Giải Trí

#Xem gì Nghe gì

Xem - nghe 3-12: Khai mạc Tuần lễ Thời trang Vietnam Aquafina International

CHÂU GIANG

Đăng lúc 09:45 | 03/12/2020

Ngoài Tuần lễ Thời trang Vietnam Aquafina International Fashion Week, vở kịch nói đi vào huyền thoại 'Cậu Đồng' tiếp tục có 2 suất diễn trong tháng 12. Phần diễn xuất của NSƯT Thành Lộc và Hữu Châu chắc chắn sẽ khiến khán giả hài lòng.

1. Chùm hài kịch ngắn Sân khấu 5B

Khán giả yêu thích sân khấu kịch, nhất là hài kịch, sẽ có một điểm hẹn mới khi Nhà hát Kịch Sân khấu Nhỏ 5B (5B Võ Văn Tần, Quận 3) thường xuyên diễn vào tối thứ Năm hàng tuần. 

NSƯT Mỹ Uyên - Giám đốc Sân khấu nhỏ 5B - cho biết: "Dự án Chùm hài kịch ngắn tối thứ Năm lần này mong muốn phục hồi lại thói quen thưởng thức kịch nghệ, lôi kéo khán giả TP trở lại rạp xem kịch thay vì chỉ ngồi nhà lướt tivi và YouTube.

Tuy nhiên, khác hình thức tấu hài tình huống, giao đãi vô chừng nhằm chọc cười khán giả phổ biến trước đây, kịch mục (khoảng 4 tiết mục/đêm diễn, thời lượng khoảng 30 phút/tác phẩm) cho chương trình được đầu tư bài bản với cốt truyện xuyên suốt, tình huống kịch hoàn chỉnh, được dàn dựng súc tích, cô đọng, mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả nhưng vẫn phải chuyển tải những thông điệp nhân văn, tích cực cho xã hội".

Dàn diễn viên kịch gạo cội tham gia dự án chùm kịch ngắn

Tham gia cùng dự án là sự kết hợp của đội ngũ tác giả, đạo diễn và diễn viên giàu kinh nghiệm lẫn những người trẻ, có những cái tên đã tạo được dấu ấn nhất định trong lòng công chúng, như: tác giả Tô Thiên Kiều, tác giả Vương Huyền Cơ, đạo diễn - NSƯT Hữu Quốc, đạo diễn - NSƯT Hạnh Thúy, đạo diễn Chánh Trực, đạo diễn Thái Kim Tùng, đạo diễn - diễn viên Quốc Thịnh, Tuyết Mai…

Trong tháng 12, Chùm hài kịch ngắn có ba suất diễn vào ngày 3, 17 và 24-12 tại Sân khấu kịch 5B, Quận 3 - TP. HCM

2. Kịch Cậu Đồng

Vở diễn ăn khách với 23 năm tuổi đời, Cậu Đồng có sự tham gia của nhiều thế hệ diễn viên gạo cội của sân khấu Kịch Idecaf. Đến nay, tác phẩm đạt kỷ lục về suất diễn của Idecaf.

Tác phẩm do NSND Trần Minh Ngọc Việt hóa và dàn dựng dựa theo vở hài kịch của Molière - nhà biên kịch, diễn viên người Pháp. Ra đời năm 1997, Cậu Đồng có hơn 250 suất diễn luôn trong tình trạng cháy vé. Ngay từ khi có thông tin sân khấu dựng lại đã thu hút sự chú ý của khán giả.

Tối ngày 3 và 9-12,  NSƯT Thành Lộc, Hữu Châu và nhiều diễn viên gạo cội sẽ mang Cậu Đồng trở lại sân khấu kịch. Vở diễn bắt đầu lúc 20h tại sân khấu IDECAF - TP. HCM

3. Vietnam Aquafina International Fashion Week

Sân khấu chính lộng lẫy, ấn tượng của AVIFW 2020

Với chủ đề Future is now, Aquafina Vietnam International Fashion Week 2020 (AVIFW) quy tụ nhiều tên tuổi lớn trong làng mốt Việt và thế giới: Thủy Nguyễn, Adrian Anh Tuấn, Công Trí, Antonio Grimaldi (Ý), Frederick Lee (Singapore), Somarta (Nhật Bản),... hứa hẹn mang đến nhiều điều mới lạ cho tín đồ yêu thời trang. 

Sự kiện diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6-12 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du - TP. HCM


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí