Giải Trí

#Sao Hoa ngữ

Vương Nhất Bác bị mắng ‘làm màu' khi đi cứu trợ

THÚY MINH

Đăng lúc 16:15 | 29/07/2021

Tạm gác mọi lịch trình, rũ bỏ quần áo đắt tiền để ra tuyến đầu cứu trợ người dân bị lũ lụt ở Hà Nam, nhưng ngờ đâu Vương Nhất Bác lại bị netizen mắng chửi thậm tệ.

Trong những ngày gần đây, trận mưa lũ ở Hà Nam - Trung Quốc đã khiến nhiều người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Trước thảm họa không may mắn xảy ra, rất nhiều lực lượng đã lên đường đến hỗ trợ. 

Trong đó, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại Đại lục, Hong Kong, Đài Loan cũng chung sức quyên góp của cải, vật chất giúp đỡ người dân Hà Nam ổn định lại cuộc sống. 

Vương Nhất Bác đến Hà Nam hỗ trợ vận chuyển tiếp tế.

Bên cạnh việc đóng góp vật chất, của cải còn có một số nghệ sĩ đã làm việc thiết thực hơn khi đến tận nơi để giúp đỡ bà con tại đây như Vương Nhất Bác và Hàn Hồng. Dẫu vậy, việc 2 diễn viên đến tận nơi hỗ trợ người dân cũng đã xảy ra một số tranh cãi trên cộng đồng mạng. 

Lý do là trước đó đã rò rỉ một số clip ghi lại cảnh tại Hà Nam cho thấy Vương Nhất Bác và Hàn Hồng khi đi cứu trợ còn dẫn theo một số nhân viên đi cùng để chụp ảnh và quay clip hiện trường. 

Hình ảnh người đàn ông (áo đen) được cho là người trong ê-kíp của Vương Nhất Bác đi theo để quay phim và chụp hình khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Không những vậy, có một số thông tin tiết lộ rằng êkíp "mỹ nam Trần tình lệnh" Vương Nhất Bác đã sử dụng rất nhiều thuyền cứu trợ để chở êkíp và chỉ dùng 1 thuyền cứu trợ người dân.

Sau khi những đoạn clip ấy phát tán trên mạng, việc bố trí nhân sự này đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người đã nghi ngờ việc giúp đỡ người dân của nghệ sĩ có thực sự từ thiện tâm và có hiệu quả hay không, hay chỉ đến để "làm màu"? 

Thậm chí, nhiều người còn mạnh miệng hỏi phải chăng Vương Nhất Bác đang lợi dụng cảnh khổ của người khác để lấy danh tiếng cho mình.

 Mỹ nam Trần tình lệnh lội nước cứu trợ người dân.

Sau khi những lời chỉ trích xuất hiện trên mạng xã hội, phía đài CCTV cũng như những đội ngũ y bác sĩ và lực lượng chức năng, người dân tại vùng thiên tai đã lên tiếng bênh vực cho mỹ nam Trần tình lệnh.

Một y tá tại nơi đây đã gửi lời cảm ơn đến Vương Nhất Bác và Hàn Hồng: “Tôi là y tá tại bệnh viện trực thuộc trường Cao đẳng Y tế Tân Hương. Chúng tôi, những người dân Vệ Huy, xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Vương Nhất Bác và Hàn Hồng. 

Chúng tôi thật sự vô cùng biết ơn họ đã đến tương trợ. Vòng bạn bè của tôi thật sự đều biết ơn họ. Chúng tôi không phải là những người vong ơn phụ nghĩa. Một số phương tiện truyền thông đang cố tình cắt câu lấy nghĩa và cố ý giật tít gây mâu thuẫn. Chúng tôi thực sự rất đau lòng!

Trong vòng bạn bè người An Huy chúng tôi đều cảm ơn Hàn Hồng và Nhất Bác, kết quả là lên Weibo thấy bao nhiêu cư dân mạng chửi bới họ…”.

Vương Nhất Bác trong bộ áo đi cứu trợ đồng bào bị lũ lụt tại Hà Nam. 

Hay Lưu Quân, một quân nhân giải ngũ dẫn đầu nhóm tình nguyện viên cứu trợ tại vùng thiên tai, cũng khá bất ngờ trước sự nhiệt huyết, năng nổ không ngại vất vả và nguy hiểm của Vương Nhất Bác. 

Thậm chí, Vương Nhất Bác còn gạt bỏ hình tượng của một “đỉnh lưu" đội mưa, đội nắng lao động chân tay khi làm công việc bốc vác vật tư mà không hề kêu ca, than vãn.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00