Lẩu Thập Cẩm

Giới trẻ dở khóc dở cười khi chụp hình ở biển vô cực Thái Bình

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 06:30 | 05/09/2022

Nhiều người mang ghế ra check-in hay chuẩn bị váy áo kỹ càng cũng đành... lội bì bõm về khi nước lên ngang người. Thời tiết không thuận lợi khiến "biển vô cực" trở nên tối tăm, xám xịt.

Biển vô cực Thái Bình (hay còn gọi là biển Quang Lang, huyện Thái Thụy) trở thành điểm check-in đông đúc của giới trẻ vào dịp nghỉ lễ 2-9 vừa qua. Thế nhưng, chẳng mấy ai có được hình đẹp khi đến địa chỉ này như "ảnh trên mạng" mà mọi người chuyền tay nhau.

Giới trẻ dở khóc dở cười khi chụp hình ở biển vô cực Thái Bình - Ảnh 1.

Toàn cảnh biển vô cực "người đến kẻ đi" vào dịp lễ 2-9 vừa qua. (Ảnh: Cộng đồng Diêm Điền)

Theo đó, mực nước lên cao khiến du khách đến đây chưng hửng vì chưa kịp có ảnh đẹp thì đã ướt sũng người. Nhiều người mang ghế ra check-in hay chuẩn bị váy áo kỹ càng cũng đành... lội bì bõm về khi nước lên ngang người. Không ít dân tình cảm thấy thất vọng, về đến nhà liền đăng ảnh "bóc phốt".

Chưa kể thời tiết không thuận lợi đã khiến "biển vô cực" từng đẹp mê ly ở ảnh trên mạng bỗng chốc trở nên tối tăm, xám xịt.

Anh Lê Trọng Nghĩa bình luận: "Khác gì ngâm nước sông Hồng? Đi từ 4h sáng đợi đến 6h30 mà ông mặt trời vẫn ngủ say với vợ, không chịu mọc!".

Giới trẻ dở khóc dở cười khi chụp hình ở biển vô cực Thái Bình - Ảnh 2.

Anh Trọng Nghĩa trong làn nước đục ngầu tại biển vô cực Thái Bình.

Giới trẻ dở khóc dở cười khi chụp hình ở biển vô cực Thái Bình - Ảnh 3.

Rất đông du khách có mặt tại biển vô cực để chờ "cơ hội".

Giới trẻ dở khóc dở cười khi chụp hình ở biển vô cực Thái Bình - Ảnh 4.

Tuy nhiên, thời tiết đã không chiều lòng người.

Trên nhóm "Biển vô cực Quang Lang và Thụy Xuân", tài khoản Vũ Tâm lưu ý: "Không phải cứ đến ngày nào thì cũng lội ra biển được. Thủy triều lên xuống theo giờ và theo ngày khác nhau. Chụp bình minh khung giờ từ 5-6 giờ thì mực nước chỉ khoảng 0,6-1,2m và phải lội 2,5km qua rừng ngập mặn mới chụp được ảnh "vô cực" đẹp. Cứ thích về là về, không hỏi trước thì... ối giời ôi đấy!".

Anh Vũ Tâm cũng cho biết khu vực này chưa khai thác du lịch nên ít điểm vui chơi, du khách đến Diêm Điền có thể kết hợp tham quan một số địa điểm khác như đình Đồng Hòa hay đền Bà Chúa Muối. Ngoài ra, việc kiểm tra thời tiết cũng như lịch thủy triều rất quan trọng.

Khi đi biển vô cực Thái Bình, du khách cần chuẩn bị tất (vớ) để lội bùn, thay vì sử dụng ủng hoặc đi chân đất, vì bắt buộc phải qua khu rừng ngập mặn trơn trượt mới có thể đến khu vực chụp ảnh đẹp.

Một số hình ảnh đẹp của biển vô cực Thái Bình trên mạng xã hội.

Giới trẻ dở khóc dở cười khi chụp hình ở biển vô cực Thái Bình - Ảnh 5.
Giới trẻ dở khóc dở cười khi chụp hình ở biển vô cực Thái Bình - Ảnh 6.
Giới trẻ dở khóc dở cười khi chụp hình ở biển vô cực Thái Bình - Ảnh 7.
Top hình xăm Top hình xăm 'chuẩn lỗi' khiến hội lầy lội cũng đành chào thua Chân dung chân dài mới gia nhập Chân dung chân dài mới gia nhập 'câu lạc bộ dưới 25' của Leonardo DiCaprio Bộ ảnh cưới hơn chục năm trước được Bộ ảnh cưới hơn chục năm trước được 'chính chủ' review hài hước
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm