Giải Trí

Vừa khởi động, Hoa hậu Việt Nam 2020 tuyên bố tham gia khắc phục hậu quả của dịch COVID-19

KHÁNH ĐÌNH - Ảnh: GIA TIẾN

Đăng lúc 14:13 | 13/05/2020

Sáng 13-5, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 mang tên 'Thập kỷ hương sắc' đã chính thức khởi động.

Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chính thức khởi động

Xuất hiện tại sự kiện, dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam như: Trần Tiểu Vy, Bùi Phương Nga, Nguyễn Thúy An, Lương Thùy Linh, Nguyền Kiều Loan, Nguyễn Tường San..... đều đồng loạt diện áo dài trắng. Thông qua màu trắng tinh khôi, ban tổ chức muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến những thiên thần áo trắng là các y bác sĩ, y tá, đội ngũ công tác trong ngành y cũng như toàn thể những anh hùng thầm lặng khác đã ngày đêm làm việc, cống hiến hết mình, giúp đẩy lùi đại dịch, đem lại không gian sống an toàn cho mọi người. 

Dàn hoa hậu, á hậu chọn áo dài sắc trắng như cách tôn vinh và biết ơn ngành y tế đóng đóng góp không nhỏ trong công tác chống dịch

Bà Phạm Kim Dung, phó ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020, khẳng định các dự án năm nay đều tập trung vào lĩnh vực y tế và cộng đồng: “Năm nay, trên tinh thần đó sẽ tiếp tục thực hiện cuộc thi Người đẹp nhân ái, nhưng dự án năm nay sẽ hướng tới y tế cộng đồng nhiều hơn. Sẽ có những dự án mang tính thời sự, tôn vinh những gì đã diễn ra trong thời gian vừa qua đối với đội ngũ y bác sĩ, đội ngũ tuyến đầu trong phòng chống COVID-19”.

Riêng về tiêu chí nhan sắc của Hoa hậu Việt Nam 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn - tổng biên tập báo Tiền Phong, trưởng ban tổ chức - cho biết: "Tiêu chí của Hoa hậu Việt Nam luôn là những cô gái Việt Nam tiêu biểu, có vẻ đẹp ngoại hình và tâm hồn, đại diện cho Phụ nữ Việt Nam và văn hóa Việt Nam; người đó phải thực hiện được sứ mệnh của hoa hậu Việt Nam, đại diện xứng đáng cho vẻ đẹp Việt Nam ở các cuộc thi quốc tế. Bên cạnh đó còn phải đáp ứng về độ tuổi từ 18 - 27, có vẻ đẹp tự nhiên…".

Dàn hoa hậu, á hậu tươi tắn và giản dị trong buổi khởi động Hoa hậu Việt Nam 2020.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc Hoa hậu Việt Nam thường nhạt khi tuân thủ quá nghiêm ngặt các qui tắc tiêu chuẩn đề ra, bà Kim Dung cho rằng: “Đầu tiên hoa hậu là phải đẹp, mang hình ảnh “mẫu nghi”. Chúng tôi muốn các bạn tham gia nhiều hoạt động hơn nhưng vẫn phải “an toàn”. Đối với hoa hậu, mọi sự bứt phá, khác biệt thì vẫn phải giữ hình ảnh đẹp. Tôi khẳng định hoa hậu của chúng tôi không “nhạt” và không bao giờ “nhạt”!".

Cũng trong khuôn khổ buổi họp báo, ban tổ chức cho biết, thời gian diễn ra chung kết của Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ vào tháng 10-2020. Điều này đồng nghĩa với việc thí sinh chiến thắng sẽ có thời gian rất ngắn để chuẩn bị bước vào các đấu trường nhan sắc quốc tế. Tuy nhiên, bà Phạm Kim Dung lại cho rằng: "Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, chưa chắc các nước trên thế giới nhanh chóng kết thúc dịch sớm hơn chúng ta. Có thể, họ cũng sẽ phải dời lại thời gian diễn ra các cuộc thi để phù hợp với tình hình. Chúng tôi cũng đã có những phương án dự phòng, nhưng hiện tại vẫn chưa tiện công bố".

Riêng với các thí sinh du học ở nước ngoài muốn về tham gia dự thi, nhà báo Lê Xuân Sơn lấy làm tiếc vì hiện nay các chuyến bay đón khách quốc tế vẫn chưa mở lại. Chưa kể, khi về nước, các hành khách sẽ bị cách ly 14 ngày. Thế nên, khó có thể tạo điều kiện cho các thí sinh thuộc diện này tham dự cuộc thi trong bối cảnh bất khả kháng.


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Giải Trí