Thể thao cười

HLV Kim Sang Sik ‘nói đỡ’ cho tình huống thẻ đỏ của Đình Bắc

HUY VŨ

Đăng lúc 05:57 | 24/01/2026

Sự thăng hoa rồi cú ‘trượt chân’ của Nguyễn Đình Bắc trở thành điểm nhấn đặc biệt ở trận tranh hạng ba U23 châu Á 2026. Sau trận, HLV Kim Sang Sik nhìn nhận thẻ đỏ của học trò chỉ là một khoảnh khắc hưng phấn thái quá.

Đình Bắc - Ảnh 1.

Trọng tài Abdullah Jamali rút thẻ đỏ cho Nguyễn Đình Bắc.

Trận tranh hạng ba U23 châu Á 2026 giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc tối 23-1 diễn ra đúng với tính toán chiến thuật của HLV Kim Sang Sik. Đội bóng áo đỏ thiếu cặp trung vệ tốt nhất đã nhập cuộc đầy thận trọng, không kiểm soát bóng nhiều, mà chủ động chơi chắc chắn, chờ thời cơ phản công. Trong thế trận giằng co ấy, Nguyễn Đình Bắc sớm được chú ý với vai trò mũi nhọn bên cánh trái.

Sau vài pha lên bóng chưa tạo ra khác biệt, bước ngoặt đến ở phút 30. Từ một pha tổ chức tấn công biên, Đình Bắc chuyền chuẩn xác để Quốc Việt dứt điểm gọn gàng, mở tỉ số cho U23 Việt Nam. Bàn thắng giúp các học trò của HLV Kim Sang Sik tự tin hơn, khép lại hiệp một với lợi thế mong manh nhưng đầy giá trị.

Sang hiệp hai, U23 Hàn Quốc đẩy cao đội hình và liên tục gây sức ép. Phút 69, Kim Tae Won tận dụng một khoảnh khắc lúng túng của hàng thủ Việt Nam để gỡ hòa 1-1. Tuy nhiên chỉ hai phút sau, Đình Bắc lại khiến sân vận động bùng nổ. Từ chấm đá phạt sát vòng cấm, tiền đạo áo số 7 tung cú sút kỹ thuật đưa U23 Việt Nam một lần nữa vượt lên dẫn trước.

Khi tất cả nghĩ về một đêm hoàn hảo cho Đình Bắc, biến cố bất ngờ xảy ra ở phút 86. Trong một pha tranh chấp ở khu vực giữa sân, tiền đạo này vào bóng quyết liệt bằng gầm giày và bị trọng tài Abdullah Jamali rút thẻ đỏ trực tiếp.

Nhờ chơi hơn người, U23 Hàn Quốc liên tục vây hãm và gỡ hòa 2-2 ở phút bù giờ thứ 7 của hiệp hai, buộc trận đấu bước vào hiệp phụ. Dù kiệt sức và bất lợi về quân số, U23 Việt Nam vẫn đứng vững trước sức ép. Trên chấm luân lưu, bản lĩnh được thể hiện khi thầy trò HLV Kim Sang Sik thắng 7-6, giành hạng 3 chung cuộc.

Sau trận, HLV Kim Sang Sik không trách cứ học trò. Ông cho rằng chiếc thẻ đỏ đến từ sự hưng phấn thái quá của cầu thủ trẻ.

HLV Kim Sang Sik nhìn nhận: "Đây là một chiến thắng vô cùng nhọc nhằn của U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc, đặc biệt trong bối cảnh đội phải thi đấu thiếu người trong phần lớn thời gian cuối trận. Riêng với chiếc thẻ đỏ, có lẽ do quá hưng phấn nên Đình Bắc đã mắc sai sót để bị đuổi khỏi sân. Điều đó đưa U23 Việt Nam vào thế khó, nhưng tôi vẫn luôn tin tưởng các cầu thủ giữ được thế trận tới cùng với 10 người và các em đã làm được".

HLV Kim Sang Sik ‘nói đỡ’ cho tình huống thẻ đỏ của Đình Bắc - Ảnh 3.Casper Ruud vừa đánh Úc mở rộng 2026 vừa ngóng tin vợ HLV Kim Sang Sik ‘nói đỡ’ cho tình huống thẻ đỏ của Đình Bắc - Ảnh 4.Saudi Pro League gây xôn xao khi đăng tin tuyển tiền vệ phòng ngự HLV Kim Sang Sik ‘nói đỡ’ cho tình huống thẻ đỏ của Đình Bắc - Ảnh 5.Senegal thưởng cầu thủ 1.500 mét vuông đất sau chức vô địch AFCON 2025
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười