Giải Trí

Video: Bài thơ 700 triệu đồng của Hoài Linh được phổ nhạc lập tức gây sốt cộng đồng mạng

CHÂU GIANG

Đăng lúc 11:00 | 14/09/2020

Bài thơ có tên ‘Quảng Nam’ của danh hài Hoài Linh được nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương phổ nhạc và đổi tên thành ‘Quảng Nam - Đất nặng nghĩa tình’.

Tối 13-9, nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương đăng tải dòng chia sẻ và MV ca khúc Quảng Nam - Đất nặng nghĩa tình được phổ nhạc từ bài thơ Quảng Nam của danh hài Hoài Linh. Nhạc sĩ Hà Chương cho biết ý tưởng phổ nhạc bài thơ này đến từ khi anh xem chương trình âm nhạc chủ đề Cảm ơn ở TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, vị nhạc sĩ khiếm thị tự mình phổ nhạc, hòa âm phối khí cho đến đánh đàn bầu và trình diễn ca khúc. 

Clip ca khúc Quảng Nam - Đất nặng nghĩa tình.

Nhạc sĩ Hà Chương viết lời chia sẻ khá dài để giới thiệu ca khúc Quảng Nam - Đất nặng nghĩa tình: “Mến chào cả nhà. Trong đợt dịch COVID vừa qua thì Quảng Nam cùng với Đà Nẵng là một trong những địa phương đã chịu thiệt hại nặng nề nhất. Trong cơn nguy biến ấy, toàn thể đồng bào Việt Nam và đặc biệt là những người con Quảng Nam xa xứ luôn hướng về quê hương với một tấm lòng, nghĩa tình sâu nặng.

Nhạc sĩ Hà Chương tự đánh đàn bầu trình diễn bài hát 'Quảng Nam - Đất nặng nghĩa tình'.

Rất nhiều những hoạt động ý nghĩa, quyên góp để ủng hộ cho bà con Quảng Nam vượt qua tâm dịch. Trong đó có bài thơ rất xúc động của anh Hoài Linh đã lấy đi nước mắt của biết bao người và cũng đã bán đấu giá, đem về một số tiền lớn để giúp đỡ cho người dân xứ Quảng.

Hà Chương rất đồng cảm trước những vần thơ đầy tình nghĩa này của anh 4 Hoài Linh nên đã phổ nhạc thành ca khúc Quảng Nam - Đất nặng nghĩa tình.

Mời cả nhà cùng thưởng thức và nếu yêu mến bài hát này mong mọi người giúp Hà Chương chia sẻ đến nhiều người để bài hát có cơ hội lan tỏa yêu thương đến bà con Quảng Nam nha.

Hà Chương cảm ơn cả nhà rất nhiều”.

Nhiều bình luận ủng hộ ca khúc mới của Hà Chương.

Quảng Nam là bài thơ được Hoài Linh sáng tác và bán đấu giá trong một chương trình gây quỹ từ thiện chống dịch COVID-19 do Đàm Vĩnh Hưng tổ chức ngày 8-8-2020. Bài thơ được một mạnh thường quân mua với mức giá 700 triệu đồng. 

XEM THÊM: Nguyên văn bài thơ giá 700 triệu đồng của Hoài Linh


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí