Giải Trí

Võ sư Ngụy Lôi 'thành trò cười' với phát ngôn 'Thái Cực diệt Covid-19'

THIÊN HẠ

Đăng lúc 09:55 | 24/06/2020

Tờ Sohu của Trung Quốc châm biếm: "Chúng ta có lòng tin và tình yêu vào y học cổ truyền. Nhưng, chỉ những nhà nghiên cứu, chuyên gia mới có quyền lên tiếng. Ai rảnh đâu mà tin lời của một võ sư rởm. Ngụy Lôi đang bôi nhọ hình ảnh của võ thuật Trung Hoa".

Bắc Kinh đang đối mặt với làn sóng COVID-19 bùng phát trở lại. Giữa lúc "ngàn cân treo sợi tóc", có 1 nhân vật của giới võ lâm tỏ ra vô cùng hồn nhiên. Đó là Ngụy Lôi, cao thủ Thái Cực "lừng danh", từng bị Từ Hiểu Đông đấm gục sau 18 giây. 

Ngụy Lôi mới đây tuyên bố: "Lôi không cần biện pháp an toàn nào đâu. Những người tử vong do Covid-19 chủ yếu là trung niên, người già, còn Lôi đâu có già. Lôi có võ, trời này tập Thái Cực một xíu là ra mồ hôi, giữa cái nóng 38 độ thì virus chịu sao nổi!".

Đáng nói, đây không phải lần đầu Ngụy Lôi có phát biểu như vậy. Hồi tháng 2, khi dịch bệnh "mới nhú", Ngụy Lôi cũng có một tuyên bố "hú hồn" khi cho rằng Thái Cực có thể tiêu diệt virus nCoV. 

Ngụy Lôi nói: "Thái Cực là môn võ toàn diện. Nếu ai hỏi Lôi luyện Thái Cực có phòng được virus hay không, Lôi sẽ trả lời 'Có'. Người luyện Thái Cực không cần phải lo lắng về virus corona. Tập luyện thường xuyên thậm chí chúng ta có thể sống hòa hợp được với chúng nữa kìa!". 

Tờ Sohu của Trung Quốc lập tức lên tiếng châm biếm: "Chúng ta có lòng tin và tình yêu vào y học cổ truyền. Nhưng, chỉ những nhà nghiên cứu, chuyên gia mới có quyền lên tiếng. Ai rảnh đâu mà tin lời của một võ sư rởm. Ngụy Lôi đang bôi nhọ hình ảnh của võ thuật Trung Hoa".

Ngụy Lôi từng là một võ sư có "số má" ở Trung Quốc, thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Tuy nhiên, sau khi bị Từ Hiểu Đông cho "ăn hành", danh tiếng của ông xuống dốc thảm hại. 

Thậm chí, ông bị vợ đuổi khỏi nhà, phải đi phụ bếp kiếm sống. Để lấy lại hình ảnh, Ngụy Lôi thường xuyên phát biểu gây sốc hoặc "ráp kèo" đấu với những võ sư già hơn mình.


THIÊN HẠ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí