Giải Trí

'Vỡ sân' trận CLB Hà Nội - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Fan bức xúc, chỉ rõ lỗ hổng khâu tổ chức.

EPO

Đăng lúc 13:00 | 13/06/2020

Sân 20.000 chỗ, bán 13.000 vé, vẫn... quá tải! Theo ghi nhận, rất nhiều khán giả có vé trên tay nhưng không thể vào sân. Nhiều bình luận trên mạng yêu cầu Ban tổ chức phải giải thích rõ sự việc, và đưa ra lời xin lỗi.

Khán giả tràn vào khiến sân Hà Tĩnh quá tải, người dân phải ngồi xuống đường piste. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sau trận đấu vào chiều 12-6 tại sân Hà Tĩnh, HLV Phạm Minh Đức của đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã lên tiếng xin mọi người thông cảm cho công tác tổ chức của sân, nhưng cũng nêu ra bức xúc: "Tại sao khán giả không có vé vẫn được vào sân?", đồng thời yêu cầu Ban tổ chức phải chấn chỉnh cung cách làm việc.

Phút thứ 20 trận CLB Hà Nội - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Ban tổ chức sân Hà Tĩnh buộc phải tạm dừng trận đấu, do các cổ động viên chen lấn, và một lượng lớn khán giả đã phải trèo xuống tận đường piste. Trong khi đó bên ngoài sân, rất nhiều cổ động viên bức xúc vì có vé, và đã đến sân trước 30 phút nhưng vẫn không thể vào sân. Khi đó các cổng vào sân đã được đóng kín.

Trước đó trong ngày 11-6, Ban tổ chức chỉ in 11.000 vé để đảm bảo giãn cách trên sân  Hà Tĩnh - có sức chứa 20.000 chỗ. Vé đã được bán hết sạch chỉ trong 1 buổi, tại điểm bán duy nhất ở sân. Chính vì vậy, trong ngày 12-6, Ban tổ chức in thêm 2.000 vé, và cũng hết sạch trước 14h.

Trong suốt 2 ngày 11 và 12-6 người dân Hà Tĩnh đã săn lùng vé ráo riết trên mạng, đẩy giá vé chợ đen lên cao. Giá vé chính thức ở khán đài A1, A2 và B chỉ là 60.000 đồng/vé nhưng được rao bán đến 800.000 đồng!  

Vé khu D có giá 20.000 đồng, nhưng đã bị chợ đen đẩy lên 250.000 đồng. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Cho đến sáng 13-6, Ban tổ chức sân Hà Tĩnh cũng như VFF vẫn chưa lên tiếng về sự việc nói trên. Trên fanpage chính thức của đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, với tên Hong Linh Ha Tinh FC có 32k người theo dõi, cũng không có thông báo gì. 

Riêng ông Nguyễn Văn Hạnh - phó giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh khi trao đổi với Tuổi Trẻ cho biết: "Sự việc để cho quá nhiều người hâm mộ vào sân, gây gián đoạn trận đấu là sự cố đáng tiếc, ngoài ý muốn. Thay mặt Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh, tôi xin gửi lời xin lỗi đến khán giả Hà Tĩnh". 

Trong khi đó, trên một fanpage không chính thức mang tên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh FC - Hội CĐV Hà Tĩnh với 29k người theo dõi, vừa có một bài "trần tình" khá dài về sự việc trên, đăng trong sáng 13-6. 

Giải thích vì sao người có vé không được vào sân, nhưng sân vẫn quá tải, bài viết đưa ra một số lý do như: Soát vé không xé vé, nên người mang vé vào sân rồi lại tuồn vé ra ngoài để người khác vào; hay người quen của người soát vé xin vào... Bài viết cũng nêu 2 điểm Ban tổ chức cần khắc phục là tăng cường kiểm soát khâu soát vé và tăng cường an ninh.

Sự việc này đã gây bức xúc cho rất nhiều khán giả, đặc biệt là những người đã có vé nhưng không được vào sân. Rất nhiều bình luận trên mạng xã hội đã yêu cầu Ban tổ chức trận phải xin lỗi fan, và phải có giải thích rõ ràng cho sự việc nói trên.
Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí