Showbiz muôn màu

HIEUTHUHAI đa sắc màu trong album đầu tay

HÀ TRÂM

Đăng lúc 07:57 | 18/10/2023

Cú nổ album tiếp theo của Vpop gọi tên HIEUTHUHAI với 'Ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó'.

Ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó là tên của album đầu tay từ rapper HIEUTHUHAI. Đây là dự án lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc tính đến thời điểm hiện tại của rapper sinh năm 1999, đã được ấp ủ trong hơn 2 năm, trải qua nhiều khâu khác nhau để có thể đến với khán giả.

Rapper HIEUTHUHAI

Rapper HIEUTHUHAI

Tên album chứa đựng rõ thông điệp tổng thể mà HIEUTHUHAI muốn mang đến: Mọi người đều phải có một nơi bắt đầu. 

Việc xuất phát điểm khác nhau ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống, và câu chuyện của HIEUTHUHAI trong ba năm nghiêm túc theo đuổi nhạc rap được miêu tả rõ trong album lần này.

Không phải một Hiếu mềm mại, nhẹ nhàng theo hướng “trai ngoan” như những gì khán giả vẫn biết, HIEUTHUHAI trong Ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó là một cá tính đậm màu nhất có thể: mộc mạc, thẳng thắn và có chút cuồng nộ bên trong.

HIEUTHUHAI - Ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó (prod. by Kewtiie) | [Official Lyric Video]

HIEUTHUHAI chia sẻ: "Quá nhiều kỷ niệm, cảm xúc, nhiều đêm viết nhạc miệt mài trong phòng một mình. Tôi tự hỏi mình có thể làm tốt hơn như vậy nữa không. Hôm nay mọi thứ đã hoàn thành. 

Hy vọng mọi người sẽ thích những bài nhạc tôi đã viết bằng tất cả cảm xúc chân thật: ngạo mạn, tham vọng, cô đơn, thất bại nhưng chưa bao giờ bỏ cuộc".

Album đầu tay của HIEUTHUHAI: Một nửa “mỏ hỗn”, một nửa si tình

Khối đa diện HIEUTHUHAI được mô tả trong album đầu tay

Khối đa diện HIEUTHUHAI được mô tả trong album đầu tay

Điều HIEUTHUHAI hướng đến trong album đầu tay là thể hiện chân dung của một nghệ sĩ đầy cá tính, xuyên suốt được kết nối bằng 13 bài hát cùng một track Interlude. Tổng thể album là một khối đa diện, cho thấy rõ được những HIEUTHUHAI ở nhiều góc độ, khía cạnh.

Đó có thể là một HIEUTHUHAI bùng nổ, nhiều chuyện để kể như trong Intro cùng tên với album hay Everything will be okay. Đó cũng có thể là một HIEUTHUHAI theo hướng “mỏ hỗn” như nhiều khán giả nhận định trong Giờ thì ai cười, Siêu sao, Không phải gu hay Sắp nổi tiếng.

Ở một khía cạnh khác, khán giả có thể thấy Hiếu trong một hình tượng flexin ở KPI, truyền cảm hứng trong Đi họp lớp. Không thể không nhắc đến nội dung đã làm nên tên tuổi của HIEUTHUHAI trong mắt khán giả đại chúng: tình yêu.

Rapper HIEUTHUHAI bất ngờ nhắc đến bạn gái

Rapper HIEUTHUHAI bất ngờ nhắc đến bạn gái

Khi thì là một chàng trai với lời hứa “giữ em an toàn” trong Cho em an toàn, lúc lại là một người “suy” tình trong Không thể say, Exit sign. Đặc biệt, ca khúc No love no life như lời tâm sự của HIEUTHUHAI với người bạn gái hiện tại của nam rapper. 

Đây là demo sau khi được bật mí đã tạo ra nhiều “cú nổ” trên các nền tảng mạng xã hội, khẳng định vị thế “good boy” của rapper thuộc GERDNANG.

Kết hợp với HIEUTHUHAI trong album Ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó là rapper B Ray, rapper Tage và Marzuz - cháu gái của diva Hà Trần. 

Việc HIEUTHUHAI kết hợp với huấn luyện viên Rap Việt mùa 3 - B Ray là điều rất nhiều khán giả mong chờ. Rapper Ex’s Hate Me từng khẳng định HIEUTHUHAI là một rapper tài năng, đồng thời rất mong muốn kết hợp cùng.

Dự án âm nhạc này được sản xuất bởi producer Kewtiie - người bạn thân thuộc nhóm GERDNANG. Những mảng màu khác nhau trong kỹ thuật rap như flow, delivery, lyrics... cũng được HIEUTHUHAI thể hiện rõ trong album đầu tay, thậm chí khiến nhiều người bất ngờ vì trình độ kỹ thuật ở mức rất tốt.

Album Ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó được phát hành vào lúc 20h ngày 16-10 trên tất cả các nền tảng âm nhạc tại Việt Nam cũng như toàn thế giới. Trước đó, lượng album bản vật lý của HIEUTHUHAI nhanh chóng sold out khi mở đơn pre-order.

Album được chờ đợi nhất của tháng 10 gọi tên HIEUTHUHAIAlbum được chờ đợi nhất của tháng 10 gọi tên HIEUTHUHAI HIEUTHUHAI thoát khỏi hình tượng "soft boy": Cực ngầu, đầy cá tính trong trailer album mớiHIEUTHUHAI thoát khỏi hình tượng 'soft boy': Cực ngầu, đầy cá tính trong trailer album mới Nhắc chuyện "cà hẩy" của Hieuthuhai, Trấn Thành hai lần đứng hìnhNhắc chuyện 'cà hẩy' của HIEUTHUHAI, Trấn Thành hai lần đứng hình
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU