Showbiz muôn màu

Hát yếu, vũ đạo 'chưa tới', sân khấu Coachella của BLACKPINK bị truyền thông nước nhà chê

THÚY MINH

Đăng lúc 19:06 | 17/04/2023

Màn trình diễn của BLACKPINK với tư cách là người dẫn đầu Coachella được cả thế giới khen ngợi thì phía quê nhà Hàn Quốc lại có những ý kiến trái ngược hoàn toàn.

Ngày 15-4, BLACKPINK đã xuất hiện trên sân khấu với tư cách là người dẫn đầu Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Thung lũng Coachella 2023, được tổ chức tại California, Hoa Kỳ.

Hôm đó, các thành viên BLACKPINK đã trình diễn ca khúc solo lẫn các ca khúc trong album thứ 2 của nhóm. Trong lúc BLACKPINK biểu diễn, khán giả đã vẫy lightstick màu hồng tượng trưng cho Hắc Hường và chuẩn bị sẵn một lá cờ lớn của Hàn Quốc.

Hát yếu, vũ đạo chưa tới, sân khấu Coachella của BLACKPINK bị truyền thông nước nhà chê - Ảnh 1.

Màn trình diễn của BLACKPINK tại Coachella năm nay nhanh chóng gây bão khắp thế giới

BLACKPINK "gây bão" vẫn bị chê

Màn trình diễn của BLACKPINK tại Coachella năm nay nhanh chóng gây bão, thu hút 125.000 khán giả đến xem trực tiếp và 250 triệu lượt xem qua YouTube. Đây là con số ấn tượng mà BLACKPINK mang về cho lễ hội Coachella 2023.

Nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài cũng dành lời khen ngợi cho màn trình diễn của BLACKPINK, trong khi cư dân mạng trên các nền tảng quốc tế thể hiện sự nhiệt tình và phấn khích to lớn.  

Tuy nhiên, một cuộc tranh cãi đã nổ ra bởi màn trình diễn của BLACKPINK khi Kim Do Heon - cựu tổng biên tập của E-Zine, nhà phê bình âm nhạc hiện tại và là thành viên của Hiệp hội Âm nhạc Hàn Quốc - đã viết một bài phê bình gay gắt. 

BLACKPINK bị chê hát yếu, vũ đạo chưa 'đã'

Hát yếu, vũ đạo chưa tới, sân khấu Coachella của BLACKPINK bị truyền thông nước nhà chê - Ảnh 3.

Phần trình diễn của BLACKPINK đã nhận được nhiều lời khen ngợi của truyền thông lẫn khán giả quốc tế nhưng tại Hàn Quốc, các cô gái lại bị chê gây nên nhiều ý kiến trái chiều

Cụ thể, sau khi Lễ hội âm nhạc Coachella kết thúc, Kim Do Heon đã đăng một bài có tiêu đề “BLACKPINK Coachella” trên SNS của mình. Bài phê bình bắt đầu bằng câu: “Nếu Coachella được thực hiện nghiêm túc thì sẽ không để xảy ra những màn trình diễn hời hợt như vậy được.

“Đáng lẽ đây không phải là một sân khấu để thể hiện rằng BLACKPINK xinh đẹp và nổi tiếng. Có rất nhiều câu chuyện để kể về nhóm nhạc nữ K-pop và châu Á đầu tiên đạt được những thành tích ấn tượng trên toàn cầu”, cựu tổng biên tập E-Zine nói thêm. 

Kim Do Heon cũng so sánh màn trình diễn của BLACKPINK với Bad Bunny và nói: “Bad Bunny, người đã lên sân khấu với tư cách là người dẫn đầu cho một nghệ sĩ Mỹ Latin, ngày hôm qua đã có phần trình diễn gồm 25 ca khúc. 

Phần trình diễn đó bao gồm một ca khúc khái quát về lịch sử của âm nhạc Latin, phản ánh hoàn cảnh nghèo khó ở Puerto Rico và tường thuật về quá trình phát triển với tư cách là một nhạc sĩ của Bunny. Thế giới đã nhận ra chiều sâu của âm nhạc Latin, giá trị của nó cũng như là sự tồn tại của các siêu sao của thể loại âm nhạc này.

Còn sân khấu của BLACKPINK đã để lại điều gì? Một biểu tượng của sự bùng nổ châu Á ở Mỹ? Sự đoàn kết của phụ nữ được Voynius thể hiện ở lượt trước? Hệ thống K-pop đã làm nên những thành công rạng rỡ này? 

Tiềm năng của K-pop như một loại nhạc thay thế mới? Không còn gì nữa, BLACKPINK chỉ đơn giản là hoàn thành một trong những lịch trình bận rộn của mình tại Coachella mà thôi”. 

Hát yếu, vũ đạo chưa tới, sân khấu Coachella của BLACKPINK bị truyền thông nước nhà chê - Ảnh 4.

BLACKPINK đã mang truyền thống múa quạt của Hàn Quốc trên sân khấu Coachella

Kim Do Heon sau đó tiếp tục chỉ trích các kỹ năng của BLACKPINK: “So với nhiều ca sĩ đã bước lên sân khấu Coachella, BLACKPINK chưa bao giờ đạt đến đẳng cấp của một nghệ sĩ hàng đầu tại lễ hội. 

Phần trình diễn đã tốt hơn trong nửa sau, nhưng phần hát của các thành viên lúc đầu, thêm ad-libs vào AR, thật tệ. Các thành viên thậm chí còn không nhảy cuồng nhiệt như các vũ công phụ họa”.

Kim cũng đề cập đến cấu trúc các ca khúc nhóm của BLACKPINK, sau đó là các bài solo của từng thành viên. Theo anh, chương trình của BLACKPINK chỉ đủ cho một buổi biểu diễn của thần tượng trong nước. 

Và đó là màn trình diễn để tải lên mạng xã hội hay phát hành DVD chứ không xứng đáng để trình diễn ở một lễ hội âm nhạc mang tính quốc tế. “Họ thụt lùi về mọi mặt so với năm 2019”, nhà phê bình khó tính nhận xét. 

Hát yếu, vũ đạo chưa tới, sân khấu Coachella của BLACKPINK bị truyền thông nước nhà chê - Ảnh 5.

Cuối cùng, Kim Do Heon bày tỏ sự tiếc nuối về màn trình diễn tại Lễ hội âm nhạc Coachella của BLACKPINK: “Họ đã lãng phí sân khấu vinh quang mà mọi nhạc sĩ đều mơ ước. K-pop đã bỏ lỡ cơ hội được coi trọng trên thị trường toàn cầu”.

Bài viết thể hiện quan điểm của Kim Do Heon về phần trình diễn của BLACKPINK trên nền tảng xã hội đã trở thành chủ đề nóng trên các cộng đồng liên quan. Đến nay, chất lượng biểu diễn của BLACKPINK vẫn đang tiếp tục được quan tâm.

Rosé (BLACKPINK) hẹn hò với Kang Dong Won, đại diện hai bên nói gì?Rosé (BLACKPINK) hẹn hò với Kang Dong Won, đại diện hai bên nói gì? Rosé Blackpink ‘dính’ tin đồn dùng chất cấmRosé Blackpink ‘dính’ tin đồn dùng chất cấm Jisoo (BLACKPINK) vừa tung MV solo đầu tay đã khiến fan ‘đổ gụcJisoo (BLACKPINK) vừa tung MV solo đầu tay đã khiến fan ‘đổ gục'


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU