Giải Trí

Vbiz có ai ngầu bằng nghệ sĩ Bạch Long, tự nhận 'nghèo vì đam mê'

TUỆ NHI

Đăng lúc 09:15 | 27/03/2021

Hơn 60 tuổi, vẫn kiếp nhà thuê, hai bữa ăn đều là cơm hàng cháo chợ nhưng nghệ sĩ Bạch Long bằng lòng và thoải mái với cuộc sống và đam mê.

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, nghệ sĩ Quốc Thuận và Ngọc Lan đã đến thăm "chốn về" của nghệ sĩ gạo cội Bạch Long - anh trai NSƯT Thành Lộc. Ở tuổi 65, nghệ sĩ Bạch Long vẫn luôn tràn trề năng lượng tích cực và niềm đam mê với nghệ thuật. 

 Nghệ sĩ Bạch Long trò chuyện với Gõ cửa thăm nhà

Trong căn nhà thuê "phòng thờ" cũng là "phòng khách", nghệ sĩ cải lương gạo cội đã bồi hồi nhớ lại tuổi thơ chỉ gọi cha mẹ ruột là anh chị, con đường bén duyên với nghệ thuật và cuộc sống đơn chiếc hiện tại.

Từ tấm ảnh "con nít" chụp cùng nghệ sĩ Bạch Long, MC Quốc Thuận đã rất bàng hoàng khi tưởng nam nghệ sĩ có con riêng mà giấu. Sự thật đó chỉ là tấm ảnh ghép và "cậu bé" đó chính là Nguyễn Thành Tùng (tên thật của NS Bạch Long). Đến đây, NS Bạch Long mới tiết lộ về nghệ danh của mình:"Có người coi hát gợi ý, tôi hát hay nhưng tên không hay. Nên từ hâm mộ Lý Tiểu Long, tôi lấy chữ Long rồi lấy theo tên lót của chị em trong nhà như Bạch Lê, Bạch Lựu để có Bạch Long như bây giờ".

 MC Quốc Thuận và Ngọc Lan hỏi về bức ảnh bí ẩn

Được biết, được sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, với cha là NSND Thành Tôn, mẹ là NSND Huỳnh Mai và các chị em là Bạch Liên, Bạch Lý, Bạch Lê, Bạch Lựu và NSƯT Thành Lộc; nhưng NS Bạch Long không sống một nhà vì khó nuôi và được cha mẹ "cho đi" từ bé. 

Dù từ nhỏ đã gọi cha mẹ là "anh chị" và sớm biết NSƯT Thành Lộc là em máu mủ ruột thịt, nên NS Bạch Long đã ra sức bảo vệ khi học chung trường.“Ai đụng đến Lộc là tôi xử ngay!” – nam nghệ sĩ hài hước.

Theo đó, Bạch Long được ba “đặc cách” cho đi hát từ nhỏ. Trong cuộc trò chuyện, nam nghệ sĩ đắm chìm vào ký ức về những vai diễn thuở nhỏ. Ông đã "khoe" những kỷ vật đã gắn bó hơn 50 năm từ ngày đầu đặt chân lên sân khấu, từ "ngựa", giáo đến chiếc yếm nhỏ. Nam nghệ sĩ còn nhiệt tình diễn những trích đoạn tuổi thơ, kể những câu chuyện dở khóc dở cười gặp trên sân khấu khiến MC Quốc Thuận và Ngọc Lan cười nghiêng ngả. 

Nghệ sĩ U60 vui mừng, kể chuyện rổn rảng và biểu diễn lại những đoạn cải lương tâm đắc

Đến bây giờ, khán giả vẫn biết đến nghệ sĩ Bạch Long với lối hài vần rất đặc trưng. Đây là kết quả của quá trình quan sát và tìm ra nét đặc biệt của bản thân của nam nghệ sĩ. Nhân dịp này, nam nghệ sĩ đã trổ tài thả thính Ngọc Lan bằng bài thơ vần hài hước khiến nữ MC chỉ biết ôm bụng cười. 

"Lan ơi, lần đầu tiên anh gặp Lan/ Anh xao xuyến đầy quyến luyến/ Hôm nay anh nguyện dâng hiến tấm thân lùn này cho nàng sai khiến/ Dù nàng có bảo ta nhảy xuống giếng ta không bao giờ ý kiến/ Chết vì đàn bà mới là nổi tiếng" - nghệ sĩ Bạch Long đùa.

Giàu năng lượng là thế nhưng thực tại cuộc sống đơn chiếc của nghệ sĩ Bạch Long khá ảm đạm, dù từng rất nổi tiếng và thu nhập tốt. Nhưng nghệ sĩ vẫn nghèo không phải vì ham chơi, mê thú vui sa đọa mà chỉ vì quá đam mê nghệ thuật. 

Tiền kiếm được, nghệ sĩ Bạch Long dùng để thành lập nhóm cải lương, trang trải chi phí dạy học mà không thu tiền của học trò... nên tài sản của ông khi ở tuổi xế chiều không phải là tiền bạc, nhà cửa, xe cộ mà chỉ là những học trò có tên được nhiều người biết đến như Tú Xương, Trinh Trinh, Thanh Thảo...

Đam mê nghệ thuật nhưng cuộc sống của ông không đơn độc. Ngược lại đời sống tinh thần của nghệ sĩ Bạch Long luôn tươi mới. Ông tiết lộ đang có người trong lòng nhưng chưa đi đến đâu cả vì ngại ngùng sợ bị từ chối nếu ngỏ lời.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tiếp tục giữ phong độ và tăng độ 'lửa' trên thảm đỏ, khiến cho khán giả và giới truyền thông quốc tế choáng ngợp bởi sự đa phong cách, cân được mọi thể loại.

    23/05/2022 19:12