Giải Trí

Với ViruSs, 'Có chắc yêu là đây' của Sơn Tùng M-TP: 'Nếu gọi ca khúc là “big bom” quá là bất ngờ, thì cũng không hẳn'!

VĂN HÀ

Đăng lúc 07:40 | 12/07/2020

Siêu phẩm đình đám 'Có chắc yêu là đây' của Sơn Tùng M-TP sẽ như thế nào dưới con mắt của “ông hoàng reaction” ViruSs?

Dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả và người hâm mộ, nhưng sản phẩm comeback Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng M-TP vẫn tạo nên “cơn bão” trên mạng xã hội, và xô đổ hàng loạt kỷ lục trước đó. 

Mới đây nhất, Có chắc yêu là đây đạt "perfect all kill" (PAK), đứng đầu các bảng xếp hạng của nước ngoài có mặt tại Việt Nam trong cùng một thời điểm gồm: Top 1 trending YouTube, Top 1 iTunes, Top 1 Apple Music và Top 1 Spotify. 

Đây là ca khúc thứ hai mà Sơn Tùng M-TP đạt được thành tích này, sau bản hit Hãy trao cho anh ra mắt vào năm 2019. 

Ca khúc còn khiến cộng đồng Sky choáng ngợp khi chạm mốc 28,5 triệu lượt xem và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ngoài ra, Có chắc yêu là đây đã lọt top trending tổng thể 9 quốc gia trên thế giới.

 

Những con số ấn tượng mà Có chắc yêu là đây đạt được sau 48 giờ ra mắt trong poster ăn mừng của Sơn Tùng M-TP.

Trước thành tích khủng này, mới đây hot streamer ViruSs đã đăng tải đoạn clip reaction MV Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng M-TP.

Mở đầu cho phần reaction, ViruSs tỏ vẻ tiếc nuối khi bình luận ca khúc này hơi trễ, và dành nhiều lời khen về vẻ ngoài đẹp trai của Sơn Tùng M-TP trong MV như: góc nghiêng thần thánh, môi trái tim, mũi cao, cute boy...

Bên cạnh đó giọng hát của Sơn Tùng M-TP cũng được ViruSs khen ngợi vì “cách luyến không thể quên” và những câu Sơn Tùng M-TP thể hiện phần luyến trong ca khúc cũng khiến anh chàng “thích đoạn luyến này kinh khủng”. 

Nhận xét chung về Có chắc yêu là đây, ViruSs cho biết: “Nói chung là level quality (mức độ chất lượng) về mặt hình ảnh đã quá tuyệt vời rồi. Thật lâu rồi mình mới nhìn thấy được một cái MV không phải về câu chuyện, cảnh đời sống đi lại hay là một kiểu tình yêu tương tác mà chỉ có một mình Tùng xuất hiện thôi. Hình ảnh rót mật vào tai mình rất là thích”.

ViruSs cho rằng những người không hợp với gu âm nhạc của Sơn Tùng M-TP sẽ thấy Có chắc yêu là đây không thuyết phục.

Còn đối với âm nhạc trong Có chắc yêu là đây, ViruSs chia sẻ: “Khi nghe bản demo piano mình cứ nghĩ rằng đây là một bài ballad hoặc cùng lắm là R&B, đâm ra mình rất là thích. Nhưng mà lúc ra bản Pop như thế này thì mình lại thấy được một điểm, những bạn là fan của M-TP hoặc với mình thì mình chấp nhận được, nhưng đối với những người không hợp với Sơn Tùng M-TP thì họ sẽ thấy chưa được thuyết phục, bởi có một số đoạn nhả lyric nhiều quá làm khó nghe rõ lời.

Và những người đó thường có nhu cầu nghe rõ lời, họ yêu cầu Có chắc yêu là đây là một bản ballad  hay một bản ballad như Anh sai rồi hay Chắc ai đó sẽ về thì sẽ dễ lấy lòng hơn. Nhưng khía cạnh của Tùng bây giờ, nếu làm một bài ballad rất là mạo hiểm đấy. Còn đúng những người thích nhạc của Tùng thì đây cũng là sản phẩm rất là đã tai”.

Hot streamer còn tỏ ra bất ngờ và hơi tiếc khi anh chàng nghe phần nhạc trailer của Có chắc yêu là đây: “Thì mình thực sự nghĩ và mong rằng đó là một bài R&B. Và mình tin rằng đây là thể loại rất hợp với cả Onionn (người sản xuất âm nhạc hợp tác với Sơn Tùng), mình biết cậu ấy sẽ rất thích kiểu này. Tuy hoà âm viết khác đi rồi, nhưng mình rất là thích, phần nhạc của trailer đúng như kiểu Pop/R&B mình cực kỳ thích của Hàn Quốc, mà mình cứ nghĩ là Tùng ra, cuối cùng nó lại là bài Pop, nhưng nó vẫn rất hay. Mình cứ nghĩ đó là một bad boy nhưng thực ra là một good boy. Một good boy rất là đáng yêu" - anh nói.

ViruSs hãnh diện vì sản phẩm âm nhạc của Sơn Tùng M-TP, khẳng định đã giúp cho thị trường âm nhạc Việt đi lên.

Dù không như mong đợi nhưng ca khúc của Sơn Tùng M-TP vẫn hấp dẫn ViruSs “vì nó mang màu sắc và hơi hướng tích cực của Nơi này có anh, và mình nghĩ là tính ứng dụng nó cũng cao đấy nhưng cũng chưa biết được”.

Anh chàng còn tự hào: “Sản phẩm của Tùng làm mình rất là hãnh diện về mặt chất lượng, về độ nét, về êkíp rất là chuyên nghiệp. Ca khúc này làm cho mình đã đời hơn, “đã” vì được nghe Tùng hát tiếp, được thấy cậu ấy trong một sản phẩm tuyệt vời như thế này. Và đem lại một hình ảnh tuyệt vời đặc biệt, là đại diện người Việt Nam về âm nhạc so với thế giới. Đây là điều mình mừng nhất.

Nó giúp cho cả một thị trường âm nhạc đi lên. Xét về khía cạnh mình thấy, mà những người làm nhạc có cảm nhận được điều đó không? Nhưng mình cảm nhận là những động thái này, sản phẩm như thế này của một người có khả năng về mặt tài chính, chất xám, nghề nghiệp và trình độ nữa thì khi họ làm sản phẩm trau chuốt, nó sẽ kéo theo hình ảnh của một đất nước về âm nhạc, nó giúp cho các nước bạn nhìn chúng ta một cách khác hơn, và điều như thế thì những người như Sơn Tùng mới làm được thôi. Và mỗi lần như thế này mình rất là trân trọng”.

Cuối đoạn clip reaction, ViruSs kết: “Chúng ta phải chấp nhận đây là một sản phẩm phụ, chứ không phải là album chính của Sơn Tùng M-TP. Mình vẫn mong album kia hơn, nhưng đây là sản phẩm Tùng ra, mình cũng phải đánh giá trên quan điểm cá nhân của mình, bởi mình thích Tùng. Và thực ra đối với mình, nếu gọi ca khúc là “big bom” quá là bất ngờ thì cũng không hẳn”.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí