Giải Trí

Vườn rau xanh thủy canh xanh mướt nhà Đại Nghĩa

Hà My

Đăng lúc 17:03 | 07/05/2022

Diễn viên, MC Đại Nghĩa vui khi được ăn rau sạch thỏa thích và thấy tâm hồn thư thái mỗi khi ngắm các tháp rau xanh mướt trên sân thượng.


Một tuần nay, vườn rau thủy canh nhà Đại Nghĩa đã đến lúc được thu hoạch. Mỗi sáng, nam MC tranh thủ lên thăm vườn và hái rau xuống nhà để chế biến các món ăn ngon.
Vườn rau xanh mướt mắt cũng là nơi lý tưởng để nam MC ngắm nghía, thư giãn và nạp năng lượng tích cực cho ngày mới.
Phương pháp trồng rau thủy canh của Israel được Đại Nghĩa áp dụng vài năm nay. Trước đây, anh “phủ xanh” sân thượng bằng đủ loại rau như: cà chua, dưa leo, mồng tơi, rau cải, rau thơm, nấm… Về sau anh nhận ra nhu cầu bản thân không lớn nên chỉ chọn trồng một số loại rau chủ đạo, bản thân hay ăn nhất. 
Đại Nghĩa cho biết giàn rau cũ đã bị gãy đổ vì những trận mưa to gió lớn hồi đầu dịch. Khoảng một tháng trước anh mới gầy dựng lại giàn rau mới. Lần này, anh trồng chủ yếu là rau xà lách, cà chua, dưa lê.
Các trụ rau được Đại Nghĩa thuê người thiết kế, thi công. Rau được tưới nước tự động nên luôn xanh tốt mà không cần người chăm. Vì thế mỗi khi đi làm xa cả tuần lễ anh vẫn yên tâm vườn rau ở nhà vẫn sống khỏe.
Rau sạch nhà trồng nên Đại Nghĩa yên tâm, ăn uống thỏa thích. Anh nhận xét rau giòn, ngon và ăn rất mát. 
Nam MC thường hái rau để ăn sống, trộn salad hoặc ăn kèm hủ tiếu, phở, bánh xèo… Nếu ăn không hết anh sẽ đem tặng cho đồng nghiệp, người quen.
Ngoài đóng phim, làm MC cho các gameshow truyền hình, Đại Nghĩa còn điều hành quỹ từ thiện riêng để xây nhà ở, cầu, giếng nước sạch… cho một số huyện nghèo ở các tỉnh, thành hoặc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Thời điểm dịch Covid-19 còn diễn biến căng thẳng, Đại Nghĩa là một trong số những sao Việt có hoạt động tích cực, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân và các y bác sĩ chống dịch.

Vườn rau của Đại Nghĩa hồi cuối tháng 4/2021. Video: Youtube Đại Nghĩa OfficialHà My

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00