Showbiz muôn màu

Giới thiệu nhân vật phim 'Đào, phở và piano' gây xúc động mạnh

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:00 | 25/02/2024

Ảnh chụp phần giới thiệu nhân vật cuối phim 'Đào, phở và piano' được khán giả truyền tay nhau trên mạng xã hội đã tạo nên sự xúc động nghẹn ngào.

Đào, phở và piano bất ngờ nổi lên như một "hiện tượng phòng vé" sau vài ngày chiếu Tết. Bộ phim đề tài lịch sử được công chúng đón nhận nồng nhiệt, dẫn tới tình trạng trang web bán vé của Trung tâm Chiếu phim quốc gia liên tục nghẽn đường truyền. Hiện tượng "khát vé" phim cũng được bàn luận rôm rả.

Bối cảnh hoang tàn, khốc liệt trong cột mốc lịch sử của Hà Nội được tái hiện

Bối cảnh hoang tàn, khốc liệt trong cột mốc lịch sử của Hà Nội được tái hiện

Bối cảnh Đào, phở và piano vừa có sự khốc liệt vừa đậm chất thơ

Bối cảnh Đào, phở và piano vừa có sự khốc liệt vừa đậm chất thơ

Nhân vật của Đào, phở và piano đều... không có tên

Từ ngày 22-2, phim Đào, phở và piano chính thức được chiếu rộng rãi trên toàn quốc và thu hút lượng lớn khán giả trẻ tới rạp, xếp hàng mua vé thưởng thức. Phần lớn lời bình luận về phim đều theo hướng tích cực, khi tái hiện bối cảnh thời chiến vừa khốc liệt vừa có chất thơ nhẹ nhàng.

Xuyên suốt bộ phim, hình ảnh cành hoa đào, món phở và chiếc đàn piano được lồng ghép vào câu chuyện của các nhân vật mượt mà, làm nổi bật lên nét đẹp hào hoa, thanh lịch của người Hà thành. 

Ba biểu tượng này cũng đại diện cho tinh thần, thể xác và tình yêu dù mang đậm tính cá nhân, nhưng khi đất nước lâm nguy, khi có những giá trị cao hơn cần bảo vệ, mỗi người cũng sẵn sàng đặt xuống, hy sinh nó.

Anh lính cảm tử hy sinh hạnh phúc riêng để bảo vệ mảnh đất mình sinh ra

Anh lính cảm tử hy sinh hạnh phúc riêng để bảo vệ mảnh đất mình sinh ra

Ông họa sĩ già bảo vệ tác phẩm cuối cùng

Ông họa sĩ già bảo vệ tác phẩm cuối cùng

Ngoài thông điệp đậm chất thơ, Đào, phở và piano còn là tác phẩm giúp nhiều khán giả trẻ cảm nhận được không khí lịch sử, một giai đoạn hào hùng và bi tráng trong việc bảo vệ hòa bình của đất nước.

Có vô vàn chi tiết ý nghĩa và xúc động được đạo diễn Phi Tiến Sơn cài cắm trong xuyên suốt bộ phim, nhưng từ khi Đào, phở và piano phát hành rộng rãi toàn quốc, một chi tiết nhỏ được khán giả phát hiện và có nhiều bàn luận thú vị. Trong đó, bức ảnh chụp phần giới thiệu nhân vật và diễn viên ở phần kết phim được chia sẻ rộng rãi.

Trong phim, nhân vật đều không có tên riêng

Trong phim, nhân vật đều không có tên riêng

Giới thiệu nhân vật phim 'Đào, phở và piano' gây xúc động mạnh- Ảnh 6.

Cụ thể, toàn bộ các nhân vật trong Đào, phở và piano đều không có tên riêng cụ thể. Kể cả Doãn Quốc Đam, Cao Thị Thùy Linh là diễn viên chính cho đến tên tuổi như: NSƯT Trần Lực, NSND Trung Hiếu, ca sĩ Tuấn Hưng, Anh Tuấn, Nguyệt Hằng chỉ được giới thiệu là "chàng trai"; "cô gái", "ông họa sĩ"; "cha xứ"; "me-xừ phán", "ông - bà hàng phở"....

Nhiều cư dân mạng dùng hai câu của nhà văn Nguyễn Đình Thi: "Không ai nhớ mặt đặt tên / Nhưng họ đã làm nên Đất Nước" để bày tỏ cảm nhận về chi tiết giới thiệu.

Trailer chính thức phim Đào, phở và piano

Tranh cãi chi tiết khác bản gốc liên quan đến BTS trong phim Park Min YoungTranh cãi chi tiết khác bản gốc liên quan đến BTS trong phim Park Min Young Lý Hải hé lộ chi tiết khủng trong dự án phim Lật mặt 7Lý Hải hé lộ chi tiết khủng trong dự án phim Lật mặt 7 5 chi tiết đắt giá trong "Người yêu dấu" khiến người xem mê mệt5 chi tiết đắt giá trong 'Người yêu dấu' khiến người xem mê mệt
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU