Thể thao cười

‘Câu thần chú’ Lionel Messi cứu bà lão 90 tuổi thoát nguy hiểm

HƯNG THỊNH

Đăng lúc 10:00 | 09/03/2024

Lionel Messi là tượng đài trong lòng người hâm mộ bóng đá và tên của anh đã trở thành ‘câu thần chú’ cứu mạng bà lão 90 tuổi.

Lực lượng vũ trang Hamas đã tha cho bà lão, sau khi bà nhắc đến tên Messi - Ảnh: Marca

Lực lượng vũ trang Hamas đã tha cho bà lão, sau khi bà nhắc đến tên Messi - Ảnh: Marca

Theo tường thuật của tờ Hindustan Times, câu chuyện "người thật việc thật" liên quan đến cái tên Lionel Messi cứu mạng người đã xảy ra ở Kibbutz Nir Oz, Israel. Khi đó ngôi nhà của bà lão Ester Cunio (90 tuổi) đã bị những kẻ có vũ trang xâm nhập.

Khi đó những tay súng này yêu cầu bà Ester Cunio phải khai ra nơi ẩn nấp của những thành viên trong gia đình bà. Nhưng bà Ester Cunio đã nói với họ rằng bà nói tiếng Ả Rập và Do Thái rất kém, chỉ có thể nói được tiếng Tây Ban Nha ở Argentina. Và bà đã nhắc đến tên Lionel Messi. Thật không ngờ, các tay súng đã tha cho bà, còn cùng bà chụp ảnh lưu niệm.

Bà Ester Cunio kể: "Tôi đã bảo họ rằng tiếng Ả Rập và Do Thái của tôi rất kém. Tôi nói với họ rằng tôi đến từ đất nước của Lionel Messi. Họ rất ngạc nhiên và nói với tôi rằng họ yêu Messi. Một người đã đặt tay lên vai tôi, đưa súng cho tôi, bắt tôi làm dấu hiệu hòa bình và họ chụp ảnh. Bây giờ tôi hy vọng rằng Messi sẽ xem bức ảnh này, biết rằng cậu ấy đã cứu tôi".

Mặc dù tin tức được lan truyền rộng rãi nhưng vẫn chưa có phản hồi nào từ Messi. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên cái tên của siêu sao người Argentina được sử dụng trong tình huống như vậy.

Lionel Messi đã trở thành một cái tên phổ biến trên toàn thế giới. Cầu thủ bóng đá người Argentina được mọi người yêu mến. Tầm ảnh hưởng của Messi lan rộng khắp toàn cầu và điều đó được thể hiện một cách hoàn hảo trong câu chuyện của cụ bà 90 tuổi Ester Cunio.

Suarez chi 12 triệu USD để làm hàng xóm với MessiSuarez chi 12 triệu USD để làm hàng xóm với Messi Messi sút bóng trúng con gái, ông bố an ủi hóm hỉnh gây bão mạngMessi sút bóng trúng con gái, ông bố an ủi hóm hỉnh gây bão mạng Messi, Haaland và Djokovic được đề cử cho Messi, Haaland và Djokovic được đề cử cho 'Oscar thể thao'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười