Lẩu Thập Cẩm

Khách Tây hốt hoảng vì không được xe máy nhường đường

HÀ MY

Đăng lúc 16:46 | 31/03/2023

Được ô tô dừng lại trước vạch kẻ nhường lối đi, nhưng những vị khách vẫn mãi không thể sang đường vì nhiều xe máy vẫn lao vun vút về phía trước, chưa chịu nhường đường.

Vụ việc diễn ra tại khu vực Ngân hàng Nhà nước quận 1 (TP.HCM), được camera an ninh của ô tô ghi lại hôm 26-3. Lúc này, một nhóm khách nước ngoài được ô tô dừng lại nhường đường. Họ ra hiệu cảm ơn rồi vội vàng sang đường, nhưng bị kẹt lại ở giữa vì những người đi xe máy vẫn lao nhanh vun vút về phía trước. Sau vài phút e dè, những vị khách này mới có thể qua đường trong sự sợ hãi.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận nhiều ý kiến bàn luận về văn hóa nhường đường của xe máy. Nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh không đẹp này sẽ để lại ấn tượng không tốt với du khách khi rời Việt Nam.

Video: Quang Minh

Theo quy định tại khoản 4 điều 11 Luật giao thông đường bộ 2008: "Tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, người điều khiển phương tiện phải quan sát, giảm tốc độ và nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường". Thế nhưng đa số người tham gia giao thông, đặc biệt là người đi xe máy, lại quên điều này khiến việc sang đường trở thành nỗi ám ảnh với người đi bộ ở Việt Nam.

Một số người theo dõi video đã để lại bình luận như: "Tôi cho rằng ý thức nhường đường khi tham gia giao thông cũng ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch của Việt Nam ta. Kể cả người Việt mình cũng sợ băng qua đường, chứ nói gì đến người nước ngoài. Ai cũng có lúc phải sang đường, vì thế mong mọi người hãy nâng cao ý thức, mình vì mọi người, mọi người sẽ vì mình".

"Nhường đường vẫn là một thứ xa xỉ tại Việt Nam. Người nhường đường nhiều khi còn bị những phương tiện phía sau bấm còi kèm chửi rủa, thậm chí bị xe phía sau tông trúng. Vì thế, trừ khi luật được thực thi nghiêm thì may ra thay đổi được hành vi, lâu dần tạo thành thói quen và ý thức", một người khác nhận định.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm