Giải Trí

#Xem gì Nghe gì

Xem - nghe 19-12: Chiếu phim về 'tình yêu bất tử' của Beethoven

CHÂU GIANG

Đăng lúc 11:20 | 19/12/2020

Bộ phim về lá thư tình được giấu kín của nhạc sĩ thiên tài Beethoven sẽ được chiếu cho khán giả Việt trong chương trình Phim danh nhân của Salon văn hóa cà phê thứ Bảy.

  • Kịch Sài Gòn có một ngã tư

Sài Gòn có một ngã tư là vở kịch được sân khấu Hoàng Thái Thanh dàn dựng. Lấy bối cảnh là ngã tư Quốc tế ở Sài Gòn với những phận người nghèo khổ sống lay lắt như ông Thông chạy xe ba gác (Thành Hội đóng), bà Tám Nở bán cà phê (Ái Như), chú Hai tú tài đánh máy viết đơn thuê (Tấn Đạt), cô Lựu bán sương sa (Ngọc Duyên), cô Nữ bán xôi (Khánh Vân), chú Thời hớt tóc vỉa hè (Thế Hải), ông Sáng mù đờn vọng cổ (Thái Quốc)...

Nhân vật chính là cô Thanh hốt rác (Hoàng Vân Anh) và anh Nhành đấm bóp giác hơi (Đoàn Thanh Tài). Họ yêu nhau nhưng ông Thông chấp vào quá khứ “làm gái” của cô mà ngăn cản. Chuyện tình này kéo cả xóm vào cuộc và tạo nên vở diễn hấp dẫn, vui nhộn và có cả những giọt nước mắt.

Nhóm tác giả kịch bản Nguyễn Thị Minh Ngọc – Hoàng Thái Thanh chọn đề tài này cho Sài Gòn có một ngã tư còn vì qua đó họ có ước mong khắc họa được phần nào nhân cách sống quan tâm tới những người khốn cùng hơn mình của dân Sài Gòn, đặc biệt của lớp người dưới đáy trong xóm lao động tại nơi đây.

Vở diễn có một suất vào tối nay từ lúc 20h tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh - Q.10 - TP.HCM

  • Kịch Game Over

Nội dung Game over xoay quanh hai thanh niên nghiện game đi thuê một căn nhà để tìm cảm giác thật trong game và họ cũng tìm được căn nhà rất giống với những hình ảnh trong game mà cả hai đang chơi Ngôi nhà ma ám. Và khi thuê căn nhà này để mở tiệm net, họ phát hiện được một chuyện kinh hoàng đã từng xảy ra trong căn nhà này và câu chuyện thực ảo bắt đầu…

Vở diễn có sự góp mặt của Xuân Nghị, Lạc Hoàng Long, Tuấn Dũng, Quỳnh Hồ, Âu Thành Cát, Di Dương, Trúc Anh, Quách Thành Nhân, Duy Linh, Ka Huy, Đoàn Hinh Hùng...

Kịch Game Over có suất diễn tại sân khấu kịch Hồng Vân - Q. Phú Nhuận - TP. HCM

  • Minishow của ca sĩ Đức Tuấn về Giáng sinh

Anh là một trong những ca sĩ trẻ không chạy theo 'nhạc thị trường' mà chuyên thể hiện và làm mới những bài nhạc xưa, có chất giọng nam cao đặc trưng. Tối thứ Bảy này, Đức Tuấn sẽ gởi tặng người yêu nhạc Sài Gòn bữa tiệc âm nhạc mùa Giáng sinh với chủ đề Bên góc giáo đường tại Phòng trà Không Tên. 

Đêm nhạc diễn ra lúc 20h tối thứ Bảy tại Phòng trà không tên, TP. Hồ Chí Minh

  • Chiếu phim Beethoven - Tình yêu bất tử

Trong chương trình Phim danh nhân của Salon văn hóa Cà phê thứ Bảy sẽ giới thiệu bộ phim về cuộc đời người nhạc sĩ thiên tài Beethoven. 

Bộ phim có tên Beethoven - Tình yêu bất tử xoay quanh nội dung phác họa chân dung “tình yêu bất tử” được nhạc sĩ thiên tài nhắc đến trong bức thư tình chưa được gửi đi và được bảo mật kỹ lưỡng trong những di vật còn lại của ông. 

Cho đến nay cuộc đời của nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven vẫn còn là ẩn số

Nhiều cái tên đã được đưa vào Danh sách người yêu bất tử của Beethoven trong đó có ít nhất 5 cái tên của 5 người phụ nữ được nhắc tới. Họ đều có liên quan tới một số tác phẩm trong sự nghiệp vĩ đại của nhà soạn nhạc. 

Những bí ẩn đặc biệt là tình yêu trong cuộc đời của người nhạc sĩ thiên tài nhưng bất hạnh này được tìm kiếm trong bộ phim Beethoven - Tình yêu bất tử được giới thiệu trong chương trình Phim danh nhân diễn ra vào ngày 19-12 này tại TP. Hồ Chí Minh.

  • Tọa đàm điện ảnh với đạo diễn Trần Anh Hùng

Chủ đề trò chuyện với Trần Anh Hùng có tên Điện ảnh và nghệ thuật dùng nhạc diễn ra ngày 19 và 20-12 Đây là buổi workshop đầu tiên của Trần Anh Hùng về nghệ thuật dùng nhạc trong phim tại Việt Nam dưới hình thức trực tuyến kết hợp với sự hướng dẫn trực tiếp tại địa điểm của hai đạo diễn tài năng khác là Trần Thanh Huy và Lê Bình Giang, để mang sự diệu kỳ của điện ảnh vượt qua mọi rào cản và biên giới đến với cộng đồng sáng tạo.

Buổi workshop ấp ủ đầy những tâm huyết của vị đạo diễn để sẻ chia với các nhà làm phim về sự tinh vi và ý nhị của nghệ thuật dùng nhạc, bên cạnh sự đa sắc của những tầng âm thanh khác nhau trong ngôn ngữ điện ảnh như giọng nói, âm thanh, sound design và im lặng.

Sự kiện diễn ra trong 2 khung giờ 14h - 17h và 18h - 21h tại Toong Phạm Ngọc Thạch.


CHÂU GIANG

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Giải Trí