Showbiz muôn màu

'Hồng lâu mộng' lên màn bạc sau 46 năm

THÚY MINH

Đăng lúc 09:00 | 17/06/2023

Gần 5 thập kỷ, bộ phim truyền hình kinh điển 'Hồng lâu mộng' chính thức có phiên bản điện ảnh.

Mới đây, trong buổi họp báo ra mắt phim mới của hãng Bona Films, đạo diễn Hồ Mai đã chính thức công bố thực hiện dự án điện ảnh Hồng lâu mộng. Được biết, phim cũng đã hoàn tất các khâu quay và hậu kỳ, đang chờ ngày ra mắt khán giả.

Hồng lâu mộng lên màn bạc sau 46 năm - Ảnh 1.

Hồng lâu mộng 1977 đã là phiên bản kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ. Sau 46 năm, Hồng lâu mộng được một lần nữa làm lại với phiên bản màn ảnh rộng

Hồng lâu mộng lên màn bạc sau 46 năm - Ảnh 2.

Hồng lâu mộng là một trong Tứ đại danh tác của Trung Quốc do Tào Tuyết Cần viết 80 hồi đầu, 40 hồi sau do Cao Ngạc viết thêm và soạn thành sách.

Hồng lâu mộng bản điện ảnh ra mắt tháng 7-2023?

Nếu không có gì thay đổi, dự án phim điện ảnh Hồng lâu mộng sẽ được phát hành trong năm 2023. Hiện Douban Films đã đánh dấu thời điểm ra mắt của dự án Hồng lâu mộng này là tháng 7-2023.

Cũng theo đạo diễn Hồ Mai, những vai diễn làm nên linh hồn của Hồng lâu mộng như Lâm Đại Ngọc, Giả Bảo Ngọc, Tiết Bảo Thoa... đều được tuyển chọn từ các gương mặt trẻ như: Trương Miểu Di, Biên Trình và Hoàng Gia Dung.

Bên cạnh các gương mặt mới toanh của điện ảnh Hoa ngữ, phim còn có sự tham gia diễn xuất của các gương mặt nổi tiếng và quen thuộc với khán giả như: Lisa Lu trong vai Giả Mẫu, Quan Hiểu Đồng trong vai Giả Nguyên Xuân, Jiali Ding vai Già Lưu, Dương Đồng Thư vai Vương Hy Phượng (Vương phu nhân)...

Hồng lâu mộng lên màn bạc sau 46 năm - Ảnh 3.

Trương Miểu Di

Về cốt truyện, phim bắt đầu từ thời hoàng kim của Giả phủ, thể hiện sâu sắc những tình tiết kinh điển như: Huyễn cảnh, Viên thị phi thăm người thân, Đại Ngọc chôn hoa, Bảo Ngọc đánh đập... cũng như tái hiện câu chuyện của niềm vui và nỗi buồn giữa Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc.

Thời lượng phim kéo dài 115 phút hẳn không đủ để thể hiện toàn bộ nội dung của tiểu thuyết Hồng lâu mộng. Do đó, những gì bộ phim này kể có thể chỉ là câu chuyện về dinh thự của Giả phủ vào thời hoàng kim.

Hồng lâu mộng lên màn bạc sau 46 năm - Ảnh 4.

Biên Trình

Hồng lâu mộng lên màn bạc sau 46 năm - Ảnh 5.

Quan Hiểu Đồng

Dù chưa chính thức công bố ngày giờ ra mắt nhưng phía nhà sản xuất đã nhắm vào dịp hè 2023. Lý do là bởi Hồng lâu mộng là tác phẩm nổi tiếng đối với học sinh tiểu học và trung học cơ sở xứ Trung. Đây cũng là kiệt tác văn học được bắt buộc đưa vào chương trình giảng dạy của học sinh tiểu học và trung học ở Trung Quốc.

Được biết, đạo diễn Hồ Mai là tên tuổi đã tạo nên hàng loạt dự án kinh điển của Trung Quốc như: Vương triều Ung Chính, Hán Vũ đại đế...

Ngoài ra, Hồng lâu mộng cũng là dự án khủng khi được đầu tư lên đến hơn 200 triệu nhân dân tệ (hơn 660 tỉ đồng).

Hồng lâu mộng hiện đang được kỳ vọng đạt doanh thu phòng vé lên đến 1 tỉ nhân dân tệ (hơn 3.303 tỉ đồng).

Câu chuyện bí ẩn đằng sau những món ăn xa xỉ trong ‘Hồng lâu mộngCâu chuyện bí ẩn đằng sau những món ăn xa xỉ trong ‘Hồng lâu mộng'Hồng lâu mộng, Tây du ký và các tác phẩm kinh điển để đờiHồng lâu mộng, Tây du ký và các tác phẩm kinh điển để đờiDàn sao ‘Hồng lâu mộngDàn sao ‘Hồng lâu mộng' sau 33 năm giờ ra sao?


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU