Showbiz muôn màu

Hoa hậu Thùy Tiên lần đầu làm nông dân, 'tuyệt vọng' vì quá vất vả

HÀ TRÂM

Đăng lúc 17:00 | 29/07/2023

Hoa hậu Thùy Tiên cùng Misthy khiến fan cười ngất với loạt biểu cảm bất lực cực 'mặn' trong series mới ra mắt mang tên "Nong dân". Lần đầu lội ruộng, phơi nắng cắt cỏ khiến nàng hậu muốn bỏ cuộc trước thử thách vì quá mệt.

Trong tập đầu tiên của series Nong dân, Hoa hậu Thùy Tiên và "hot streamer" Misthy chính thức bước vào hành trình 3 ngày trở thành “nong dân tập sự” sống cùng nông sản, cảm nhận nền nông nghiệp trù phú của Việt Nam.

Hoa hậu Thùy Tiên rủ rê MisThy làm nông dân 'xịn'.

Với “nong-dân” - hoa hậu Thùy Tiên mong muốn lan tỏa nét đẹp văn hóa nghề nông cùng nông sản, kết nối người trẻ tiếp cận gần hơn với những giá trị truyền thống. 

Bắt đầu hành trình làm “nong dân tập sự”, Thùy Tiên và Misthy đã đến nhà cô Út Loan - người có hơn 30 năm kinh nghiệm làm và sản xuất thủ công các sản phẩm từ cỏ bàng để học làm nghề. 

Cỏ bàng là nông sản đặc trưng ở huyện Tân Lập, tỉnh Tiền Giang. Dưới bàn tay khéo léo của người nông dân, từ nguyên liệu cỏ bàng có thể làm ra được rất nhiều thành phẩm như túi xách, mũ, đệm... 

Đến hiện nay, nghề làm cỏ bàng vẫn phát triển ở Tiền Giang và là một nét đẹp nông sản được nhắc nhiều khi nghĩ về vùng đất này.

Hoa hậu Thùy Tiên trải nghiệm công việc của nông dân cắt cỏ bàng

Hoa hậu Thùy Tiên trải nghiệm công việc của nông dân cắt cỏ bàng

Hoa hậu Thùy Tiên "tá hỏa" vì các thao tác thu hoạch cỏ bàng khó hơn mình tưởng.

Sau khi được hướng dẫn, Thùy Tiên và Misthy bắt tay vào công việc đầu tiên là cắt cỏ bàng. Nhìn bà con làm rất đơn giản, nhưng khi trực tiếp thực hiện, cả hai muốn "tá hỏa" vì các thao tác khó hơn mình tưởng. 

Ai cũng chật vật để cắt và bó những bó cỏ bàng đúng tiêu chuẩn và mang về nhà. Thậm chí, đã có lúc Thùy Tiên mệt đến mức tuyệt vọng phải thốt lên: "Thôi nghỉ, rời khỏi đây và kết thúc chương trình đi"

Nhưng được sự động viên của Misthy, cô tiếp tục cố gắng để hoàn thành thử thách mà chương trình đưa ra.

Khi trực tiếp thực hiện, Thùy Tiên và Misthy "tá hỏa" vì các thao tác khó hơn mình tưởng.

Khi trực tiếp thực hiện, Thùy Tiên và Misthy "tá hỏa" vì các thao tác khó hơn mình tưởng.

Qua được “ải” cắt cỏ bàng, hai “nong dân tập sự” lại nhiệt tình ngồi lại cùng các cô bác nhà cô Út Loan để học đan giỏ. Sau một buổi lao động vất vả, cả hai khá tự hào, vui vẻ khi nhận được số tiền công là 45.000 đồng mỗi người.

Trên thị trường, các sản phẩm làm thủ công từ cỏ bàng có giá thành không hề rẻ, nhưng ít ai biết số tiền người nông dân làm ra sản phẩm cũng không hề nhiều. Nàng hậu chia sẻ: “Mình mới cắt cỏ bàng một tiếng đồng hồ thôi mà thấy thương những người nông dân kinh khủng.

Thực sự rất cực khổ, mọi công đoạn đều rất cần nhiều sức lực, sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, tinh mắt... Cắt cỏ bàng 7.000 đồng/lọn (bó), đan giỏ 10.000 đồng/giỏ (mất khoảng 1-2 giờ để hoàn thành). Thành phẩm cuối cùng là một cái giỏ lớn bán với giá 21.000 đồng/giỏ, mũ thì khoảng 6.000 đồng/mũ”

Qua được “ải” cắt cỏ bàng, hai “nong dân tập sự” lại nhiệt tình ngồi lại cùng các cô bác nhà cô Út Loan để học đan giỏ.

Qua được “ải” cắt cỏ bàng, hai “nong dân tập sự” lại nhiệt tình ngồi lại cùng các cô bác nhà cô Út Loan để học đan giỏ.

Misthy cũng công nhận: “Những công việc này mình nhìn thì nghĩ ‘Trời ơi, dễ ẹc’ mà vô làm con mắt muốn hoa luôn. Nếu các bạn đi biển, có thể mua các đồ thủ công, giá cũng không bao nhiêu nhưng mua ủng hộ các cô chú nhé”.

Trong tập 1, điều khiến khán giả thích thú còn có những pha gây cười của bộ đôi Thùy Tiên và Misthy. 

Tại nhà cô Út Loan, nàng hậu ngỡ ngàng khi cô Út Loan khẳng định Misthy có phần đẹp hơn dù chiều cao không bằng. Trong khi đó, Misthy cười sung sướng dỗ dành Thùy Tiên: “Cô tưởng tôi là hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đó”.

Hai người đẹp thích thú khi lần đầu được học đan nón, giỏ từ cỏ bàng.

Hai người đẹp thích thú khi lần đầu được học đan nón, giỏ từ cỏ bàng.

Nong dân là chương trình truyền hình thực tế mới được Thùy Tiên cho ra mắt trên kênh YouTube cá nhân. 

Tại đây, hoa hậu sinh năm 1998 đưa khán giả về những vùng quê của Việt Nam, khám phá cảnh sắc yên bình, sản vật nhà nông, trải nghiệm văn hóa truyền thống để thêm yêu quê hương.

Thùy Tiên xin lỗi vì lỡ tay gỡ bỏ danh hiệu, bị Nawat bỏ theo dõiThùy Tiên xin lỗi vì lỡ tay gỡ bỏ danh hiệu, bị Nawat bỏ theo dõi Thùy Tiên nhảy múa khoe dáng giữa ồn ào gỡ bỏ danh hiệu hoa hậuThùy Tiên nhảy múa khoe dáng giữa ồn ào gỡ bỏ danh hiệu hoa hậu Thùy Tiên "lên báo" Hàn, nhưng fan nổi đóa vì nhiều thông tin sai lệchThùy Tiên 'lên báo' Hàn, nhưng fan nổi đóa vì nhiều thông tin sai lệch
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU