Lẩu Thập Cẩm

Kéo nhau ra ATM để rút tiền dù số dư tài khoản 0 đồng

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:47 | 17/08/2023

Một lỗi kỹ thuật cho phép khách hàng rút tiền nhiều hơn số dư tài khoản của họ đã lôi kéo hàng loạt các đám đông khác đến những trụ ATM.

Thời gian xảy ra sự cố, nhiều khách hàng có số dư tài khoản thấp hoặc bằng 0 tại Ngân hàng Ireland bỗng chốc có thể chuyển khoản lên đến 1.000 euro (khoảng 26 triệu đồng) vào một tài khoản liên kết, trước khi rút tiền mặt ở ATM. 

Theo trang The Guardian, sự cố này thu hút rất đông người sử dụng các ATM trên cả nước vào ngày 15-8, khi mạng xã hội X (Twitter cũ) tràn ngập hình ảnh.

Đám đông đi rút tiền rất tự tin dù tài khoản 0 đồng!

Đám đông đi rút tiền rất tự tin dù tài khoản 0 đồng!

Ngân hàng Ireland đã nhanh chóng xin lỗi về sự cố công nghệ thông tin này, đồng thời khẳng định khôi phục các dịch vụ như bình thường ngay trong đêm. 

Đối với những khách hàng đã rút hoặc chuyển vượt mức số dư tài khoản thực tế, số tiền chênh lệch sẽ bị ghi nợ tài khoản và không bị tính lãi. Nếu đang trong tình trạng "không thể trả nổi", hãy liên lạc với ngân hàng để giải quyết. 

Theo người phát ngôn của ngân hàng, lượng giao dịch tối 15-8 không chiếm tỉ lệ lớn so với trung bình hằng ngày.

Bộ trưởng Tài chính Ireland Michael McGrath yêu cầu báo cáo đầy đủ về những sự cố đã xảy ra, cũng như các biện pháp để ngăn chặn sự cố tương tự trong tương lai. 

Ảnh vui 17-8: Sống cùng một nhà mà chẳng tin tưởng nhauẢnh vui 17-8: Sống cùng một nhà mà chẳng tin tưởng nhau Ảnh vui 16-8: Áo dài đủ... saiẢnh vui 16-8: Áo dài đủ... sai Fan Taylor Swift thuê trực thăng "ngó" concert từ trên caoFan Taylor Swift thuê trực thăng 'ngó' concert từ trên cao
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm