Giải Trí

ViruSs bị chỉ trích vì chê bai nhiều MV, Dương Triệu Vũ bênh vực: 'Chửi thì thích nghe, phê bình thì khó chịu'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:25 | 10/07/2020

Dương Triệu Vũ đã có những ý kiến cá nhân, trước những tranh cãi mà cộng đồng mạng dành cho ViruSs, khi anh reaction các MV của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Dương Triệu Vũ chia sẻ với ViruSs, khi anh chàng nhận chỉ trích bời những góp ý thẳng thắn của mình cho các sản phẩm âm nhạc của nhiều ca sĩ hiện nay.

Nhiều tuần qua, hot streamer ViruSs không khỏi gây chú ý cộng đồng mạng với những lời nhận xét, ý kiến cá nhân thẳng thắn dành cho các sản phẩm âm nhạc của dàn nghệ sĩ đình đám Vpop. Một bộ phận cộng đồng mạng đã dành sự chỉ trích cho ViruSs, cho rằng anh không có chuyên môn để phán xét sản phẩm của nghệ sĩ. Bản thân ViruSs chia sẻ rằng, khá buồn khi đọc được những bình luận chĩa mũi dùi vào mình. 

Trước sự việc này, rất bất ngờ, Dương Triệu Vũ đã đăng đàn trên trang cá nhân để lên tiếng, bảo vệ cho ViruSs. Anh viết:

"Chửi thì thích nghe, phê bình thì khó chịu!

Văn hoá Việt Nam mình chưa thật sự có những nhà phê bình chuyên môn giống Mỹ hay Hàn (critics), nên khi nghe những lời thảo mai thì thích - chê thì nhảy dựng lên. Tôi có lúc cũng vậy, nhưng rồi sẽ suy nghĩ lại... Tôi cũng là người từng xem bản review của ViruSs dành cho Bức tranh tiền kiếp của tôi... chê cũng có, khen thì cũng đúng chỗ. Tôi ghi nhận đây là ý kiến cá nhân của một cậu bé nhỏ hơn tôi nhiều tuổi xem MV, nên quan điểm sẽ không thể nào giống hoàn toàn.

ViruSs từng reaction MV Bức tranh tiền kiếp của Dương Triệu Vũ với đầy đủ khen - chê.

Một người có trí khôn thì cứ nghe quan điểm của người khác, rồi tự sàng lọc cho mình. Tên của video là reactions, sự ý kiến cá nhân ViruSs... Em ấy nhờ duyên dáng và có lý nên nhiều người xem thôi. Chứ có phải đào tạo trường lớp chỉ để phê bình. Mà nói thì cũng chuẩn, chứ trường lớp ra thì nhiều lúc lại tụt hậu... không kịp trend.

Keep doing what you are doing... làm cho cuộc sống thêm màu sắc. Đừng vùi dập một tài năng. Đừng phê bình sự phê bình của người khác, vì nó không đủ thảo mai hay lời khen dành cho mình.

Mong mọi người bớt ẩu đả tấn công nhau... chẳng lẽ sau này thảo mai hết hả? Đôi khi gạt bớt cái tôi qua một bên, tập khiêm nhường sẽ thấy mình còn có thể làm tốt hơn".

Trước Dương Triệu Vũ, Hoàng Bách cũng là nam ca sĩ từng lên tiếng bảo vệ ViruSs. Hoàng Bách từng cho biết anh đã tiếp thu ý kiến của ViruSs một cách vô cùng tích cực, không hề bất mãn mà luôn sẵn sàng mở lòng trước những ý kiến đóng góp của đàn em. 

Thực tế trong Vpop không có quá nhiều ca sĩ sẵn sàng đón nhận những góp ý, phê bình, dù rất thiện ý, từ người khác. Hầu hết, khi nhận được các góp ý, mọi người đều cho là bị "ném đá", chơi xấu, ganh ghét, vùi dập... Hiếm có ca sĩ bình tâm lắng nghe những góp ý hay thể hiện sự động viên, ủng hộ trước các ý kiến phê bình như Dương Triệu Vũ hay Hoàng Bách. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Trang phục dân tộc thi sắc đẹp: Hên xui!

    Trang phục dân tộc thi sắc đẹp: Hên xui!

    Câu chuyện trang phục dân tộc cho các người đẹp Việt tuy không mới, nhưng cứ đến “mùa thi nhan sắc” lại trỗi dậy mạnh mẽ với nhiều ý kiến, phản ứng trái chiều.

    03/12/2021 19:45