Giải Trí

#Phim truyền hình

Vì đâu Mạnh Trường dần bị ghét trong 'Hương vị tình thân'?

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:15 | 01/08/2021

Long 'soái ca' (Mạnh Trường) có lẽ là nhân vật khiến chị em 'tức mắt' nhất trong những tập gần đây của phim Hương vị tình thân. Đang được yêu thích anh dần bị căm ghét.

Hương vị tình thân đang đi đến những diễn biến cao trào nhất khi mối tình giữa Nam (Phương Oanh) và Long (Mạnh Trường) sau thời gian êm đẹp bắt đầu gặp nhiều sóng gió. 

Cô gái trẻ Phương Nam vẫn tiếp tục nhận về thương cảm khi phải một mình đối diện với nhiều sóng gió cuộc đời, đi tìm "tình thân" thực sự của mình.

Những tập cuối Hương vị tình thân phần một - Long (Mạnh Trường) bị khán giả mắng chửi thậm tệ

Các nhân vật như bà Xuân (Quách Thu Phương) hay bà Bích (Tú Oanh) với diễn xuất dày dặn, giàu cảm xúc khiến phim càng thêm hấp dẫn. Đặc biệt, nhân vật Long (do diễn viên Mạnh Trường thủ vai) là nhân vật đang nhận nhiều phẫn nộ từ người xem vì tính cách nhân vật thay đổi. 

Từ hình ảnh một Long “soái ca” thành đạt, đẹp trai và tinh đời trong cả con mắt nhìn phụ nữ đã "tụt dốc" trở thành một người không đáng tin khi để người mình yêu gặp nhiều ấm ức, tổn thưởng. 

Trên các diễn đàn bàn luận phim, khán giả đã liệt kê hàng loạt những chi tiết khiến Long đáng bị ghét bỏ, đồng thời kêu gọi đạo diễn, biên kịch thay đổi phần kết cho Hương vị tình thân.

Long được xây dựng với hình ảnh soái ca, thành đạt và sống tình cảm

Nhân vật của Mạnh Trường trong Hương vị tình thân xuất phát điểm là một người con hiếu thảo. Là con trai trưởng trong gia đình, Long hết lòng vì mọi người, hiếu kính với bà nội, tôn trọng bố và dành tình yêu thương dịu dàng nhất cho mẹ - bà Xuân bởi mẹ đã hi sinh tuổi trẻ, sự nghiệp để chăm sóc con cái và gia đình. 

Đây cũng chính là điểm khiến Nam "đổ đứ đừ" Long từ những lần đầu gặp gỡ. Nhưng thật khó tin khi một hình tượng như Long "soái ca" cũng có ngày bị ghét. 

Nguồn cơn có lẽ là cách cư xử mập mờ, thiếu dứt khoát của Long trước hiểu lầm vụ việc ăn trộm vàng khiến bà Bích thành thủ phạm, Nam bị mẹ Long sỉ nhục không thương tiếc. 

Tiếp đó, nhiều sự việc diễn tiến khiến Nam trở thành cô gái yếu đuối vì chịu quá nhiều tổn thương nhưng người cô tin tưởng nhất là Long lại không đứng ra bảo vệ, tin tưởng mình. 

Dù Long có nhiều đau khổ, mẫu thuẫn trong việc chọn gia đình và tình cảm nhưng lại không làm khán giả thương cảm

Về bản chất, Long không phải là người không hiểu rõ đúng sai. Việc chọn bảo vệ, giữ thể diện cho mẹ trước mâu thuẫn với bạn gái khiến Long nhận về điểm trừ lớn từ khán giả xem phim. 

Nhiều ý kiến gay gắt cho rằng, Long từ bao giờ đã biến thành cậu con trai "núp" bóng mẹ hơn là một người đàn ông độc lập, trưởng thành . 

Bên cạnh đó, cách ứng xử quá lí trí, tỉnh táo trong mối quan hệ tình cảm vốn là điều nên có nhưng lại trở thành điểm trừ của Long. Khán giả tin rằng, sự tinh tường của "shark" Long sẽ giúp anh phân biệt được bà Bích trộm vàng hay không. 

Nhưng vì quá duy ý chí, Long chỉ tin vào những gì mắt thấy. Việc bà Bích "bòn rút" đồ ăn thừa trở nên có cơ sở để trộm thứ lớn hơn là lý do đoạn clip bằng chứng thật bỗng dưng bị bị xoá. 

Khán giả muốn bỏ phim nếu thật sự Long và Nam có đám cưới đẹp như thông tin rò rỉ

Giữa sự cố lớn, thay vì đồng hành, san sẻ và giúp bạn gái tìm ra cách giải quyết sự việc thì Long lại chọn tự làm theo ý mình. Đưa cho Nam một số tiền lớn để đền bù, thậm chí đề nghị cô tạm nghỉ việc và đi học nâng cao để được gia đình Long công nhận... 

Khi Nam kiên quyết từ chối, Long cho đó là tự ái, cái tôi quá cao mà không hiểu rằng, Nam vốn là cô gái mạnh mẽ, độc lập đến cứng nhắc nên dù đề nghị của Long xuất phát từ lòng tốt nhưng không hề đúng thời điểm.

Đối với người thân của mình, Nam cũng giống như Long chọn bảo vệ, giữ thể diện đến cùng trong mọi hoàn cảnh.

Tiếp đó, khi bà Xuân đưa ra những đoạn clip chứng minh Nam dàn cảnh bị đâm để lừa tình con trai mình, Long không tin đó là sự thật nhưng anh chọn im lặng. Trước ranh giới giữa sự thật và giả dối, giữa mẹ và người yêu, Long chọn âm thầm điều tra, để dành đường lui, để bản thân không mắc sai lầm. 

Nhưng chính vì quá lý trí và bản lĩnh lại khiến anh trở thành một người bạn trai nhu nhược, không thể bảo vệ nổi người yêu khi Nam cần anh nhất.

Từng là người đàn ông trải đời nhưng Long dễ dàng bị Thiên Nga qua mặt bởi vẻ ngoài giả vờ nai tơ

Cho đến phần hai, sau ba năm chia tay và "bặt tin" Nam, việc Long chuẩn bị kết hôn với bạn gái gái mới Thiên Nga - cô gái được khán giả miêu tả: dịu dàng, đoan trang, sáng ở nhà đọc sách, tối chăm chỉ đi bar... khiến người yêu mến Long đã thất vọng hoàn toàn. 

Một "shark" Long tinh tường, trầm ổn lẫn tình trường dày dặn lại dễ dàng bị "gái hư" Thiên Nga qua mặt bởi vài trò giả tạo. 

Từ việc thần tượng nhân vật Long, đặt hi vọng rằng Long sẽ sớm tìm ra mọi ẩn khuất để bảo vệ Nam không còn bị thiệt thòi nữa, khán giả đã "quay xe"  ngừng ship cặp cho Long và Nam và mong Mạnh Trường sớm "hết vai" để bộ phim có kết cục tốt đẹp.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00