Giải Trí

Uyển chuyển với đại dịch Covid-19: Nhạc sĩ Quốc An làm MV bằng phim hoạt hình

MẪN NHI

Đăng lúc 14:01 | 13/03/2020

Nhạc sĩ Quốc An đã quyết định làm MV cho ca khúc 'Cảm ơn con nhé' đong đầy tình cảm gia đình, tình phụ tử sau khi bộ phim 'Về nhà đi con' khép lại. Anh cũng đã chọn hình thức thể hiện MV theo phong cách hoạt hình để tránh... tụ tập đông người vào mùa dịch Covid-19.

MV Cám ơn con nhé qua tiếng hát của chính nhạc sĩ Quốc An

Chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Cười Online, nhạc sĩ Quốc An cho biết anh viết ca khúc Cảm ơn con nhé hơn ba năm trước. Ban đầu anh chỉ dự định thu âm tặng bạn bè nhưng rồi vô tình nghệ sĩ Chí Trung nghe thấy phù hợp nên lại giới thiệu với ê-kíp thực hiện bộ phim Về nhà đi con

Và đoàn phim Về nhà đi con cũng đã bất ngờ chọn ca khúc Cám ơn con nhé làm bản nhạc chủ đề vì thấy nội dung phù hợp với bộ phim.

Nhạc sĩ Quốc An từng là thành viên của nhóm KTX cùng với các nhạc sĩ Hoài An, Võ Hoài Phúc... Nhóm ca nhạc sĩ lớn lên từ phong trào sinh viên này được yêu mến qua những ca khúc trữ tình trong sáng khi họ tự sáng tác và biểu diễn chủ yếu tại các sân khấu ở những ký túc xá cho sinh viên. 

 Nhạc sĩ Quốc An (giữa) cùng các thành viên khác trong nhóm KTX là Võ Hoài Phúc (trái) và Hoài An (phải)

Quốc An khi đó cũng ghi dấu với nhiều ca khúc như: Cây đàn sinh viên, Hát với dòng sông, Ánh sao buồn, Hát cho người ở lại... , được nhiều ca sĩ nổi tiếng thời đó thể hiện, liên tục có tên ở Làn Sóng Xanh vào những năm 2000. 

Lâu nay nhiều người không thấy nhạc sĩ Quốc An xuất hiện nhiều trên thị trường ca nhạc vì chuyên tâm hơn vào việc sáng tác nhạc phim.

Cảm ơn con nhé với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng tình cảm, mang tâm tình của một người cha dành cho những đứa con thương yêu. 

Nhạc sĩ Quốc An chia sẻ: “Sự thành công của ca khúc theo phim là một bất ngờ rất lớn với tôi. Nó giúp tôi tự tin thực hiện tiếp tục MV Cảmơnconnhé. Dù rất nhiều ca sĩ đã thu âm ca khúc này tôi vẫn muốn phát hành MV đơn giản, với hình ảnh được minh hoạ như một bộ phim ngắn và khán giả lắng nghe ca khúc với giọng ca quen thuộc của tôi đã từng thể hiện trong phim. 

Ban đầu tôi cũng tính ra ngoài quay, cũng có thể nhờ các diễn viên trong phim hỗ trợ... Nhưng rồi tôi nghĩ hình thức làm hoạt hình thế này lại phù hợp hơn trong thời điểm đại dịch Covid-19 lan nhanh. Không cần phải tụ tập đông người, có thể làm việc trực tuyến mà vẫn ra được các sản phẩm tâm huyết”. 

Là người có nhiều bản hit, đứng sau thành công nhiều sản phẩm âm nhạc của các ca sĩ: Mỹ Tâm, Thanh Thảo… nhưng đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Quốc An thực hiện một MV riêng cho mình.
MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí