Showbiz muôn màu

Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 'chơi lớn' khi bỏ thi bikini

TUỆ NHI

Đăng lúc 21:10 | 06/11/2022

Lần đầu tiên tổ chức, Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 đã bất ngờ tuyên bố bỏ thi bikini để thay thế bằng những trang phục mang bản sắc 'miệt vườn' Nam Bộ khác.

Sau sáu tháng chuẩn bị đề án và được cấp phép, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long chính thức khởi động từ ngày 5-11.

Đây là cuộc thi lần đầu tổ chức ở Việt Nam nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn liền với hình ảnh sông nước miền Tây Nam Bộ; giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên, sản vật quý giá, di tích, thắng cảnh của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và thu hút khách du lịch trở lại với 'miệt vườn'.

Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long chơi lớn khi bỏ thi bikini - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, hoa hậu Nguyễn Ngọc Hân đảm nhận vai trò trưởng ban giám khảo và tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022

Theo trưởng ban tổ chức cuộc thi - hoa hậu Nguyễn Ngọc Hân tiết lộ, thông qua cuộc thi sẽ truyền tải thông điệp ý nghĩa về du lịch sông nước, du lịch di sản và xanh cũng như hướng phát triển thời kỳ bình thường mới của du lịch miệt vườn thuộc 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Lần đầu tiên tổ chức, Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long sẽ trao tổng giải thưởng lên đến 3,5 tỉ đồng cho top 3 người đẹp thắng cuộc. 

Nàng hậu Nguyễn Ngọc Hân cũng cho hay, sẽ có nhiều sự phá cách bất ngờ trong format đi tìm hoa hậu lần này. Gây chú ý nhất là tiết lộ về việc Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long sẽ không có phần thi bikini (trang phục áo tắm).

Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long chơi lớn khi bỏ thi bikini - Ảnh 2.

Hoa hậu Nguyễn Ngọc Hân tiết lộ cuộc thi năm nay sẽ bỏ phần thi bikini và bản thân cam kết sẽ mặc áo dài trong tất cả hoạt động xuyên suốt cuộc thi. “Tự tin và táo bạo“ - netizen bình luận về điều này

Theo lý giải của hoa hậu Nguyễn Ngọc Hân, đây là sự thay đổi để phù hợp với nét văn hóa đặc trưng của miệt vườn sông nước Nam Bộ. Cô chia sẻ: “Nếu tôi và ê kíp thành công về việc lên ý tưởng, tôi hứa các phần thi trang phục dân tộc, áo bà ba, áo dài… quảng bá Việt Nam sẽ có lượt view gấp ba lần thi áo tắm.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh hơn về phần bên trong các cô gái, tư duy, khả năng phát triển du lịch. Chúng tôi muốn xem các thí sinh dùng ngôn ngữ của họ để phát triển văn hóa du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 như thế nào, đó mới là mục tiêu chính. Do đó, chúng tôi không ngại thay phần thi bikini thành phần thi áo bà ba”.

Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long chơi lớn khi bỏ thi bikini - Ảnh 3.

Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long sẽ bỏ thi bikini để tôn vinh áo bà ba, khăn rằn và trang phục dân tộc khác (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng trong vai trò trưởng ban giám khảo cũng cho biết: “Điểm nhấn và điểm mới của Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long là các thí sinh ngoài thể hiện vẻ đẹp vóc dáng, hình thể thì còn tranh tài ở các phần thi tìm hiểu về du lịch, ẩm thực đậm nét miệt vườn". 

Nhà thiết kế kỳ cựu cũng nhấn mạnh, tiêu chí chọn một Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long sẽ là cô gái hội tụ vẻ đẹp ngoại hình, tri thức và đam mê du lịch.

Bên cạnh sự góp mặt của nhà thiết kế Sĩ Hoàng trong vai trò trưởng ban giám khảo, cuộc thi cũng hé lộ hoa hậu Thu Hoài, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao, hoa hậu Hoàng Hương Ly… là những gương mặt trên dàn "ghế nóng" cuộc tìm kiếm hoa hậu năm nay. 

Sau sự kiện khởi động, Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long sẽ chính thức casting vào 18-11 và đêm chung kết và đăng quang sẽ diễn ra vào ngày 6-12 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Fan sắc đẹp lại có thêm cơ hội hóng“ những cuộc chơi mới. Biết đâu Việt Nam năm nay sẽ nhận được kỷ lục Guinness thế giới là quốc gia có nhiều người đẹp đăng quang nhất?! 

Đỗ Thị Hà lần đầu nói về điều tiếc nuối trong nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà lần đầu nói về điều tiếc nuối trong nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam Miss Grand 2020 thi bikini: Người Miss Grand 2020 thi bikini: Người 'lộ hàng', người lộ ngấn mỡ Ứng viên Hoa khôi Du lịch khoe dáng với bikini, bị chê kém sắc Ứng viên Hoa khôi Du lịch khoe dáng với bikini, bị chê kém sắc

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU