Isle of Dogs: Cậu bé và những chú chó trung thành

HẢI ĐĂNG TTC

Đăng lúc 07:19 | 11/06/2024

‘Isle of Dogs’ (Đảo của những chú chó) là một bộ phim hoạt hình thể loại stop-motion mang nét hài kịch, ra mắt vào năm 2018.

Phim lấy bối cảnh một thành phố giả tưởng tại Nhật Bản trong tương lai. Một đợt dịch bùng phát căn bệnh cúm chó ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng đã khiến thị trưởng của thành phố ra lệnh cách ly tất cả các con chó đến một bãi rác ngoài khơi có tên là Đảo Rác.

Những chú chó trên Đảo Rác không được chăm sóc y tế mà bị bỏ mặc để tự sinh tồn. Chúng bị cách ly không có gì để ăn ngoài rác và rất ít nước để uống.

Đã có nhà khoa học tuyên bố rằng ông gần hoàn thành phương pháp chữa trị cúm chó. Nhưng ông bị đám đông ủng hộ thị trưởng phản đối.

Đã có nhà khoa học tuyên bố rằng ông gần hoàn thành phương pháp chữa trị cúm chó. Nhưng ông bị đám đông ủng hộ thị trưởng phản đối.

Trong tình hình đó, cậu bé Atari là con nuôi của thị trưởng, có chú chó tên Spots cũng bị bắt đi cách ly. Atari không chấp nhận mất đi người bạn trung thành nên quyết định tự mình thực hiện một cuộc hành trình đến Đảo Rác để tìm lại chú chó.

Isle of Dogs: Cậu bé và những chú chó trung thành- Ảnh 2.

Bộ phim mang thông điệp về tình bạn, lòng trung thành và trách nhiệm của con người đối với động vật.

Tại đây, cậu bé gặp gỡ một nhóm chó đặc biệt, mỗi chú chó mang một câu chuyện riêng, nhưng rất ý chí và dũng cảm.

Nhóm chó bị bỏ rơi và Atari đã cùng nhau đối mặt với những thử thách khắc nghiệt và khám phá ra những bí mật đen tối đằng sau quyết định của thị trưởng thành phố.

Isle of Dogs: Cậu bé và những chú chó trung thành- Ảnh 3.

Phim đã giành giải Silver Bear cho Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Berlin năm 2018 và được đề cử cho nhiều giải thưởng khác.

Isle of Dogs được đạo diễn bởi Wes Anderson. Bộ phim hoạt hình châm biếm sự lạm quyền và chuyên chế, phê phán sự kỳ thị và phân biệt đối xử.

Trong xã hội loài người với nhiều mưu mô thì loài chó trong phim được nhân cách hóa trở thành những người bạn đáng tin cậy.

Isle of Dogs: Cậu bé và những chú chó trung thành- Ảnh 4.

Bộ phim đã sử dụng hơn 1.000 con rối cho các nhân vật khác nhau. Mỗi con rối được chế tạo cẩn thận với từng chi tiết nhỏ.

Isle of Dogs là bộ phim thể hiện tình yêu với loài chó, từ tiêu đề phim 'Isle of Dogs' có cách đọc gần giống với 'I love Dogs'. Ngoài ra, bộ phim được ra mắt vào năm 2018 và theo âm lịch phương Đông là năm Mậu Tuất, năm của những chú chó.

Đoạn giớ thiệu phim Isle of Dogs (2018)

Phim hoạt hình như một vở opera ngoài không gianPhim hoạt hình như một vở opera ngoài không gian Phim hoạt hình tiểu sử của Pharrell Williams ra mắt trailer chính thứcPhim hoạt hình tiểu sử của Pharrell Williams ra mắt trailer chính thức Studio Punkrobot của Chile ra mắt phim hoạt hình mớiStudio Punkrobot của Chile ra mắt phim hoạt hình mới
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình