Thể thao cười

HLV Aguirre: Lamine Yamal như một chú chuột giống… Lionel Messi

HƯNG THỊNH

Đăng lúc 13:00 | 10/03/2024

HLV Javier Aguirre (Mallorca) đã so sánh ngôi sao 16 tuổi Lamine Yamal (Barcelona) với huyền thoại Lionel Messi, vì cả hai đều giống một chú chuột.

HLV Javier Aguirre cho rằng Messi và Lamine Yamal có những phẩm chất giống nhau, cả hai đều... giống chuột! - Ảnh: Marca

HLV Javier Aguirre cho rằng Messi và Lamine Yamal có những phẩm chất giống nhau, cả hai đều... giống chuột! - Ảnh: Marca

Lamine Yamal đang là "thần đồng" mới của bóng đá Tây Ban Nha khi liên tục phá vỡ kỷ lục cùng "Bò tót". Trong màu áo Barcelona (đội bóng đã làm nên tên tuổi cho Lionel Messi), Lamine Yamal cũng bắt đầu tạo dựng dấu ấn đậm nét.

Trong trận Barcelona thắng Mallorca 1-0 ngày 9-3 ở La Liga, Lamine Yamal đã ghi siêu phẩm giúp đội bóng xứ Catalan giành trọn 3 điểm.

Các chuyên gia và báo chí Tây Ban Nha đã hết lời ca ngợi Lamine Yamal, nhận định ngôi sao này là người kế thừa Messi ở Barcelona. Vì cả hai đều thuận chân trái, chơi cùng vị trí và có những phẩm chất kỹ thuật tuyệt vời giống nhau.

Chính huấn luyện viên Javier Aguirre (Mallorca) cũng thừa nhận: "Tôi đã gặp Messi khi anh ấy còn ở đội trẻ Barcelona. Tôi nhìn Messi trong năm phút và nhận thấy anh ấy như một chú chuột, không ngừng ghi bàn. Lamine Yamal trông cũng giống một chú chuột. Cậu ấy còn trẻ, chơi rất tốt, hãy tiếp tục phát huy để mang lại nhiều niềm vui hơn cho Barcelona".

HLV Xavi (Barcelona) cũng thừa nhận Lamine Yamal có nhiều điểm tương đồng với Messi, nhưng ông nhấn mạnh rằng sự so sánh giữa họ là không tốt cho tiền đạo trẻ của Barcelona. Xavi nói: "Những so sánh không có lợi cho Lamine Yamal vì Messi hoàn toàn khác biệt. Bất cứ ai được so sánh với Messi đều rất áp lực và thường 'thua cuộc'. Có những khoảnh khắc chúng ta thấy hình ảnh của Messi lóe lên trong Lamine Yamal, bởi vì cậu ấy thuận chân trái và lối chơi khá tương đồng. Nhưng so sánh cậu ấy với người giỏi bậc nhất trong lịch sử bóng đá sẽ không tốt vì cậu ấy sẽ thua cuộc".

Ám ảnh Messi, Ronaldo 2 lần sút bóng dội khung thànhÁm ảnh Messi, Ronaldo 2 lần sút bóng dội khung thành Suarez chi 12 triệu USD để làm hàng xóm với MessiSuarez chi 12 triệu USD để làm hàng xóm với Messi Messi, Haaland và Djokovic được đề cử cho Messi, Haaland và Djokovic được đề cử cho 'Oscar thể thao'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười