Showbiz muôn màu

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 'mất' tên tiếng Anh?

CHÂU GIANG

Đăng lúc 12:08 | 24/02/2023

Sau thông tin công bố ngừng hợp tác với Miss Universe cử đại diện trong nước đi thi, đơn vị nắm giữ bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bỏ hoàn toàn tên tiếng Anh ra khỏi các văn bản.

Thông tin đơn vị sở hữu bản quyền và tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Unicorp chính thức dừng cử đại diện đi thi Miss Universe, chấm dứt hợp tác với tổ chức này từ 18-2 vừa qua vẫn đang là chủ đề nóng những ngày qua. 

Ngừng hợp tác Miss Universe từ 18-2, Unicorp tiếp tục tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Bên cạnh việc tìm hiểu lý do, fan sắc đẹp cũng hiếu kỳ về tổ chức kế vị nắm giữ quyền cử đại diện ở Việt Nam dự thi Miss Universe này. Cũng trong thời điểm này, phía đơn vị Unicorp tiếp tục ra văn bản mới để thông báo về hoạt động, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam theo định kỳ 2 năm một lần. 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mất tên tiếng Anh? - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sắp trở lại mùa mới

Trong văn bản này, Unicorp cũng khẳng định dù không còn hợp tác với Miss Universe nhưng format, thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn thuộc sở hữu độc quyền của mình. 

Tuy nhiên, trước đây đơn vị này thường sử dụng tên tiếng Anh là Miss Universe Việt Vam - viết tắt "MUVN" trong các văn bản chính thức thì nay cụm từ này đã hoàn toàn vắng bóng. 

Thường các cuộc thi sắc đẹp trong nước đều có tên tiếng Anh để thuận lợi cho việc quảng bá, thể hiện sự chuyên nghiệp, hội nhập với quốc tế. 

Mới đây, Việt Nam từng diễn ra tranh chấp tên gọi cuộc thi sắc đẹp về hòa bình. Kết quả cuối cùng lại có thêm cuộc thi nhan sắc hoàn toàn "thuần Việt" từ format, đơn vị tổ chức, tài trợ cho đến thí sinh nhưng lại có tên gọi bằng... tiếng nước ngoài. 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mất tên tiếng Anh? - Ảnh 2.

Hình hiệu mới của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Hiện đại diện truyền thông của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã xác nhận chỉ sử dụng một tên duy nhất, không có tên tiếng Anh cho cuộc thi này. Nếu có thay đổi mới, phía Unicorp sẽ có thông tin mới cập nhật đến công chúng.

Bên cạnh đó, phía Unicorp cũng cho biết, kế hoạch triển khai cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023 cùng các bản quyền đề cử đại diện tham dự các cuộc thi quốc tế mới sẽ được công ty công bố trong thời gian tới. 

Cuộc thi vẫn sẽ tiếp tục sứ mệnh trong việc đem đến cơ hội cho những người phụ nữ tự tin, bản lĩnh, truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng và đại diện ưu tú để quảng bá vẻ đẹp, văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Mọi việc đang hồi gay cấn khi "giang hồ" cũng vừa nổi lên một tổ chức mới là Miss Universe Vietnam bên cạnh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Hai tổ chức này cùng rất nhiều tổ chức thi sắc đẹp khác hẳn sẽ tạo nên một năm 2023 tưng bừng!

Fan sắc đẹp xôn xao: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mất quyền dự thi Miss Universe?Fan sắc đẹp xôn xao: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mất quyền dự thi Miss Universe? Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu thon gọn bất ngờ sau 2 tuần kết thúc nhiệm kỳHoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu thon gọn bất ngờ sau 2 tuần kết thúc nhiệm kỳ Chấn động: Miss Universe về tay tỉ phú chuyển giới Thái LanChấn động: Miss Universe về tay tỉ phú chuyển giới Thái Lan
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU