Showbiz muôn màu

Hát nhạc Trịnh hai thập kỷ nhưng Tấn Sơn hiếm hoi làm MV nhạc Trịnh

DỪA LỬA

Đăng lúc 13:04 | 01/08/2022

Là thành viên quan trọng của nhóm du ca Trịnh Công Sơn suốt hai thập kỷ nhưng ca sĩ Tấn Sơn hiếm hoi ra sản phẩm. Nhân bộ phim 'Em và Trịnh' ra mắt, Tấn Sơn quyết định ra mắt MV 'Gọi'.

MV "Gọi" - Nguồn: YouTube Tấn Sơn

Điểm đặc biệt của MV này là gồm 3 bài hát Đời gọi em biết bao lần, Lời thiên thu gọi, Gọi tên bốn mùa.

Ca sĩ Tấn Sơn cho biết dùng chữ "Gọi" để đặt tên cho MV lần này không những muốn mang tinh thần của nhạc Trịnh vào MV mà còn muốn đưa ra thông điệp kêu gọi mọi người trở về với thiên nhiên, gia đình và tâm hồn của chính mình.

Nhìn lại gia tài hơn 600 bài hát nhạc Trịnh với nhiều chủ đề khác nhau, Trịnh Công Sơn dường như rất thích chữ "gọi" và thường xuyên đưa nó vào những bài hát như Hạ trắng, Dã tràng ca, Gọi tên bốn mùa, Một cõi đi về…

Hát nhạc Trịnh hai thập kỷ nhưng Tấn Sơn hiếm hoi làm MV nhạc Trịnh - Ảnh 2.

Ca sĩ Tấn Sơn ủng hộ người trẻ hát nhạc Trịnh - Ảnh: NVCC

Ba ca khúc Tấn Sơn chọn làm MV được sáng tác tại những thời điểm khác nhau nên việc kết hợp vào một MV là điều không dễ. Nhưng bằng giọng trữ tình, nồng nàn pha lẫn chất du ca phóng khoáng, anh đã khéo léo lồng ghép thành một thể thống nhất, giúp người nghe cảm nhận được thông điệp một cách rõ ràng.

Thêm điểm đặc biệt, ca sĩ Tấn Sơn đã mời nam chính phim Em và Trịnh là diễn viên, ca sĩ Avin Lu - người đóng vai Trịnh Công Sơn thời trẻ trong phim Em và Trịnh - tham gia trong MV này. Một lần nữa Avin Lu gợi cho khán giả về hình ảnh một Trịnh Công Sơn của tuổi trẻ với guitar, những bản thảo viết tay.

MV bắt đầu với hình ảnh bình minh chiếu rọi trên lưng đồi và Tấn Sơn bước đi về phía trước, băng qua nhiều cung đường như gợi lại hành trình đã qua của đời người.

Bối cảnh MV được quay tại Đà Lạt mộng mơ và cảnh sinh hoạt của một gia đình mộc mạc, gần gũi với cảnh quây quần bên ánh lửa ấm áp, cùng chuyện trò và trao nhau những cử chỉ yêu thương. Những điều bình dị này nhưng rất đỗi hạnh phúc, làm bật lên thông điệp ý nghĩa của ca khúc.

Hát nhạc Trịnh hai thập kỷ nhưng Tấn Sơn hiếm hoi làm MV nhạc Trịnh - Ảnh 3.

MV lấy bối cảnh chính tại Đà Lạt

Tính đến nay, có nhiều người hát nhạc Trịnh, từ chuyên nghiệp cho đến không chuyên. Nhưng hiếm có ai gắn bó và đồng hành cùng nhạc Trịnh một cách chân thành và say mê như Tấn Sơn.

Tình yêu này không chỉ thể hiện qua 2 album Trịnh Công Sơn - Ru Trịnh Công Sơn - Phố mà còn là quá trình đồng hành cùng các đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong suốt những năm qua.

"Nhạc Trịnh ở đâu hát cũng được, có rất nhiều bài phù hợp cho nhiều hoàn cảnh. Còn khán giả nhạc Trịnh thì nhiều tầng lớp, nhiều lứa tuổi, nhiều vùng miền. Hiện nay giới trẻ cũng đã yêu nhạc Trịnh thật cuồng nhiệt, nồng hậu. 

Một điều may mắn là, khi tôi hát nhạc Trịnh được khán giả, đồng nghiệp, giới chuyên môn đón nhận và đồng cảm khá nhiều. Bên cạnh đó, nhận được sự yêu mến của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì với tôi không còn gì hạnh phúc bằng" - Tấn Sơn chia sẻ.

Hát nhạc Trịnh hai thập kỷ nhưng Tấn Sơn hiếm hoi làm MV nhạc Trịnh - Ảnh 4.

Liên khúc nhạc Trịnh "Gọi" mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người nghe

Trong thời gian gần đây, nhạc Trịnh được nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là sau dự án điện ảnh Em và Trịnh. Thế hệ Gen Z không những nghe mà còn tìm cách làm mới nhạc Trịnh, cố gắng đưa cái tôi của mình cùng hơi thở thời đại vào bài hát nhưng cũng vấp phải ý kiến trái chiều.

Ca sĩ Tấn Sơn cho biết: "Việc tranh cãi, khen chê là có thể hiểu được. Mỗi thời, mỗi lứa tuổi có cảm nhận khác nhau về một bài hát. Cùng một câu chuyện sẽ có cách kể chuyện khác nhau. Các bạn trẻ sẽ kể nhạc Trịnh, chia sẻ nhạc Trịnh cho thế hệ mới nghe. Cá nhân tôi rất mở lòng và thích nghe các bạn trẻ hát nhạc Trịnh, có gì đó trong trẻo, hồn nhiên, nhẹ nhàng, không quá u buồn".

"Choáng" với dàn siêu xe trăm tỉ Khải Đăng mang đi quảng bá MV mới 'Choáng' với dàn siêu xe trăm tỉ Khải Đăng mang đi quảng bá MV mới "Bơi đi, bơi đi" và nhớ làm theo MV này để bơi đã đời mà vẫn an toàn nhé! 'Bơi đi, bơi đi' và nhớ làm theo MV này để bơi đã đời mà vẫn an toàn nhé! U là trời, "chết khiếp" với hình ảnh và âm thanh siêu thực trong MV Khói của Hà Lê U là trời, 'chết khiếp' với hình ảnh và âm thanh siêu thực trong MV Khói của Hà Lê
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU