Showbiz muôn màu

Jang Mi bạo gan viết lời mới cho ca khúc bất hủ, mang ẩm thực vào âm nhạc

DỪA LỬA

Đăng lúc 16:33 | 08/09/2022

Jang Mi vừa ra mắt series đặc biệt mang tên 'Taste and Sing', với mong muốn kết nối âm nhạc và ẩm thực thông qua làm những ca khúc nhạc ngoại lời Việt bất hủ.

Jang Mi bạo gan viết lời mới cho ca khúc bất hủ, mang ẩm thực vào âm nhạc - Ảnh 1.

Jang Mi nói chuyện âm nhạc qua ẩm thực

Việc làm mới lại những ca khúc bất hủ, cụ thể là viết lại lời bài hát theo đúng câu chuyện gốc của nguyên tác là chuyện không dễ dàng. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp không khỏi ngạc nhiên và lấy làm lo lắng cho quyết định táo bạo này của Jang Mi.

Tuy nhiên, cô thực hiện dự án này bằng hết tâm sức của mình. Cô chia sẻ: "Những ca khúc này vốn nổi tiếng ở Việt Nam qua bản lời Việt nhưng lời nhạc không còn liên quan gì đến bản gốc, thậm chí có bài sửa luôn tên bài hát.

Jang Mi biết đến những ca khúc này thông qua phiên bản lời Việt, sau này tìm hiểu thêm bản gốc nước ngoài và trăn trở, quyết định dựa trên câu chuyện và ca từ của bản nhạc nguyên tác để viết ra một lời mới, bám sát ý nghĩa và những gì mà tác giả đã tâm huyết gửi gắm vào đó".

Jang Mi bạo gan viết lời mới cho ca khúc bất hủ, mang ẩm thực vào âm nhạc - Ảnh 2.

Jang Mi sáng tạo bánh trung thu rau câu kết hợp trân châu

Ca khúc đầu tiên trong dự án series Taste and Sing được Jang Mi gửi đến công chúng là ca khúc Mộng uyên ương hồ điệp. Đây là một trong những ca khúc nhạc ngoại lời Việt gắn với một kỷ niệm của Jang Mi, cũng như nhiều khán giả.

Mộng uyên ương hồ điệp là bản nhạc phim Bao Thanh Thiên được hàng triệu khán giả say mê. Ca khúc có tuổi đời gần 30 năm, gắn liền với bao thế hệ khán giả từ thời xem qua ti vi đen trắng đến thời đại số hôm nay.

Lý do lựa chọn bài hát này để mở màn cho series Taste and Sing, Jang Mi nói: "Khi tìm đến bản nhạc gốc của nhạc sĩ Hoàng An, Jang Mi thực sự xúc động vì những gì mà ông đã gửi gắm vào đấy, khiến cho bản thân nung nấu ý định viết lại lời Việt bám sát với nguyên tác nhất, giữ trọn được ý thơ lời nhạc của Mộng uyên ương hồ điệp".

Jang Mi bạo gan viết lời mới cho ca khúc bất hủ, mang ẩm thực vào âm nhạc - Ảnh 3.

Nhìn ngoan hiền vậy mà cũng táo bạo ghê nha!

Điều đặc biệt trong series Taste and Sing, Jang Mi kết hợp giữa âm nhạc và ẩm thực. Cô lựa chọn làm món bánh trung thu để kể câu chuyện của Mộng uyên ương hồ điệp, phù hợp với Tết Trung thu đang cận kề.

Món bánh trung thu này độc lạ khi được làm bằng rau câu kết hợp với trân châu ngọt ngào, hợp thời và phù hợp cho những cô nàng giữ dáng, e ngại bánh nướng mà vẫn muốn tận hưởng không khí Tết Trung thu truyền thống.

Còn nói về chuyện tình cảm, Jang Mi chia sẻ: "Với tôi, chuyện tình cảm muôn màu và đặc biệt là cái duyên đến đúng thời điểm, tình cảm đến từ những điều rất giản dị và bản thân chuyện tình cảm của Mi là cũng thế. Hai người đến với nhau, tìm hiểu như bao cặp đôi khác rồi dần biết lắng nghe và thấu hiểu nhau nhiều hơn".

Jang Mi hát Huyền thoại Mẹ, nói lời xúc động nhân ngày Vu Lan báo hiếu Jang Mi hát Huyền thoại Mẹ, nói lời xúc động nhân ngày Vu Lan báo hiếu Jang Mi trở lại với MV hoành tráng nhất trong sự nghiệp Jang Mi trở lại với MV hoành tráng nhất trong sự nghiệp Jang Mi tung teaser MV mới, gây thương nhớ với tạo hình cổ trang Jang Mi tung teaser MV mới, gây thương nhớ với tạo hình cổ trang
Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận