Showbiz muôn màu

Hamlet Trương viết ca khúc 'tiên tri' về chuyện tình yêu của Phạm Quỳnh Anh

CHÂU GIANG

Đăng lúc 15:05 | 27/02/2023

Hamlet Trương từng viết ca khúc dành riêng cho Phạm Quỳnh Anh, trở thành bản hit gắn liền với cô nhưng cũng là ca khúc 'tiên tri' về tình yêu của nữ ca sĩ.

Mới đây, đến làm khách mời cho chương trình Không gian âm nhạc, Hamlet Trương - tác giả của nhiều bài hát thất tình được giới trẻ yêu thích - đã chia sẻ bí quyết sáng tác của mình. Nam nhạc sĩ cho biết bản thân là người giàu tâm sự nên mỗi lúc có nỗi lòng anh thường đến Đà Lạt để nghỉ ngơi. 

Hamlet Trương viết ca khúc tiên tri về chuyện tình yêu của Phạm Quỳnh Anh - Ảnh 1.

Hamlet Trương tiết lộ cảm hứng sáng tác nhạc thất tình

Thành phố ngàn hoa cũng là nơi cho Hamlet Trương nhiều cảm xúc sáng tác. Trong đó ca khúc Tất cả sẽ thay anh từng được Phạm Quỳnh Anh thể hiện rất thành công chính là một ca khúc trong số đó.

Nam nhạc sĩ nói thêm, ca khúc này được anh sáng tác và gửi riêng cho ca sĩ Phạm Quỳnh Anh từ rất sớm, nhưng bẵng đi vài năm sau nữ ca sĩ mới sử dụng. 

Hamlet Trương nói thêm, anh không hiểu vì sao mà ca từ và giai điệu của bài hát lại mang nhiều nét giống với chuyện riêng của nữ ca sĩ đến như vậy. Phạm Quỳnh Anh thường đùa với anh rằng Tất cả sẽ thay anh là một sáng tác "tiên tri" về cuộc tình của cô. 

Hamlet Trương viết ca khúc tiên tri về chuyện tình yêu của Phạm Quỳnh Anh - Ảnh 2.

Hamlet Trương và Phạm Quỳnh Anh là bộ đôi nhạc sĩ - ca sĩ thành công của Vbiz

Hamlet Trương viết ca khúc tiên tri về chuyện tình yêu của Phạm Quỳnh Anh - Ảnh 3.

Phạm Quỳnh Anh thành công với bản hit "Tất cả sẽ thay anh"

Tác giả của Ai rồi cũng khác cho biết dù đem hết cảm xúc, tâm tư vào lời hát, giai điệu nhưng bản thân không phải thánh nhân nên vẫn hay buồn vu vơ. Những lúc đó, Hamlet Trương chọn nghe ca khúc của người khác.

Trong đó có bản Những tiếng thở dài của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường được Hamlet Trương nghe đi nghe lại nhiều lần. Từ việc yêu thích ca khúc này mà nam nhạc sĩ còn hạ quyết tâm phải làm quyen với Nguyễn Minh Cường cho bằng được.

Hamlet Trương cũng cho biết đã viết ra đến 300 bài hát nhưng thực chất những bài nói về nỗi lòng của chính mình chỉ có 4-5 bài mà thôi. Ở sân khấu của Không gian cảm xúc, nam nhạc sĩ trình diễn lại bản hit Tất cả sẽ thay anh đầy cảm xúc dạt dào.

Giải mã lý do Suga được mệnh danh là Giải mã lý do Suga được mệnh danh là 'nhà tiên tri' của nhóm BTS 'Thánh tiên tri' Đen Vâu lên tiếng đính chính, căn dặn fan 'đừng học tủ' ‘Khai quật’: Klopp tiên tri như thần về Liverpool vô địch năm 2020‘Khai quật’: Klopp tiên tri như thần về Liverpool vô địch năm 2020
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU