Showbiz muôn màu

IU, BTS và Lee Hyori là thần tượng K-pop nổi tiếng nhất 20 năm qua

JOY

Đăng lúc 11:19 | 21/12/2023

Trong khi IU, BTS và Lee Hyori dẫn đầu danh sách xếp hạng thì nhóm nhạc nữ toàn cầu BlackPink rớt khỏi top 10 một cách khó hiểu.

Mới đây, một bài viết đăng tải trên cổng thông tin trực tuyến nổi tiếng TheQoo của Hàn Quốc cho thấy danh sách 50 thần tượng K-pop được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong vòng 20 năm qua. 

Tác giả đăng tải danh sách cũng cho biết kết quả này dựa trên tổng hợp từ Google xu hướng, số liệu phân tích các xu hướng tìm kiếm tại Hàn Quốc từ năm 2004 đến năm 2023.

IU đứng đầu danh sách 

IU, BTS và Lee Hyori là thần tượng K-pop nổi tiếng nhất 20 năm qua- Ảnh 1.

"Em gái quốc dân" IU đứng đầu danh sách idol được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong 20 năm qua

Nhóm nhạc nam BTS xếp vị trí thứ 2

Nhóm nhạc nam BTS xếp vị trí thứ 2

IU, BTS và Lee Hyori là thần tượng K-pop nổi tiếng nhất 20 năm qua- Ảnh 3.

"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori giữ được sức nóng tên tuổi dù ở độ tuổi U50

Theo đó, bảng danh sách mang đến nhiều bất ngờ khi cho thấy sự thay đổi về sở thích của người hâm mộ. 

Bên cạnh đó, độ phổ biến của các thần tượng K-pop cũng phản ánh sự thành công của làn sóng Hallyu cũng như thành công của giải trí "xứ kim chi". Đặc biệt hơn, những thần tượng đứng đầu danh sách tìm kiếm nhiều nhất này đều rất trẻ.

Trong đó IU (Lee Ji Eun), nhóm nhạc BTS và Lee Hyori lần lượt đứng đầu danh sách xếp hạng. Ngoài ra, những cái tên còn lại trong top 10 đều thuộc về các nhóm nhạc nổi tiếng trong những năm qua như: SNSD, TWICE, EXO, Wonder Girls, TVXQ,... Netizen bày tỏ sự ngưỡng mộ cho những cái tên đứng đầu danh sách xếp hạng này.

BlackPink chỉ xếp hạng thứ 13 trong danh sách

BlackPink chỉ xếp hạng thứ 13 trong danh sách

Tuy nhiên, BlackPink xếp hạng thứ 13 trong danh sách công bố cũng là chi tiết gây bất ngờ. Bởi "Hắc Hường" là nhóm nhạc nữ Hàn được xem là có độ phủ sóng toàn cầu cao bậc nhất hiện nay. Nên việc BlackPink chỉ giữ một vị trí khiêm tốn trong thống kê tìm kiếm này gây khó hiểu.

Hiện dưới bài viết về danh sách này được đăng tải trên Allkpop nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều. Người hâm mộ bày tỏ sự ngạc nhiên về kết quả 4 cô gái nhà YG bị "out top 10" một cách khó hiểu.

Một ý kiến viết: "Mọi người đừng tin danh sách này. IU số 1, Girl's day ở vị trí thứ 9, còn BlackPink không có trong top. Khoan nói về việc ai là người giỏi nhất hay xếp hạng này nọ, nhưng BlackPink và BTS chính là hai cái tên đóng góp lớn nhất cho sự bùng nổ của K-pop. 

Họ nổi tiếng ở toàn cầu theo cách mà các nhóm nhạc khác không thể làm được. Nếu họ không đứng trong top đầu thì tôi nghi ngờ về độ tin cậy của danh sách này".

Hiện chủ đề về thứ hạng thần tượng K-pop được tìm kiếm nhiều nhất 20 năm qua vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng Hàn Quốc.

Không phải Jennie, V (BTS) bất ngờ làm nam chính trong MV của IUKhông phải Jennie, V (BTS) bất ngờ làm nam chính trong MV của IU IU chiều fan hết cỡ, đội mascot kẹo dẻo đi giao lưuIU chiều fan hết cỡ, đội mascot kẹo dẻo đi giao lưu Phản ứng của Hoài Lâm được khen hát hay như ca sĩ, sẽ nổi tiếngPhản ứng của Hoài Lâm được khen hát hay như ca sĩ, sẽ nổi tiếng


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU