Showbiz muôn màu

Jungkook cùng Miley Cyrus, Taylor Swift trong Top 10 bài hát bán chạy nhất 2023

JOY

Đăng lúc 09:00 | 27/02/2024

Jungkook là nghệ sĩ châu Á duy nhất có sản phẩm lọt Top 10 bài hát bán chạy nhất thế giới năm 2023 do IFPI thống kê.

Đến hẹn lại lên, Liên đoàn Công nghiệp thu âm quốc tế, viết tắt IFPI, tiếp tục công bố danh sách Top 10 bài hát bán chạy nhất năm 2023 với những cái tên nổi bật như Miley Cyrus, Taylor Swift, Harry Styles... 

Trong đó, Jungkook gây chú ý khi là đại diện châu Á duy nhất góp mặt trong danh sách này. Kết quả này được tổng hợp số liệu từ lượt tải về, phát trực tiếp trên các nền tảng trả phí và miễn phí trên toàn cầu.

Top 10 ca khúc bán chạy nhất thế giới năm 2023 do IFPI công bố

Top 10 ca khúc bán chạy nhất thế giới năm 2023 do IFPI công bố

Miley Cyrus và ca khúc Flowers giữ ngôi vương trong bảng xếp hạng

Trong đó siêu hit Flowers của Miley Cyrus được IFPI xác nhận là đĩa đơn toàn cầu bán chạy nhất trong năm 2023 với số liệu khủng. 

Ca khúc đoạt hai giải Grammy của Miley Cyrus đã đạt vị trí số 1 đồng thời tại 29 thị trường trên khắp thế giới. Flowers cũng ở vị trí đầu bảng xếp hạng năm 2023 tại các thị trường bao gồm Anh, Pháp và Úc.

Ngôi sao âm nhạc nổi bật trong năm là Taylor Swift với chuyến lưu diễn Eras Tour cũng ghi thành tích với hai ca khúc Cruel Summer (vị trí số 7) và Anti Hero (vị trí số 9) trong bảng xếp hạng của IFPI.

Taylor Swift là ca sĩ duy nhất sở hữu hai ca khúc bán chạy trong Top 10

Taylor Swift là ca sĩ duy nhất sở hữu hai ca khúc bán chạy trong Top 10

Top 10 cũng chứng kiến sự xuất hiện lần đầu tiên trên Bảng xếp hạng toàn cầu IFPI của các nghệ sĩ đến từ Nigeria (với Calm Down của Rema kết hợp với Selena Gomez) ở vị trí thứ 2 và Mexico (với Yng Lvcas và La Bebe của Peso Pluma ở vị trí thứ 6), phản ánh sự trỗi dậy toàn cầu của "làn gió lạ từ lục địa đen" (Afrobeats) và các thể loại khu vực Mexico vào năm 2023.

Thị trường âm nhạc châu Á cũng có đại diện duy nhất góp mặt trong Top 10 là Jungkook - thành viên nhóm BTS với ca khúc Seven phát hành vào 15-7-2023 vừa qua. Chỉ sau nửa năm ra mắt, Seven đã có vị trí đáng nể khi vượt qua nhiều ca khúc đình đám để lọt vào bảng xếp hạng này.

Hình ảnh trưởng thành của

Hình ảnh trưởng thành của "em út BTS" Jungkook trong MV Seven

International Federation of the Phonographic Industry (IFPI) - Liên đoàn Công nghiệp thu âm quốc tế thành lập từ năm 1993 và liên tục hoạt động đến nay. IFPI là tổ chức đại diện cho hơn 1.400 công ty trên toàn thế giới nhằm mục đích nâng cao giá trị của ngành âm nhạc ghi âm. Tổ chức có trụ sở tại London, Anh và hoạt động với sứ mệnh bảo vệ quyền của nhà sản xuất băng đĩa, sản phẩm âm nhạc.

Theo đánh giá từ Billboard, bảng xếp hạng của IFPI về Top 10 nghệ sĩ toàn cầu, Top 10 ca khúc bán chạy toàn cầu... là bảng xếp hạng đầu tiên và duy nhất nắm bắt chính xác mức độ phổ biến của các nghệ sĩ trên các kênh phát trực tuyến, cùng với doanh số bán đĩa đơn và album kỹ thuật số/vật lý trên toàn cầu trong một năm.

Top 10 sự kiện Top 10 sự kiện 'trời ơi đất hỡi' của showbiz Việt năm 2023 Top 10 bộ phim hay nhất của Son Ye Jin (P2)Top 10 bộ phim hay nhất của Son Ye Jin (P2) Jisoo, Rosé, Jennie lọt Top 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất tại Tuần lễ thời trang ParisJisoo, Rosé, Jennie lọt Top 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất tại Tuần lễ thời trang Paris
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU