Showbiz muôn màu

Hứa Kim Tuyền không thấy ca từ của ca khúc Sashimi dung tục, chỉ là tả thực chuyện ăn uống mà thôi

MẪN NHI

Đăng lúc 17:47 | 10/09/2022

Chi Pu quả là 'nữ hoàng thị phi' khi ra mắt sản phẩm nào là 'có chuyện' sản phẩm đó. MV Sashimi vừa ra mắt tối 9-9 lại bị cho là vô nghĩa với lời hát dung tục.

MV Sashimi của Chi Pu

Trước nhận xét trên của cộng đồng mạng, tác giả của ca khúc Sashimi - nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã lên tiếng. 

Anh cho hay: "Ý nghĩa bài này chỉ đơn giản là hành trình trải nghiệm ẩm thực của một thực khách đi ăn sushi/sashimi thông qua lời kể của nữ chủ quán - là cô Chi

Nói nôm na đây là một bài hát "tả thực" chứ không có ý nghĩa đạo lý gì sâu xa. Tôi nghĩ âm nhạc muôn màu muôn vẻ, có bài ý nghĩa, nhiều bài học và cảm xúc (nếu thích mọi người có thể nghe album Colours) nhưng cũng có bài đơn thuần là để giải trí và nghe thấy vui tai vào những lúc muốn giải tỏa căng thẳng. 

Hứa Kim Tuyền không thấy ca từ của ca khúc Sashimi dung tục, chỉ là tả thực chuyện ăn uống mà thôi - Ảnh 2.

Chi Pu tung MV Sashimi - một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền - và lập tức nhận được các luồng ý kiến khen chê

Bài này ở vế thứ 2. Câu chuyện của Sashimi rất đơn giản là một (hoặc nhiều) vị khách mở cửa quán bước vào, lên lầu 3 phòng riêng (nhà hàng Nhật hay có phòng riêng cho khách). Mở menu thấy có nhiều loại sushi, yaki, mushi nhưng dĩ nhiên đặc biệt nhất trong tất cả chính là sashimi - những món đồ sống đặc trưng của Nhật Bản (thì tui nói ăn sashimi là ăn tươi nuốt sống có gì sai đâu trùi). 

Sau đó chị chủ quán mới đon đả tranh thủ: "Ở đây chúng em có sashimi, so tươi so yummy" (quen hông quý dị, giống mấy chị nhân viên quán Nhật hay khoe sashimi chỗ em tươi lắm ngon lắm đó). 

Riêng câu "Sashimi! Kimochi!" ban đầu tôi viết là "Sashimi! Oh my God" nhưng không thuận tai lắm do khác vần. Vì thế nên tôi có research thì biết được "kimochi" là từ có nghĩa gần tương đồng với "like" trong tiếng Anh chứ đây không hề là bad word như mọi người vẫn hay nghĩ. 

Từ ngữ không có lỗi, lỗi nằm ở việc mọi người nhìn nó ở góc độ như thế nào nên tôi quyết định đưa vào để vừa rõ nghĩa, vừa có vần đi cùng thuận tai.

Tiếp theo tôi link một xíu giữa món sashimi và tình yêu cho nó lạ và có góc nhìn khác một chút ở phần verse 2 - cụ thể là phải luôn giữ gìn cho tình yêu luôn tươi và ngon để giữ được nửa kia.

Đoạn tôi thích nhất bài là đoạn 美味し これ 食べて 見て (Oishi kore tabete mite - Delicious! Try this) và viết bằng thang bậc ngũ cung của Nhật + dùng đàn và trống taiko truyền thống của Nhật để tô đậm thêm tính rõ ràng của bài và concept.

Hứa Kim Tuyền không thấy ca từ của ca khúc Sashimi dung tục, chỉ là tả thực chuyện ăn uống mà thôi - Ảnh 3.

Không hẳn chỉ là ca từ, hình ảnh trong MV có thể cũng khiến người xem "gợn gợn"

Sau khi đọc cả bài thì chắc mọi người cũng thấy bài này không hề có ý niệm gì liên quan đến sự dung tục hay tối nghĩa. Mình hãy bỏ gươm đao xuống, chill thật chill và nhún nhảy theo điệu nhạc vui tươi này nhé".

Vào tối 9-9, Chi Pu tiếp tục ra mắt MV mới mang tên Sashimi trong chuỗi MV comeback vào các ngày đôi rất dễ nhớ: 8-8, 9-9, 10-10, 11-11, 12-12 của cô nàng. 

Hứa Kim Tuyền không thấy ca từ của ca khúc Sashimi dung tục, chỉ là tả thực chuyện ăn uống mà thôi - Ảnh 4.

Chi Pu thay hàng loạt outfit trong MV Sashimi, hình ảnh nào cũng đẹp mê ly

Trong MV, Chi Pu vào vai một cô chủ tiệm sashimi mời khách đến thưởng thức các món ăn hấp dẫn trong cửa hàng của mình. Hình ảnh MV được thực hiện hoàn toàn trong studio với nhiều bối cảnh khác nhau được thiết kế sống động, bắt mắt. 

Trong MV Sashimi, Chi Pu một lần nữa thể hiện thế mạnh của mình là vũ đạo. Nữ ca sĩ và vũ công thể hiện nhiều động tác độc đáo xuyên suốt MV. Trước đó, Chi Pu cũng đã nhá hàng “vũ điệu sashimi” dễ nhớ, dễ thuộc và có thể thực hiện lại một cách dễ dàng, chính vì vậy đã tạo được hiệu ứng rất lớn, viral khắp mạng xã hội.

Hứa Kim Tuyền không thấy ca từ của ca khúc Sashimi dung tục, chỉ là tả thực chuyện ăn uống mà thôi - Ảnh 5.

Vũ điệu sashimi trong MV mới của Chi Pu

Tuy nhiên, ngay khi ra mắt, Sashimi vướng ngay tranh cãi lời hát vô nghĩa và dung tục. Trước đó, MV Black hickey ra mắt vào tối 8-8 cũng bị cho là cổ súy cho chuyện ngoại tình nơi công sở. Vậy nên, Chi Pu và ê kíp của cô đã nhanh chóng gỡ MV Black hickey khỏi YouTube và thay bằng phiên bản dance ngay sau đó. 

Coi bộ tháng 7 đã qua lâu mà vận đen vẫn mãi đeo đuổi cô nàng Chi Pu của chúng ta nhỉ!

Chi Pu nhảy điệu Sashimi khiến cộng đồng mạng ‘rần rần’ Chi Pu nhảy điệu Sashimi khiến cộng đồng mạng ‘rần rần’ Ngày trở lại, Chi Pu tung nhạc Ngày trở lại, Chi Pu tung nhạc 'nhộn' vì sợ hát nhạc buồn sẽ vận chuyện buồn vào người Chi Pu đích thị là ‘tiểu tam’ bị nguyền rủa trong phần hai phim ‘Mười’? Chi Pu đích thị là ‘tiểu tam’ bị nguyền rủa trong phần hai phim ‘Mười’?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU