Showbiz muôn màu

'Hai không' ở chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

CHÂU GIANG

Đăng lúc 12:03 | 26/12/2023

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Miss Cosmo Vietnam) trở lại với giao diện mới cũng đi kèm với những thay đổi mang tính đột phá trong hiện trạng quá tải hoa hậu hiện nay.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Miss Cosmo Vietnam 2023) đang đi đến chặng cuối với hai vòng thi quan trọng bán kết và chung kết với sự tranh tài của 38 cô gái xuất sắc nhất.

CEO Trần Việt Bảo Hoàng và hoa hậu Ngọc Châu trong buổi công bố chung kết Miss Cosmo Vietnam 2023

CEO Trần Việt Bảo Hoàng và hoa hậu Ngọc Châu trong buổi công bố chung kết Miss Cosmo Vietnam 2023

Theo đó, trong sự kiện mới đây, ban tổ chức cuộc thi cũng chính thức công bố điểm mới trong format chương trình khi có thêm màn hô tên trong đêm thi bán kết, đồng thời thay đổi phần thi ứng xử thành trình bày kế hoạch hành động và không có á hậu 2 như thông lệ các cuộc thi hoa hậu trước đó.

Chi tiết này trở thành điểm nhấn được người hâm mộ đặc biệt chú ý đến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, nhất là khi tình trạng nở rộ các cuộc thi hoa hậu.

Theo đó, trong đêm thi bán kết, 38 thí sinh sẽ có màn hô tên tự giới thiệu trước khi bước vào các phần thi quan trong như trình diễn trang phục dân tộc, dạ hội, bikini. Trong đó, mỗi cô gái sẽ có 30 - 45 giây cho phần giới thiệu thông tin cá nhân, hô tên sáng tạo để thể hiện rõ về cá tính của bản thân mình.

Bên cạnh đó, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng thay thế phần trình diễn áo dài bằng trang phục dân tộc trong đêm bán kết.

"Hai không" chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Thông tin gây chú ý nhất, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay chỉ có top 2 bao gồm tân hoa hậu và một á hậu. Cụ thể, sau phần công bố top 5 như thường lệ và trải qua trả lời câu hỏi ứng xử để tìm ra hai cô gái xuất sắc nhất.

Vương miện và tiara dành cho hoa hậu và á hậu duy nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Vương miện và tiara dành cho hoa hậu và á hậu duy nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Sau đó, hai người đẹp xuất sắc nhất sẽ có phần hùng biện, trình bày kế hoạch hành động tương lai. Phần thi này sẽ phân định ngôi vị hoa hậu và á hậu chung cuộc của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi, không có á hậu 2 và top 2 cũng không tham gia thử thách ứng xử. Những thay đổi mới của ban tổ chức thật sự tạo nên sự “bùng nổ” truyền thông khi gần như thay đổi cả lịch sử của một cuộc thi nhan sắc lớn.

Nói về thay thế ứng xử bằng thuyết trình kế hoạch hành động tương lai dành cho top 2, giám khảo - MC Bùi Quỳnh Hoa cho biết việc ban tổ chức yêu cầu thí sinh phải hành động, đưa ra kế hoạch cho tương lai thay vì chỉ trả lời câu hỏi có sẵn đó là ý rất hay. Đây mới là cách giúp thể hiện bản lĩnh của thí sinh cao nhất. Bản thân Bùi Quỳnh Hoa chắc chắn cô gái nào lọt vào top 2, giành được vương miện chung cuộc cũng là một người cực kỳ xứng đáng.

Giám khảo - MC Bùi Quỳnh Hoa đánh giá việc thay thế ứng xử thành thuyết trình của top 2 là ý tưởng hay

Giám khảo - MC Bùi Quỳnh Hoa đánh giá việc thay thế ứng xử thành thuyết trình của top 2 là ý tưởng hay

Là giám khảo và người hướng dẫn kỹ năng thuyết trình, ứng xử đồng hành với thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từ ngày đầu tiên, MC Bùi Quỳnh Hoa cho biết các thử thách luôn tăng độ khó trong mỗi vòng thi đến mức bản thân Bùi Quỳnh Hoa nếu đi thi cũng khó hoàn thành được. Nhưng vượt qua mỗi thử thách như vậy là cách giúp các cô gái rèn luyện kỹ năng, tư duy và bản lĩnh tốt nhất.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 sẽ diễn ra vào tối 31-12 tại Đà Lạt, Lâm Đồng với sự đồng hành của dàn giám khảo chuyên môn uy tín như TS - Bác sĩ nhân trắc học Lê Diệp Linh, MC Bùi Quỳnh Hoa, đạo diễn Kathy Uyên, siêu mẫu Vũ Thu Phương, hoa hậu Hương Giang, hoa hậu H'Hen Niê.

Ngoài ra, chi tiết thú vị thời điểm tân hoa hậu đăng quang sẽ là thời khắc chuyển giao năm 2023 và 2024, cũng là dịp kỷ niệm 130 năm thành lập thành phố Đà Lạt với màn trình diễn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút hoành tráng.

Sự cố đêm chung kết Miss Earth 2023: Trao nhầm sash, phiên dịch có như khôngSự cố đêm chung kết Miss Earth 2023: Trao nhầm sash, phiên dịch có như không Miss Cosmo Vietnam 2023 tung bộ ảnh áo tắm nóng bỏng trước chung kếtMiss Cosmo Vietnam 2023 tung bộ ảnh áo tắm nóng bỏng trước chung kết Cận cảnh vương miện Cận cảnh vương miện 'nặng ký' nhất lịch sử hoa hậu
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU