Giải Trí

Vợ chồng Trương Đình bị nghi kinh doanh đa cấp, công ty 'đóng băng'

THÚY MINH

Đăng lúc 17:00 | 30/12/2021

Những năm gần đây, Trương Đình mất hút khỏi màn ảnh nhỏ, tập trung vào công việc kinh doanh cũng như livestream bán hàng. Mới đây, công ty của cô lại bị 'sờ gáy'.

Trương Đình từng là nữ diễn viên thực lực, nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ. Cô tạo được dấu ấn sâu đậm qua các bộ phim như Trộm long tráo phụng, Thần y đa tình, Hoàng Phi HồngThập Tam Di. 

Sau bộ phim Võ Mị Nương truyền kỳ (2014), Trương Đình mất hút khỏi showbiz, cùng ông xa Lâm Thoại Dương chuyển hướng sai Đại lục, phát triển kinh doanh khi mở ra các doanh nghiệp nhỏ với giá trị vượt mức 100 tỉ NDT. 

Trương Đình và ông xã Lâm Thoại Dương

Gần đây, có thông tin vợ chồng Trương Đình - Lâm Thoại Dương đã bị “sờ gáy” khi dính nghi án chuyển tiền bất hợp pháp và kinh doanh đa cấp. 

Cục quản lý và giám sát thị trường của quận Dụ Hoa, thành phố Thạch Gia Trang gần đây đã xác nhận rằng theo "Quy định về Cấm KDTM", vào ngày 5-6-2021 đã mở một cuộc điều tra về công ty TNHH Thương Mại Nhĩ Uy Thượng Hải (Dowell) của vợ chồng Trương Đình. 

Công ty này hiện bị nghi ngờ sử dụng các tổ chức tài chính để chuyển hoặc che giấu các khoản tiền liên quan tới kinh doanh đa cấp. Cục quản lý đã nộp đơn lên tòa án nhân dân để thực hiện các biện pháp điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo Tin tức Bắc Kinh, thời gian này, quỹ của Darwin đã bị đóng băng do bảo quản tài sản và số tiền được báo cáo lên tới 600 triệu nhân dân tệ (2148 tỉ)). Cũng theo một nguồn tin, mặc dù đang bị đóng băng tài khoản nhưng hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường và sẽ tích cực hợp tác với các bộ phận liên quan.

Tổ ấm hạnh phúc của Trương Đình

Công ty TNHH Thương Mại Nhĩ Uy Thượng Hải (Dowell) do Trương Đình và ông xã Lâm Thoại Dương thành lập vào năm 2013. Công ty này chủ yếu bán các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm và đồ gia dụng. 

Chỉ trong vài năm, vợ chồng Trương Đình và Lâm Thoại Dương đã trở nên giàu có. Hai năm liên tiếp công ty của đôi vợ chồng này được chọn là một trong 100 doanh nghiệp xuất sắc hàng đầu Hoàng Phố, Thượng Hải. Tuy nhiên, lùm xùm quanh mô hình kinh doanh của nhà họ Lâm nổi lên không ít.

Lâm Thoại Dương đã lên tiếng về việc công ty bị điều tra

Thực tế, vào tháng 9 năm nay, vợ chồng Trương Đình đã hủy bỏ chín công ty con, mỗi công ty có số vốn lên đến 45 triệu NDT. Động thái này của nhà Trương Đình gây nên nhiều tò mò, đồn đoán rằng họ trốn thuế. Tuy nhiên, công ty sau đó lên tiếng giải thích rằng đây chỉ là sự điều chỉnh cơ cấu.

Trước đó Trương Đình từng bị ném đá khi livestream than khóc cuộc sống khó khăn dù sở hữu tài sản kếch xù

Sau đó, phía Lâm Thoại Dương đã ra văn bản về vụ việc. Toàn văn bản tuyên bố: “Công ty TNHH Thương Mại Nhĩ Uy Thượng Hải (Dowell) là một công ty hoạt động hợp pháp, từ khi thành lập đến nay luôn tuân theo sự chỉ đạo của chính phủ, tuân thủ các hoạt động hợp pháp và nộp thuế theo quy định của pháp luật. 

Tôi rất cảm ơn chính quyền Thạch Gia Trang, Hà Bắc đã hướng dẫn công ty chúng tôi điều tra rủi ro, hiện tại công ty đang hoạt động bình thường, công ty chúng tôi sẽ tích cực hợp tác với các bộ phận liên quan”.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí