất thế giới! - Ảnh 1.

Kỹ năng đặc biệt giúp Tio Chico lập được kỷ lục Guinness.

Tio Chico phát hiện ra khả năng của mình khi mới 9 tuổi. Người đàn ông này rất thích làm trò khi "biến hóa" gương mặt mình thành những kiểu ngớ ngẩn, dị hợm nhất có thể. Trong khi làm điều đó, Tio Chico nhận ra đôi mắt của ông có thể nhô ra khỏi hốc mắt với cự ly xa hơn rất nhiều so với bạn bè cùng lứa tuổi.

Thỉnh thoảng, ông biểu diễn cho gia đình và bạn bè xem, khiến ai nấy đều không khỏi kinh ngạc trước "tài năng" này. Ban đầu, cha mẹ của ông khá lo lắng vì nghĩ rằng con mình đang có triệu chứng của một căn bệnh nào đó. Nhưng sau tất cả, họ phát hiện ra đây chỉ là một kỹ năng đặc biệt mà Tio Chico sở hữu.

Theo đó, người đàn ông này được nhận định mắc chứng "globe luxation", một thuật ngữ y tế chỉ việc nhãn cầu nhô ra hoặc "bắn" ra khỏi hốc mắt. Tình trạng của ông được các chuyên gia về mắt cho biết không ảnh hưởng đến sinh hoạt lẫn sức khỏe. Thậm chí, một bác sĩ nhãn khoa từng nói rằng đây là một "món quà hiếm có" mà ông được trao tặng.

Kỹ năng này giúp Tio Chico nổi tiếng không chỉ ở Brazil mà toàn thế giới. Thậm chí, "món quà" đã giúp ông thay đổi cả đời sống lẫn sự nghiệp.

Kỷ lục Guinness không dành cho người yếu tim: Mắt lồi nhất thế giới! - Ảnh 2.

Ớ, chú ơi đừng hù cháu!!!

Tio Chico tiết lộ: "Tôi mất khả năng nhìn trong vài giây trước khi mắt có thể tập trung trở lại. Bình thường, tôi thực hiện được kỹ năng này kéo dài từ 20-30 giây. Thú thực, tôi cũng chưa nhìn thấy ai làm được như mình".

Ông cho biết thường phải sử dụng thuốc nhỏ mắt để đôi mắt khỏe, nhất là sau mỗi lần thực hiện kỹ năng. Suốt quá trình biểu diễn, ông không cảm thấy đau, nhưng do mắt nhô ra xa khỏi hốc mắt sẽ dễ khiến chúng khô, gây ra cảm giác nóng ran.

Kỷ lục gia Guinness không có quá nhiều sở thích đặc biệt ở đời sống thường ngày. Khi rảnh, ông dành thời gian cho vợ, đi du lịch, xem phim hoặc làm việc vặt cùng nhau. Vợ của ông cũng chỉ biết đến kỹ năng của chồng sau khi cả hai đã đính hôn, và một người bạn của Tio Chico yêu cầu ông biểu diễn.


Ảnh vui 13-11: Ảnh vui 13-11: 'Hoàng thượng' thân chinh đi bắt tội phạm Cuộc sống của bé trai gắn liền với số 11 Cuộc sống của bé trai gắn liền với số 11 Cô gái tiêm môi 32 lần khiến môi to đến mức sắp che luôn... lỗ mũi Cô gái tiêm môi 32 lần khiến môi to đến mức sắp che luôn... lỗ mũi


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm