Showbiz muôn màu

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 có gì đặc biệt?

VƯỜN KHOAI

Đăng lúc 14:00 | 21/07/2022

Chiều 20-7, tại TP.HCM, ban tổ chức Hoa hậu hòa bình Việt Nam 2022 công bố những điểm mới của cuộc thi này so với các cuộc thi nhan sắc khác.

Cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 dành cho các thí sinh có quốc tịch Việt Nam trong và ngoài nước đăng ký tham gia. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các tài năng hội tụ các tiêu chí Tâm - Tài - Trí - Sắc để tham gia vào các hoạt động thúc đẩy hòa bình, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi này có nhiều điểm mới như thay phần trình diễn áo tắm bằng các hoạt động huấn luyện nâng cao thể chất như: Đánh golf, bóng rổ, hoạt động bảo vệ môi trường biến...

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Các thí sinh Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 trong ngày họp báo vào chiều 20-7

Bà Nguyễn Thuỳ Dương - trưởng ban tổ chức Miss Peace Vietnam 2022 cho biết thêm, các thí sinh vào top 15 sẽ được ban tổ chức xây dựng dự án riêng dành cho mỗi thí sinh với sự cố vấn của các chuyên gia, người có chuyên môn. Đồng thời, ban tổ chức xin tài trợ hoặc nhà đầu tư trong nước hoặc nước ngoài để thực hiện dự án đó.

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Ban giám khảo và ban tổ chức cuộc thi "Miss Peace Vietnam 2022" - Ảnh: BTC

Dịp này, ban tổ chức công bố ban giám khảo cuộc thi gồm nhà thiết kế Sĩ Hoàng (trưởng ban giám khảo) và các thành viên: Hoa hậu H’Hen Niê, nhạc sĩ - đạo diễn âm nhạc Bùi Huy Tuấn, tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu, tiến sĩ Trần Yến Chi… Trong đó, hoa hậu H'Hen Niê còn là đại sứ của cuộc thi này. 

5 tiêu chí chính mà ban giám khảo cuộc thi hướng đến là: bản lĩnh, thấu cảm, công bằng, hợp tác và bao dung. Ban giám khảo cho biết, kết quả cuộc thi dựa vào suốt quá trình tham gia của các thí sinh ngay từ vòng tuyển sinh.

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Các thí sinh tham gia cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022"

Liên quan đến tranh chấp về tên gọi cuộc thi, bà Thùy Dương cho biết: "Chúng tôi đã làm tất cả những thủ tục liên quan đến pháp lý. Chúng tôi đã làm hết trách nhiệm, việc còn lại của cơ quan chức năng. Tên tiếng Anh của 2 cuộc thi tranh chấp tên gọi hoàn toàn khác, còn tiếng Việt dịch ra như thế nào tùy vào tình yêu thương của khán giả dành cho cuộc thi, ban tổ chức". 

Dịp này, Trương Hồ Phương Nga - Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 và anh  Nguyễn Sơn Lâm đã có những chia sẻ truyền cảm hứng dành cho các thí sinh. Trương Hồ Phương Nga mong thí sinh xem khó khăn là thử thách, để vượt qua và thực hiện được điều mình mong muốn.

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Ban tổ chức tặng hoa tri ân các khác mời giao lưu

Từ ngày 21-7 đến 1-8, ban tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 tổ chức sơ tuyển trong cả nước. Top 70 tham gia các hoạt động nhà chung từ 5-8 đến 15-8.

Dự kiến vòng bán kết diễn ra ngày 3-9 và vòng chung kết diễn ra ngày 11-9, tại Đà Nẵng.

Ban Mai đại diện các thí sinh chia sẻ cảm xúc tham gia cuộc thi bằng tiếng Việt và tiếng Anh - Video: DỪA LỬA

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU