Giải Trí

Wowy nói về thực hư chuyện lép vế khi chọn thí sinh Rap Việt

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 16:51 | 12/08/2020

Huấn luyện viên Wowy của Rap Việt đã bày tỏ quan điểm và những câu chuyện bên lề trong chương trình và giữa các huấn luyện viên. Anh cảm thấy buồn cười khi cư dân mạng đồn anh bất hòa với Karik.

Wowy đang là huấn luyện viên giành được ít thí sinh nhất sau hai tập Rap Việt

Dù là "lão đại" của Rap Việt nhưng Wowy lại đang sở hữu số thí sinh ít nhất. Hơn nữa, anh cũng đang dính phải lùm xùm với Karik khiến người người thêm tò mò, quan tâm. Dịp này, TUỔI TRẺ CƯỜI ONLINE liền trò chuyện cùng anh. 

* Chào Wowy, Rap Việt đã phát sóng 2 tập và đạt được hiệu ứng khán giả khá cao. Anh có bất ngờ không khi một chương trình ở thời điểm đầu bị cho là kén khán giả, bây giờ lại tạo được tiếng vang như thế? 

- Wowy nhận thấy rằng chương trình đã có thời gian chuẩn bị rất lâu và đó là thành quả lao động, sự cố gắng miệt mài của toàn thể ê-kip ban tổ chức chương trình. Mọi thứ diễn ra rất chỉn chu và mọi người cũng đã thấy được hiệu quả đó. Thật sự, Wowy không bất ngờ cho lắm về  chuyện người người nhà nhà xem và bàn tán về chương trình. Có cố gắng ắt có thành công.  

Wowy (trái) tuy kiệm lời nhưng cũng sôi nổi trong các cuộc tranh giành thí sinh

* Khán giả nhận thấy Wowy có vẻ kiệm lời và đang lép vế trong cuộc tranh giành thí sinh tiềm năng với các huấn luyện viên khác. Anh nghĩ sao? 

- Wowy nghĩ rằng mình biết được mình đang cần những thí sinh như thế nào. Có hơn 50 thí sinh tham gia chương trình ở vòng Chinh phục này. Các thí sinh tài năng và hay ho đang chờ Wowy ở phía sau và Wowy không muốn bỏ sót lại người anh em nào cả. 

Thử tưởng tượng xem chuyện gì xảy ra nếu như các giám khảo đã có đủ thí sinh, trong khi chúng ta vẫn còn khoảng 30 người chưa thi đấu? Nóng vội để rồi trượt mất nhân tài thì đó là một nước cờ không ổn. 

* Anh được xem là “lão đại” nhưng xét về yếu tố truyền thông và dấu ấn qua các sản phẩm trong thời gian vài năm trước lại không hút bằng Suboi, Bin Z và Karik. Anh có nghĩ điều đó cũng khiến các thí sinh cân nhắc hơn khi về đội mình? 

- Khi các huấn luyện viên chọn người thì có nghĩa là chúng tôi đã nhìn ra được yếu tố cần thiết mà chúng tôi muốn. Các thí sinh sẽ hiểu được điều các thí sinh cần là gì. Ngoại trừ các trường hợp tranh chấp. 

Wowy thật sự cũng không muốn thí sinh nào về đội của mình một cách gượng ép, hay các bạn chỉ quan tâm những hào nhoáng. Wowy tìm kiếm và sẽ đi đường dài với những thí sinh thật sự muốn toả sáng bởi chính bản thân năng lực của họ. Đó là chìa khoá để họ có thể vượt qua mọi trở ngại, tiến tới thành công. Đó là tinh thần của một chiến binh thật sự và không chỉ ở Rap Việt, mà còn xa hơn thế nữa cho chính tương lai của họ.

"Lão đại" của Rap Việt lần đầu nói về tin đồn bất hoà với Karik

* Trên mạng xã hội, các cư dân mạng hình dung anh là “lão đại” ít tóc, mặt lạnh như tiền nhưng nói câu nào là gây cười câu đó. Đây có phải hình ảnh anh muốn mang đến chương trình? 

- Khi chương trình diễn ra, Wowy đang rất hạnh phúc và như mọi người thấy, Wowy rất là thoải mái, hào sảng và xem đó như là nhà của mình. Wowy được ngồi cạnh những người anh em mà Wowy yêu quý. 

Đã hơn mười mấy năm qua, rap Việt mới có cơ hội như thế này cho các anh em của Wowy có thể tham gia. Wowy không yêu cầu rằng các khán thính giả phải hiểu cảm giác hơn 10 năm chờ đợi đó. Wowy chỉ cần các khán giả hiểu chương trình này mọi người đã cố gắng rất nhiều để đem đến cho khán giả những gì mọi người cần phải thấy về sự phát triển mạnh mẽ của rap Việt.  

* Sự cạnh tranh thí sinh tại cuộc thi khá gắt, liệu tình anh em bao lâu có sứt mẻ vì điều này? 

- Wowy không quan tâm lắm vấn đề này. Mục tiêu của Wowy là cùng những người anh em của mình, những ê-kip thực sự tâm huyết, những thí sinh chất lượng đưa Rap Việt ngày một phát triển mạnh mẽ, được công nhận bởi khán thính giả, để cho các tổ chức trong nước và quốc tế nhìn thấy được Rap Việt 2020 là một dấu mốc lịch sử.

Mới đây đã có thông tin anh bất hòa với Karik, thực hư như thế nào? 

- Tin đồn này cũ lắm luôn rồi. Mọi người còn đồn Wowy với Karik bất hoà vì bé Quỳnh My, đánh nhau bị quay clip đăng YouTube, cả cộng đồng Underground đều biết. Thế mà Wowy và Karik không hề biết Quỳnh My là ai luôn, ghê không?

Wowy khẳng định mình và các huấn luyện viên đang đi đúng hướng tại Rap Việt

* Rap và hip-hop được cho là thể loại nhạc vô cùng cá tính, có chút nổi loạn. Để huấn luyện, góp ý cho những rapper đã và đang định hình phong cách trong rap Việt đối với anh có phải là một thử thách đau đầu không? 

- Chính xác. Đó cũng là điều mà Wowy dành thời gian quan tâm và suy nghĩ khá nhiều cho các thí sinh trong quá trình chương trình diễn ra, nhưng thật sự có những bạn có những khiếm khuyết và đây là cơ hội để mình bỏ nhỏ “ê tuột dây giày kìa em” một cách tinh tế . Wowy hy vọng các bạn cũng sẽ nhìn ra vấn đề. 

* Rap Việt hiện đang bị mang lên bàn cân với King of Rap. Nhiều nhận định cho rằng, dàn huấn luyện viên của Rap Việt “showbiz” hơn, còn dàn huấn luyện viên của King of Rap lại “chuyên môn” hơn. Anh nghĩ sao về nhận định này? 

- Wowy nghĩ rằng đây là thời điểm rất tốt của các anh em đam mê nhạc rap. Trong cùng thời điểm, chúng ta có 2 chương trình lớn về nhạc rap để anh em có dịp để thể hiện. Wowy cũng mong là anh em bên King of Rap hoạt động tốt và đem về nhiều thắng lợi cho thị trường rap Việt nói chung như bên The Rapper Rap Việt Vie Channel đang cố gắng. 

Còn về nhận định “chuyên môn” và “showbiz”, Wowy cảm thấy đó là một nhận định rất vô nghĩa. Con đường Wowy chọn từ lúc bắt đầu đến hiện tại và tương lai là hoạt động hip hop, hoạt động văn hoá nghệ thuật. Wowy luôn đi con đường mình tin và phát triển nó tốt hơn mỗi ngày. Cả hai chương trình ai cũng có chuyên môn và tính thu hút khán giả riêng, không thể nào so sánh và cố gắng ghép ý nghĩ “tiêu cực” như thế được.  

* King of Rap không có MC, bị cho là một điều bất lợi cho chương trình hơn Rap Việt. Từ đó cho thấy sự quan trọng của MC Trấn Thành đóng góp vào thành công của chương trình. Wowy có thấy thế không? 

- Mỗi chương trình có một cách thức riêng biệt khác nhau. Wowy đảm nhận vị trí HLV và Wowy đang cố gắng làm tốt nhất phần trách nhiệm của mình thật tốt trước đã. Còn bon chen thị phi so sánh, đó không phải cái Wowy quan tâm.

* Đến thời điểm này, anh thấy Rap Việt đã đi đúng hướng mà ban đầu anh nhận lời mời ngồi ghế huấn luyện viên chưa? 

- Đi rất xa, rất tốt và sẽ còn tốt hơn thế nữa vì Wowy cảm nhận rõ sự cố gắng to lớn của cả một tập thể, năng lượng ấy rất mạnh, lan toả đến hàng triệu khán thính giả ở nhiều phương tiện và cả trong cộng đồng rap, hip hop Việt. 

* Anh thấy khuyết điểm chương trình hiện tại là gì và cần thay đổi điều gì? 

- Không ai là hoàn hảo cả, nhưng Wowy luôn nhìn vào sự tích cực, sự cố gắng không ngừng không nghỉ của cả một tổ chức, một tập thể rất lớn, chúng tôi đã cống hiến rất nhiều, không thể tối ngày cứ đi soi từng li từng tí hạt bụi mà quên mất tính cao đẹp của một chương trình mong muốn mang tới. Hãy cùng Wowy và tất cả mọi người trong Rap Việt đón nhận cơn sóng lớn mạnh mẽ này một cách tươi mát.  

Cảm ơn Wowy về buổi trò chuyện này! 

>> Xem thêm: Ricky Star - rapper khiến bốn huấn luyện viên phải 'đại chiến 4 nón vàng' tại Rap Việt


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

Dàn sao ‘Hồng lâu mộng' sau 33 năm giờ ra sao?

Đã 33 năm trôi qua, bộ phim kinh điển 'Hồng lâu mộng' vẫn đọng lại nhiều ký ức đẹp trong lòng khán giả. Tuy nhiên, giờ đây cuộc sống của các diễn viên trong phim cũng thay đổi. Người đã qua đời, kẻ còn cô độc và còn muôn vàn câu chuyện chưa từng được hé lộ.

25/09/2020 10:00