Giải Trí

Võ sư Vịnh Xuân - Peter Phạm hóa điên loạn trong 'Hoa Phong Nguyệt Vũ'

MẪN NHI

Đăng lúc 18:35 | 06/12/2020

Ý tưởng kịch bản được hình thành trong giai đoạn cách ly. Phim quay tròm trèm 30 ngày với quy mô tinh gọn. Ê-kíp đoàn phim có đến 95% là những người trẻ lần đầu chạm ngõ điện ảnh.

Đó là những thông tin đặc biệt và cũng là những thông tin cần phải nhớ khi đến xem phim Hoa Phong Nguyệt Vũ của võ sư Vịnh Xuân - Peter Phạm. 


Mô hình "điện ảnh du kích" thời COVID 

Bộ phim là tác phẩm đại diện cho mô hình điện ảnh mới hậu COVID-19. Với kinh phí đầu tư vừa và nhỏ, thời lượng thực hiện tác phẩm không quá dài, ê-kíp tinh gọn và tối giản, Hoa Phong Nguyệt Vũ đã mạnh dạn đưa ra một giải pháp giải trí mang tính ứng biến và sáng tạo trong thời điểm không mấy dễ dàng của năm 2020. 

Nguyệt (Hải Ngân Brianna, phải) là bệnh nhân của bác sĩ khai vấn tâm lý tên Phong (Peter Phạm thủ vai)

Có thể nói với việc tối ưu hóa và linh hoạt thích nghi trong mọi khâu từ sản xuất đến phát hành, Hoa Phong Nguyệt Vũ là một trong những đại diện sáng giá của mô hình điện ảnh “du kích”. 

Đạo diễn Phạm Thanh Hải khẳng định, phim điện ảnh không có nghĩa là kinh phí lớn, ê-kíp hùng hậu, thiết bị máy móc thuộc hàng khủng hay thời gian sản xuất dư dả. 

Nhưng quan hệ của Phong và Nguyệt không dừng ở chỗ bác sĩ và bệnh nhân. Phía sau họ là những quan hệ và câu chuyện rối rắm

Đương nhiên, trong điều kiện lý tưởng, nguồn lực lớn về mọi thứ bao giờ cũng là niềm mơ ước. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, theo đạo diễn Thanh Hải, mô hình tinh gọn này mới là giải pháp khả thi. 

Vậy nên Hoa Phong Nguyệt Vũ cũng là phát súng hiệu cho một loạt dự án khác như: Đại, Di vật của ác thần, Gu em… đang kêu gọi đầu tư trong giai đoạn cuối năm 2020 đầu năm 2021 của đạo diễn Phạm Thanh Hải cùng ê-kíp E.M.A Solutions. 

Chút vụng về và cơ hội tiếp theo

Hoa Phong Nguyệt Vũ được quay tròm trèm 30 ngày. Kịch bản ra đời trong thời gian cách ly và bộ phim là câu chuyện của căn bệnh tâm lý – căn bệnh không quá xa lạ trong thời điểm cuộc sống hiện đại dễ trở nên ngột ngạt, căng thẳng. 

Siêu mẫu Lê Thu An vào vai Hoa - vợ Phong

Thành ra không gian và không khí của phim cũng không dễ thở, rối rắm với màu sắc đan xen giữa hành động, hồi hộp, kinh dị. Với những nhà làm phim lẫn diễn viên trẻ, việc thể hiện cho trọn vẹn ý đồ lẫn ý tưởng của câu chuyện này quả là một thách thức lớn.

Một cách thật thà, Hoa Phong Nguyệt Vũ dễ làm người xem nản lòng ở 15 phút đầu tiên. Nhưng nếu nhớ lại hoàn cảnh cùng điều kiện ra đời của phim: "Ý tưởng kịch bản được hình thành trong giai đoạn cách ly. Phim quay tròm trèm 30 ngày với quy mô tinh gọn. Ê-kíp đoàn phim có đến 95% là những người trẻ lần đầu chạm ngõ điện ảnh" thì người xem sẽ có thêm nhẫn nại. 

Phóng viên Yên Chi (Ellie Mễ Tiên thủ vai) mang đến nhiều tò mò và bất ngờ

Và khoảng thời gian sau đó, dù phim vẫn được kể với những vụng về, trôi qua nhẹ nhàng hơn, mở ra nhiều câu chuyện hơn, mang đến nhiều tò mò về các nhân vật lẫn thông điệp, câu chuyện được lồng ghép vào đó hơn.

Dù Peter Phạm - nam diễn viên chính, đạo diễn hành động, nhà sản xuất phim Hoa Phong Nguyệt Vũ - tâm đắc với bi kịch gia đình trong phim nhưng những gì được bày ra còn nhiều hơn thế. 

Từ bác sĩ khai vấn tâm lý đến một bệnh nhân hoang tưởng, kẻ sát nhân, Peter Phạm đã nhận về mình một vai diễn đầy thử thách 

Hôn nhân không hạnh phúc, các mối quan hệ ngoài luồng, áp lực công việc, tệ nạn xã hội... - rất nhiều lát cắt đã được đưa vào một bộ phim độc lập, kinh phí thấp như Hoa Phong Nguyệt Vũ khiến người xem dễ bị "knock out". 

Nhưng cũng chính bởi đây là một dự án phim độc lập, kinh phí thấp lại giàu ý tưởng nên vẫn còn nhiều cơ hội và hy vọng cho những cuộc chơi tiếp theo. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí