Lẩu Thập Cẩm

Hàng trăm bà vợ cùng hú hét trong cuộc thi 'gọi chồng'

MINH HẢI

Đăng lúc 12:21 | 16/01/2023

Mặc dù phần thưởng chỉ 5 USD, nhưng bà vợ nào cũng muốn vận dụng hết nội lực để gọi chồng, cốt để chứng minh cái uy phong 'nóc nhà' của mình!

"Gọi chồng" là cuộc thi thường niên có truyền thống lâu đời trong Hội chợ bang Iowa, Hoa Kỳ. Đúng với tên gọi, thể lệ cuộc thi rất đơn giản, bất kỳ phụ nữ ở lứa tuổi nào cũng được, chỉ cần đã có chồng hoặc người yêu là được phép tham gia "gọi chồng" bằng micro.

Sự ra đời của cuộc thi vui nhộn này có nhiều phiên bản giải thích. Một trong số lời giải thích được nhiều người cho là đúng nhất, là câu chuyện về một bà vợ tìm chồng lạc trong hội chợ bang.

Hàng trăm bà vợ cùng hú hét trong cuộc thi gọi chồng - Ảnh 1.

Phần thưởng chỉ có 5 USD nhưng bà nào bà nấy cố hét cho bằng được để chồng hoặc bạn trai xuất hiện

Hẳn ai cũng biết, hội chợ thường tập trung rất đông người. Trong một không gian rộng lớn sẽ có đủ mọi gian hàng từ ẩm thực, điện máy, quần áo, đồ chơi... lại thêm loa phát thanh tứ phía và tiếng ồn của hàng nghìn người cộng hưởng. Thế nên, lạc nhau giữa hội chợ là điều rất bình thường như... cân đường hột gạo rồi!

Người ta kể lại rằng, một bà vợ đã phải giằng lấy chiếc micro trên tay chủ gian hàng mà hét toáng lên: "Bob! Anh ở đâu Bob?". Thật bất ngờ là ông chồng đó đã nghe tiếng vợ gọi trên loa và tìm đến gian hàng. Sau đó, một, rồi hai, ba bà vợ khác cùng đến những gian hàng có micro để mượn gọi chồng.

Nhận thấy đây có thể là một trò vui, ban tổ chức hội chợ đã cho ra đời cuộc thi với tên gọi "Gọi chồng!".

Cuộc thi "gọi chồng" thu hút số lượng lớn thí sinh tham gia hằng năm

Những bà vợ có thể dùng bất cứ kiểu gọi nào, bất cứ âm vực giọng nào, miễn là át được âm thanh ồn ào của hội chợ, và khiến ông chồng hoặc bạn trai xuất hiện trong phạm vi thời gian quy định là được. Người nào gọi được chồng xuất hiện nhanh nhất thì giành được chiến thắng.

Phần thưởng chỉ 5 USD, nhưng vì chứng minh được cái uy phong của "nóc nhà", nên rất nhiều chị em tham gia. Bởi vì có không ít ông chồng dù nghe tiếng vợ trên loa nhưng giả điếc, mải chơi chẳng chịu về.

Sau mỗi năm tổ chức cuộc thi, những người chiến thắng thường chia sẻ kinh nghiệm cho nhau. Có người khuyên rằng: "Phải vận nội công hết sức, phải dùng đến tuyệt chiêu ‘sư tử rống’ trong truyền thuyết để gọi tên anh ta". Có người thì lại nói: "Trước đó một năm nên đặt cho chồng một biệt danh và thường xuyên gọi tên đó. Tên càng độc, càng dị thì tỉ lệ anh ta xuất hiện càng nhanh".

Độc đáo hơn cả là một người phụ nữ không gọi cụ thể tên ai, mà qua loa: "Em muốn anh xuất hiện, chồng yêu. Em độc thân, có việc làm, có nhà có xe, nhưng chỉ thiếu anh! Nếu muốn làm chồng em, hãy đến bên em!". Tức thì 5 - 6 người tự xưng là chồng của nguời phụ nữ cùng xuất hiện?!

Hai mẹ con bị người mai mối đánh nhập viện vì từ chối đi xem mắt Hai mẹ con bị người mai mối đánh nhập viện vì từ chối đi xem mắt Đàn ông hói đầu có phải do Đàn ông hói đầu có phải do 'máu dê' trong người? Bị đứt lưỡi khi bạn trai mới quen trao nụ hôn đầu tiên Bị đứt lưỡi khi bạn trai mới quen trao nụ hôn đầu tiên

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm