Showbiz muôn màu

Không còn gì để bàn cãi, Phùng Khánh Linh chính là ngôi sao mới của làng City Pop

MẪN NHI

Đăng lúc 09:03 | 18/12/2022

Mới đây, tờ nhật báo nổi tiếng The Japan Times dành hàng loạt sự ngợi khen cho âm nhạc của Phùng Khánh Linh ở album CITOPIA.

Tựa bài viết nhắm thẳng vào sức sáng tạo cùng City Pop của Phùng Khánh Linh được nhà báo Patrick St. Michel tấm tắc lựa chọn. 

Không còn gì để bàn cãi, Phùng Khánh Linh chính là ngôi sao mới của làng City Pop - Ảnh 1.

Bài báo viết về Phùng Khánh Linh trên The Japan Times

Thông tin này lập tức gây chú ý mạnh mẽ không chỉ trong cộng đồng người hâm mộ Phùng Khánh Linh, nữ chủ nhân đĩa nhạc City Pop duy nhất của Vbiz.

Patrick St. Michel mở lối bài viết bằng sự đa dạng đầy thông minh của CITOPIA:

"Album thứ hai của cô ấy, CITOPIA ra mắt vào ngày 11-11 vừa qua, gồm 10 ca khúc đã có sự kết nối rõ ràng với nhạc City Pop. 

CITOPIA có một cấu trúc âm nhạc uyển chuyển giữa Funk và Disco ở những bài hát sôi động cùng với những bản ghi với tiết tấu chậm rãi, mộng mơ ảo diệu như tác phẩm Midnight Pretenders của Tomoko Aran. Giọng hát của Linh như sự giao thoa trong sự lạc quan vui vẻ tối thứ sáu và những nỗi buồn man mác những sáng Thứ Hai".

Không còn gì để bàn cãi, Phùng Khánh Linh chính là ngôi sao mới của làng City Pop - Ảnh 2.

Không bất ngờ khi The Japan Times đánh giá cao concept album của CITOPIA - một trong những điểm đắt giá từ đĩa nhạc thứ hai của Phùng Khánh Linh:

"Đối với tất cả tín đồ yêu quý văn hóa cũng như những thanh âm hoài niệm, CITOPIA thực sự là một tác phẩm đào sâu hơn về ý tưởng (concept album) chứ không chỉ đơn giản chỉ là sản phẩm tái tạo một xu hướng âm nhạc" - bài báo cho biết.  

Không còn gì để bàn cãi, Phùng Khánh Linh chính là ngôi sao mới của làng City Pop - Ảnh 3.

"Giữa những âm thanh rực rỡ, lấp lánh và những hình ảnh anime hoài niệm trong "CITOPIA", có lẽ khoảnh khắc đẹp nhất là khi Linh đối mặt với đô thị hiện đại trong Sài Gòn ôm lấy em (Sentimental Saigon), một bài hát ca ngợi về những thăng trầm của cuộc sống ở thành phố lớn nhất Việt Nam. 

Nó vừa mang những dấu ấn của quá khứ vừa rất hiện đại; điều này cho thấy rằng City Pop vẫn có những ảnh hưởng rất tích cực trong âm nhạc đương đại chứ không đơn thuần là một ảo ảnh về quá khứ vàng son" - Patrick St. Michel (The Japan Times) viết.

Không còn gì để bàn cãi, Phùng Khánh Linh chính là ngôi sao mới của làng City Pop - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, City Pop và thời trang Y2K xuyên suốt của CITOPIA được The Japan Times đánh giá cao. Họ gọi đây là "hơn cả sự hồi sinh" và "gu thẩm mỹ được nâng lên một tầm mới". 

Cụ thể, những dấu ấn của thập niên cũ như tòa nhà chọc trời, đèn neon, các hình vẽ anime chuyển động… cùng với thời trang Y2K đã tạo nên một phiên bản hoàn mỹ hơn cho một concept album như CITOPIA. 

Clip giới thiệu 10 ca khúc trong album 'CITOPIA' của Phùng Khánh Linh

Hiện Phùng Khánh Linh đang là nữ nghệ sĩ trẻ nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích. Âm nhạc của cô luôn gây bất ngờ và được đánh giá với những sáng tác… ngày một lên tay. 

Phùng Khánh Linh vừa có 2 buổi fansign đông kín fan hâm mộ tại cả TP.HCM và Hà Nội. Cùng với lịch trình dày đặc, chắc chắn Phùng Khánh Linh là gương mặt nghệ sĩ tài năng và đáng lưu tâm trong thời gian tới.

Hú hồn: Phùng Khánh Linh vừa có màn oanh tạc Hú hồn: Phùng Khánh Linh vừa có màn oanh tạc 'double kill' iTunes Chart! Choáng: Phùng Khánh Linh bán sạch đĩa trong ngày tái xuất Choáng: Phùng Khánh Linh bán sạch đĩa trong ngày tái xuất Hình ảnh Phùng Khánh Linh bừng sáng giữa Quảng trường Thời đại Mỹ Hình ảnh Phùng Khánh Linh bừng sáng giữa Quảng trường Thời đại Mỹ

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU