Showbiz muôn màu

GREY D khiến khán giả 'suy' từ nhạc đến MV với ‘nhạt-fine’

HÀ TRÂM

Đăng lúc 09:36 | 10/04/2024

Sau nhiều ngày 'nhá hàng', ca khúc và MV 'nhạt-fine' của 'hoàng tử nhạc số' Grey D đã lên sóng.

nhạt-fine là một sáng tác của GREY D với giai điệu nhẹ nhàng, lời ca đậm chất tự sự, miêu tả một mối quan hệ khó có thể cứu vãn dù từng tồn tại nhiều kỷ niệm đẹp. 

GREY D - ‘nhạt-fine’ マンネリ | Official Music Video (starring LINH NGỌC ĐÀM)

Từ ý tưởng về một tình yêu đang dần phai nhạt theo năm tháng mà cả hai người đều chấp nhận xa dần, không trách móc, cũng không tìm cách cứu vãn, nhạt-fine đã ra đời. Lời hát của GREY D đã cho thấy không ai đúng, không ai sai, mà ai cũng có cả đúng lẫn sai trong chuyện tình cảm.

Và cảm xúc là một điều gì đó "bất quy tắc", nên khi những cảm xúc trong tình yêu đã nhạt, điều tốt nhất ta có thể làm cho nhau chỉ là giữ cho nó "fine" (ổn) để không hối tiếc điều gì và không làm tổn thương nhau.

GREY D và Linh Ngọc Đàm "bùng nổ" trong MV nhạt-fine

Ca khúc này được viết tiếp từ bản hit đưa em về nhàa của GREY D. Nam ca sĩ gen Z ẩn dụ về sự tan vỡ, đơn độc qua câu chuyện "nhà ai nấy về". Tình yêu và nỗi buồn hợp - tan được GREY D khắc họa theo hướng chấp nhận sự thay đổi, trân trọng thời gian đã qua và chúc phúc cho người mình từng thương.

Giai điệu nhạt-fine len lỏi vào tâm trí người nghe bằng giai điệu nịnh tai, nhịp nhanh và lôi cuốn. Toàn bộ bản phối được thực hiện chỉn chu, "nhạc bay" nhưng vẫn khiến khán giả suy khi nghe rõ ca từ.

GREY D chính thức trở lại đường đua âm nhạc với ca khúc 'nhạt-fine'.

GREY D chính thức trở lại đường đua âm nhạc với ca khúc 'nhạt-fine'.

Một lần nữa, GREY D đã cho thấy khả năng kể chuyện bằng nhạc và tâm hồn nghệ sĩ trong mọi khía cạnh đời sống, ngay cả với những điều tưởng khô khan như… tham gia giao thông - vẫn dịu dàng, lãng mạn qua lăng kính tình cảm của "hoàng tử mưa” thế hệ mới.

Viết nhạc về tình yêu, nỗi buồn hợp - tan cũng được GREY D khắc họa theo hướng chấp nhận sự thay đổi, trân trọng thời gian đã qua và chúc phúc cho người mình từng thương, đồng thời thành thật với cảm xúc buồn bã của người ở lại.

GREY D khiến khán giả 'suy' từ nhạc đến MV với ‘nhạt-fine’- Ảnh 2.

Lần đầu đóng cặp với nhau, GREY D và Linh Ngọc Đàm diễn xuất ăn ý. Visual bùng nổ của cặp đôi cũng khiến khán giả không thể rời mắt. Sau khi MV lên sóng, GREY D nhận về cơn mưa lời khen nhờ sản phẩm chỉn chu từ phần nhìn đến phần nghe.

So với những bản hit trước đó, khả năng sáng tác của GREY D ở nhạt-fine cho thấy sự trưởng thành, chiêm nghiệm mà vẫn tạo được giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai. Người hâm mộ tỏ ra tâm đắc với ca khúc "tưởng không suy mà suy không tưởng" này.

Linh Ngọc Đàm và GREY D diễn xuất nhập tâm, tạo nên câu chuyện tình tan vỡ gây xúc động trong MV "nhạt-fine"

Linh Ngọc Đàm và GREY D diễn xuất nhập tâm, tạo nên câu chuyện tình tan vỡ gây xúc động trong MV "nhạt-fine"

Xuất hiện xuyên suốt trong MV nhạt-fine là chiếc tai nghe của GREY D - hình ảnh ẩn dụ về sức mạnh của âm nhạc - thứ có thể gợi nhớ kỷ niệm trong lòng mỗi người. Mỗi bài hát đều gắn liền với một quãng thời gian, khi bạn nghe những giai điệu cũ, bạn thường dễ nhớ những ngày cũ, người cũ và cảm xúc cũ.

Đây cũng là lời giới thiệu về MV nhạt-fine của GREY D: “All it takes is one song to bring back a thousand memories” (tạm dịch: Chỉ cần một bài hát là đủ để gợi lại hàng ngàn ký ức).

Chiếc tai nghe gắn với hình ảnh GREY D xuyên suốt MV

Chiếc tai nghe gắn với hình ảnh GREY D xuyên suốt MV

Ca khúc mới cực "suy" của GREY D lại được Linh Ngọc Đàm hé lộ, chuyện gì đây?Ca khúc mới cực 'suy' của GREY D lại được Linh Ngọc Đàm hé lộ, chuyện gì đây?"Hoàng tử nhạc số" GREY D ra ca khúc mới và đến Nhật'Hoàng tử nhạc số' GREY D ra ca khúc mới và đến NhậtKai Đinh, Hoàng Thùy Linh, GREY D hát về tình yêu vô điều kiệnKai Đinh, Hoàng Thùy Linh, GREY D hát về tình yêu vô điều kiện
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU