Showbiz muôn màu

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 gọi tên cô gái Tày Nông Thúy Hằng

THÚY MINH

Đăng lúc 08:35 | 17/07/2022

Vượt qua nhiều đoá hoa xuất sắc, xinh đẹp khác, cô gái dân tộc Tày - Nông Thúy Hằng đã giành được chiếc vương miện danh giá tại cuộc thi nhan sắc ‘Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam’ 2022.

Sau hơn 4 tháng diễn ra, tối 16-7, đêm Chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 chính thức được diễn ra. Đây được xem là đêm tranh tài đầy cuối cùng để tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện “Đóa hoa nắng mai" trị giá 3 tỉ đồng.

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 gọi tên cô gái Tày Nông Thúy Hằng - Ảnh 1.

Trương Ngọc Ánh, Hoa hậu Trái đất 2020 Lindsey Coffey và hoa hậu H'Hen Niê tại chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022

Ngay từ khi bắt đầu công bố dự án Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022, cuộc thi nhan sắc đã thu hút sự quan tâm của truyền thông lẫn người hâm mộ sắc đẹp. Bởi sau 9 năm bị đứt đoạn, Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 mới chính thức quay trở lại. 

Bên cạnh đó, cuộc thi còn quy tụ dàn giám khảo chuyên môn cao như: Hoa hậu Trái đất 2020 - Lindsey Coffey, Hoa hậu trái đất 2021 - Destiny Wagner, diễn viên Trương Ngọc Ánh, NTK Sĩ Hoàng...

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 gọi tên cô gái Tày Nông Thúy Hằng - Ảnh 2.

30 đoá hoa của Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 trong tiết mục mở màn.

Đúng như tên gọi của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, 30 bông hoa tươi đẹp đã mở màn bằng tiết mục múa trong những bộ trang phục truyền thống đến từ những dân tộc khác nhau.

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 gọi tên cô gái Tày Nông Thúy Hằng - Ảnh 3.

30 đoá hoa của Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 trong tiết mục mở màn

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 gọi tên cô gái Tày Nông Thúy Hằng - Ảnh 4.

Top 15 chính thức lộ diện

Sau màn múa mở màn của 30 thí sinh, BTC đã công bố 15 đóa hoa bước tiếp gồm: Nông Thuý Hằng, Nguyễn Thảo Liên, Lương Thị Hoa Đan,Thạch Thu Thảo, Nguyễn Vũ Hoàng Loan, Nguyễn Hồng Diễm, Nguyễn Lan Anh, H’Cúc ÊBan, Lâm Quế Phi, Đỗ Thị Ngọc Châm, Vũ Thị Thảo Ly, Đỗ Thị Hoà, Nguyễn Trần Vân Đình, Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Nguyễn Thị Trúc.

Với phần dự thi Bikini - một trong những phần thi được mong đợi nhất, các đoá hoa đã đốt cháy sân khấu với màn trình diễn nóng bỏng. 

Cũng sau phần thi Bikini, Top 10 chung cuộc của cuộc thi cũng đã chính thức gọi tên các thí sinh: Vũ Thị Thảo Ly, Nguyễn Lan Anh, Lâm Quế Phi, Nguyễn Hồng Diễm, Nguyễn Thảo Liên, Lương Thị Hoa Đan, H’Cúc ÊBan, Nguyễn Vũ Hoàng Loan, Nông Thuý Hằng, Thạch Thu Thảo.

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 gọi tên cô gái Tày Nông Thúy Hằng - Ảnh 5.

Top 15 chính thức lộ diện

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 gọi tên cô gái Tày Nông Thúy Hằng - Ảnh 6.

Top 10 thí sinh Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022.

Kết thúc phần dự thi dạ hội, Top 5 đoá hoa bước vào phần thi ứng xử gồm: Nguyễn Hồng Diễm (SBD 174), Nguyễn Thảo Liên (SBD 372), Lương Thị Hoa Đan (SBD 354), Nông Thuý Hằng (SBD 186), Thạch Thu Thảo (SBD 254). Đây là phần thi gây cấn và hồi hợp nhất tại đấu trường nhan sắc. Ngoài ra, vòng thi này cũng đòi hỏi thí sinh phải bình tĩnh, tự tin và thông minh.

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 gọi tên cô gái Tày Nông Thúy Hằng - Ảnh 7.

Top 5 thí sinh xuất sắc bước vào vòng thi ứng xử

Là thí sinh đầu tiên trong Top 5 bước vào phần thi ứng xử, Nguyễn Hồng Diễm (SBD 174) đã bốc thăm vào câu hỏi của ban giám khảo NTK Sĩ Hoàng: “Nếu trở thành Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022, em sẽ làm gì để giữ gìn, phát huy kho tàng văn hoá dân tộc”.

Cô gái dân tộc Tày Nguyễn Hồng Diễm cho biết: “Nếu như em trở thành Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 năm nay, em sẽ tiếp tục học tập, học hỏi ở các thí sinh khác về văn hoá dân tộc của các bạn, đi khắp mọi nơi tìm hiểu văn hóa vùng miền, trò chuyện với bố mẹ để tìm hiểu văn hoá dân tộc mình hơn. Bên cạnh đó, nếu trở thành Hoa hậu không chỉ là đại diện cho dân tộc Tày nữa mà là đại diện cho tất cả 54 dân tộc.”

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 gọi tên cô gái Tày Nông Thúy Hằng - Ảnh 8.

Thí sinh Nguyễn Hồng Diễm.

Tiếp theo, cô gái dân tộc Mường Nguyễn Thảo Liên (SBD 372) được giám khảo Đặng Thanh Hằng đặt câu hỏi: “Trong phần thi vừa qua, nếu được BTC yêu cầu mang theo một kỷ vật kể chuyện về quê hương, bạn sẽ mang gì?”.

Với câu hỏi này, Nguyễn Thảo Liên chia sẻ: “Kỷ vật mà em muốn mang đó là ngôn ngữ. Bởi ngôn ngữ là bản sắc của dân tộc. Em cũng muốn cảm ơn bố mẹ đã yêu thương, dạy cho em bản sắc dân tộc.”

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 gọi tên cô gái Tày Nông Thúy Hằng - Ảnh 9.

Thí sinh Nguyễn Thảo Liên

Với sự bản lĩnh, tự tin trong phần câu hỏi ứng xử “Em sẽ biết ơn điều gì trong cuộc sống này" do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đặt ra, cô gái dân tộc Kinh Lương Thị Hoa Đan (SBD 354) cho biết: “Điều em biết ơn nhất đó là hành trình này. Em cảm ơn hành trình tại Hoa hậu các Dân tộc, đây là hành trình này em mang theo của ngưỡng cửa của cuộc sống. 

Hành trình của cô gái dân tộc Kinh mang theo bản sắc dân tộc, hành trình của cô gái dân tộc Kinh mang theo hình ảnh gói bánh chưng của gia đình kể về câu chuyện bản sắc dân tộc đến toàn thế giới”.

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 gọi tên cô gái Tày Nông Thúy Hằng - Ảnh 10.

Phần thi ứng xử của Lương Thị Hoa Đan (SBD 354)

Với câu hỏi đến từ giám khảo Nguyễn Phi Vân: “Mong mỏi thế giới sẽ trân trọng điều gì ở người Việt Nam”, Nông Thuý Hằng trả lời: “Nếu mang ra thế giới, em muốn bạn bè thế giới biết rằng đất nước Việt Nam rất giàu, giàu bản sắc, giàu yêu thương và giàu lòng nhân ái. 

Người Việt Nam thường được biết đến với hình ảnh những anh hùng bất khuất, hy sinh anh dũng về dân tộc. Nhưng hôm nay, em muốn cho thế giới biết Việt Nam có 54 dân tộc với 54 bản sắc văn hoá khác nhau”.

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 gọi tên cô gái Tày Nông Thúy Hằng - Ảnh 11.

Nông Thúy Hằng trong phần thi ứng xử.

Thí sinh cuối cùng trong top 5 tại cuộc thi ứng xử đó là thí sinh Thạch Thu Thảo. Với câu hỏi từ giám khảo H’hen Niê: “Em đã được gì trong khoảng thời gian ở Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022?”. 

 Thạch Thu Thảo trả lời: “Em cảm ơn BTC đã tạo ra cuộc thi để mình tham dự, học hỏi về bản sắc dân tộc, tìm kiếm và trau dồi kiến thức về 54 dân tộc để phát triển bản sắc dân tộc Việt Nam trường tồn”.

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 gọi tên cô gái Tày Nông Thúy Hằng - Ảnh 12.

Thí sinh Thạch Thu Thảo.

Với ưu thế ngoại ngữ, gương mặt sáng, tự tin cũng như bản lĩnh sân khấu cô gái đến từ dân tộc Tày Nông Thuý Hằng đã giành được ngôi vị tân Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Nông Thuý Hằng sẽ đại diện cho Việt Nam góp mặt vào cuộc thi Hoa hậu Trái đất sắp tới đây.

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 gọi tên cô gái Tày Nông Thúy Hằng - Ảnh 13.

Từ trái qua: Á hậu 1 Lương Thị Hoa Đan, Tân Hoa hậu Nông Thuý Hằng và Á hậu 2 Thạch Thu Thảo.

Danh hiệu Á hậu 1 đã gọi tên thí sinh Lương Thị Hoa Đan, danh hiệu Á hậu 2 thuộc về thí sinh đến từ dân tộc Khmer Thạch Thu Thảo.

Bên cạnh 3 ngôi vị Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2 BTC còn trao 8 giải phụ như sau:

- Người đẹp Bản sắc – Đàng Thị Kim Lệ - dân tộc CHăm

- Người đẹp Thời trang dân tộc: Thạch Thu Thảo dân tộc Khmer

- Người đẹp Truyền thông – Nguyễn Hồng Diễm – dân tộc Tày

- Người đẹp Du lịch – Quỳnh Trang – dân tộc Kinh

- Người đẹp Tài năng – Hvi Ktla – Dân tộc Ê-đê

- Người đẹp được yêu thích nhất – Nguyễn Hồng Diễm – dân tộc Tày

- Người đẹp truyền cảm hứng – Hoàng Thị Lả - dân tộc Khơ-mú

- Người đẹp ảnh – Đỗ Thị Hoà – dân tộc Kinh

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU